CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สิงโตคู่รัก “ถูกการุณยฆาตพร้อมกัน” หลังครองรักกันนานกว่า 6 ปี เดินทางมาจนถึงวัยแก่ชรา

นี่คือเรื่องราวของสิงโตคู่รัก Hubert และ Kalisa ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสวนสัตว์ Los Angeles Zoo สหรัฐอเมริกา มันคือเรื่องราวของรักแท้และการบอกลาโลกนี้ไปพร้อมๆ กัน…

 

Hubert และ Kalisa กับเรื่องราวสุขปนเศร้า

 

ย้อนกลับไปก่อนที่ทั้งคู่จะได้มาเจอกัน Hubert นั้นเกิดและเติบโตในสวนสัตว์ Lincoln Park Zoo เมืองชิคาโก ส่วน Kalisa นั้นเกิดที่สวนสัตว์ Woodland Park Zoo ในเมืองซีแอตเทิล

ทั้งสองมีถิ่นกำเนิดต่างกัน แต่ในปี 2014 พวกมันทั้งคู่ก็ได้ถูกส่งมายังสวนสัตว์ Los Angeles Zoo และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของความรัก

 

 

Denise Verret ผู้อำนวยการสวนสัตว์ดังกล่าว เธอบอกว่าสิงโตทั้งสองตัวนี้เปรียบเสมือนคู่แท้ที่ตามหากันมานาน และไม่อาจพรากจากกันได้อีกแล้ว

“ทั้งสองมีเสน่ห์และมีความสง่างามมาก พวกเราและนักท่องเที่ยวหลายๆ คนต่างรู้ดีว่า เมื่อไหร่ที่เห็น Kalisa แสดงว่า Hubert ต้องอยู่ใกล้ๆ ตรงนั้นอย่างแน่นอน”

พวกมันทั้งสองมักจะใช้เวลาคลอเคลียกันไปมา นอนก็นอนด้วยกัน หยอกล้อกันแทบจะตลอดระยะเวลากว่า 6 ปีที่ผ่านมา จนกระทั่งเดินทางมาถึงบั้นปลายชีวิต…

 

 

โดยปกติแล้ว สิงโตที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาตินั้นจะมีอายุเฉลี่ยที่ 10-14 ปี ส่วนสิงโตที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้ก็จะมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 15-17 ปี แต่สำหรับเจ้า Hubert และ Kalisa พวกมันกลับมีอายุมากถึง 21 ปีแล้ว

ด้วยอายุที่มากกว่าสิงโตตัวอื่นๆ สิ่งที่ตามมาก็คือปัญหาทางด้านสุขภาพร่างกายที่ย่ำแย่และเลวร้ายเสียจนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ความทรมานของพวกมันทั้งสองทำให้ทางสวนสัตว์ต้องตัดสินใจทำบางสิ่ง

 

นั่นก็คือการ ‘การุณยฆาต’ พวกมันทั้งคู่ไปพร้อมๆ กัน

 

ทางสวนสัตว์กล่าวว่านี่คือทางเลือกที่เจ็บปวดหัวใจมากจริงๆ แต่มันก็คือทางเลือกที่ดีที่สุดแล้วสำหรับสิงโตทั้งสอง

และการที่พวกเขาตัดสินใจการุณยฆาตพวกมันไปพร้อมกัน ก็เพื่อไม่ให้ตัวใดตัวหนึ่งต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนความเสียใจของการพลัดพราก แม้ว่าอาจจะเป็นเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่วันก็ตาม

“ทั้งสองได้กลายเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์สำคัญของสถานที่แห่งนี้ มันคือการจากลาที่เสียดแทงหัวใจ แต่สุดท้ายเราก็ต้องปล่อยพวกมันไป และพวกเราจะคิดถึงทั้งสองเสมอ”

 

หลับให้สบายนะ Hubert และ Kalisa

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LosAngelesTimes , Unilad , CNN


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น