ชมวิธีการที่ เจ้าของหนุ่มใช้ปลุกสุนัข “ตาบอดหูหนวก” แบบอ่อนโยน จนมีคนชมกว่า 50 ล้านครั้ง


สำหรับสุนัขออสเตรเลียนเชเพิร์ดเพศเมีย วัย 10 เดือน ที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติ จนตาบอดและหูหนวกอย่าง “Plum” แล้ว โลกทั้งใบนั้นคือความมืดมิดที่เงียบสนิท ราวกับว่าไม่มีสิ่งใด ราวกับไม่มีใคร

ถึงอย่างนั้นก็ตามเธอก็ยังถือว่าโชคดี ที่เธอไม่จำเป็นต้องอยู่อย่างเดียวดาย เพราะข้างกายของเธอยังคงมีเจ้าของใจดีอย่างคุณ Aiden Michael Mann อยู่เคียงข้างเสมอตั้งแต่ที่เขารับเธอมาเลี้ยง

 

 

แต่ต่อให้คุณ Aiden จะเข้าใจสุนัขของเขาดีแค่ไหน เขาก็ยังคงต้องพบกับปัญหาอยู่เรื่องหนึ่งอยู่ดี นั่นเพราะทุกครั้งที่เขาจะปลุกเจ้า Plum จากการนอนหลับ คุณ Aiden ก็ต้องทำให้เจ้าสุนัขหวาดกลัวอยู่เสมอ เนื่องจากต่อให้เขาแตะเธอเบาๆ หรือเอาอาหารวางที่จมูกเจ้า Plum ก็จะต้องตื่นขึ้นมาด้วยความตื่นตกใจอยู่เรื่อยไป

นับว่าเป็นโชคดีมาก ที่หลังจากคุณ Aiden ต้องพยายามหาวิธีปลุก Plum อยู่นาน ในที่สุดเขาก็พบวิธีที่จะปลุกสุนัขตัวนี้โดยไม่ทำให้เธอต้องตื่นตกใจเกินไปได้สำเร็จ และเขาแชร์เรื่องราวเหล่านั้นลงบนโลกโซเชียลทั้งทาง Instagram และ tiktok ในเวลาต่อมา

 

https://www.instagram.com/p/B-xv_sfpANJ/?utm_source=ig_web_copy_link

 

วิธีการของคุณ Aiden นั้น คือการเป่าลมเบาๆ ไปยังสุนัขที่กำลังหลับของเขา

 

ซึ่งการกระทำนี่แม้ว่าจะทำให้เจ้า Plum สะดุ้งอยู่บ้าง…

 

แต่ทันทีที่เธอรู้สึกถึงคุณ Aiden

 

ทุกสิ่งที่เธอรู้สึกก็จะมีเพียงความรักเท่านั้น

 

นั่นเพราะเธอรู้ว่าเจ้านายของเธออยู่ที่นี่

 

และเขาจะอยู่กับเธอตลอดไป

 

แน่นอนว่าวิดีโอที่สามารถละลายได้แม้แต่จิตใจที่เย็นชาเป็นน้ำแข็งเช่นนี้ ย่อมกลายเป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ไปได้ไม่ยาก

ซึ่งวิดีโอของคุณ Aiden บน tiktok นั้น ก็เรียกได้ว่าโด่งดังสุดขีดจนมีคนเข้าชมกว่า 54 ล้านครั้ง และได้ไลก์ไปมากกว่า 13 ล้านไลก์ในเวลาเพียงไม่กี่วันเท่านั้น แถมความเห็นส่วนใหญ่ในวิดีโอของเขาก็เรียกได้ว่ามีแต่ความเห็นในทางบวก และการแสดงออกถึงความรักเลยด้วย

 

.

 

“ผมรับเลี้ยง Plum ในเดือนกรกฎาคม 2019 ตอนนั้นเธออายุแค่ 6 เดือนและยังเป็นเพียงลูกหมาสุดน่ารัก” คุณ Aiden เล่าเกี่ยวกับสุนัขของตัวเอง “เพื่อนร่วมงานของผมได้ช่วยเธอกับพี่ๆ ของเธอไว้… ในตอนที่เธอพา Plum มาทำงาน ผมก็หลงรักเธอและอยากให้เธอมาอยู่ทันทีเลย”

“ผมไม่รู้หรอกนะว่าทำไมวิดีโอที่ออกมาถึงได้มีคนเข้ามาชมขนาดนี้ ผมถึงกับอึ้งไปเลยตอนที่กลับมาบ้าน เปิดดู tiktok แล้วพบว่า Plum กลายเป็นกระแสไปแล้ว”

 

.

 

และแม้ว่าคุณ Aiden จะบอกว่าตัวเอง ไม่ทราบว่าทำไมวิดีโอของเขาถึงกลายเป็นกระแสได้ก็ตาม เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าสิ่งที่ทำให้วิดีโอของเขาดังนั้น มันก็คงจะไม่พ้นเพราะภาพความรักระหว่างคุณ Aiden กับเจ้า Aiden เป็นแน่

 

ที่มา boredpanda และคุณ Aiden

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments