ช่างผมอังกฤษ แนะเทคนิคสุดเทพ ให้สาวๆ เช็คตัวเองว่าเหมาะจะเป็น “สาวผมสั้น” หรือไม่


เชื่อว่าในช่วงชีวิตหนึ่งของสาวๆ ทุกคน ต้องเคยมีโมเม้นต์อยากตัดผมสั้นกับเขาบ้าง เพราะเห็นเหล่าดาราคนดังไว้ผมสั้น มันช่างสวยและดูดีเหลือเกิน แต่สุดท้ายก็ต้องล้มเลิกไป เพราะนอกจากเสียดายผมที่ไว้มาอย่างยาวนานแล้ว ยังกลัวว่าจะออกมาหน้าเด๋ออีกด้วย

แต่รู้หรือไม่ จริงๆ แล้วเขามีเทคนิคที่จะสามารถวัดแบบคร่าวๆ ได้เลยว่า คุณเหมาะกับการตัดผมสั้นหรือไม่ คุณต้องทำยังไงบ้าง ลองไปติดตามพร้อมๆ กันเลย

 

 

เทคนิคดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า เทคนิค 2.25 นิ้ว (5.5 เซนติเมตร) เป็นเทคนิคที่คิดค้นโดย John Frieda นักออกแบบทรงผมจากร้าน John Frieda Salons UK ในประเทศอังกฤษ

โดยเขาได้ศึกษาว่ารูปหน้าแบบไหนที่เหมาะกับการตัดผมสั้น และแบบไหนเหมาะกับการตัดผมยาว

วิธีการง่ายๆ เพียงแค่สาวๆ  ใช้ไม้บรรทัดวัดจากติ่งหูแนวตั้งลงมาถึงคาง ถ้าที่ปลายสุดของคางมีระยะน้อยกว่า 2.25 นิ้ว หรือ 5.5 เซ็นติเมตร ถือว่าใบหน้าของท่านเหมาะกับการตัดผมสั้น

 

 

“รูปร่างใบหน้าและกระดูกตรงช่วงคาง จะเป็นตัวตัดสินว่าหน้าคุณเหมาะกับผมสั้นหรือผมยาวมากกว่ากัน แน่นั้นทำให้คุณเลือกได้ว่าควรจะไว้ทรงผมอย่างไร”

 

แต่ถ้ายาวกว่า 2.25 นิ้วล่ะ ทาง Jonh Frieda แนะนำให้ตัดผมยาวดีกว่า เพราะไม่อย่างนั้นคางของท่านจะยื่นเกินไปนั่นเอง

เธอยกตัวอย่างว่า ไม่เชื่อลองดูภาพของ Michelle Williams และ Kim Kardashian ด้านล่างดูสิ แล้วจะรู้ว่า กฎนี้มันใช้ได้จริงๆ นะ

 

อย่างไรก็ตามนี่เป็นแค่ความเห็นของนักออกแบบทรงผมท่านหนึ่งเท่านั้น

ใครอยากตัดทรงไหนแบบไหนก็ตามสบาย เอาตามสเปคที่ตัวเองชอบเป็นดีกว่าเนาะ

 

เรียบเรียง #เหมียวอ๊อดโด้

ที่มา cosmopolitan

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^