ตกตะลึง! พบ “ไอ้เข้ร่างยักษ์” ออกมาเดินเล่นกลางสนามกอล์ฟ… โอ๊ะ! แต่ที่นี่คือ “ฟลอริดา” นะ


ถ้าเป็นประเทศไทย การจะได้เจอ ‘จระเข้’ มาเดินเล่นอยู่ตามสวนสาธารณะ หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวนั้น มันอาจฟังดูเป็นเรื่องที่พบเจอได้ยาก และเป็นไปได้ก็คงไม่มีใครจะอยากเจอกับตัวเองสักเท่าไหร่

แต่หากเป็นที่ ‘ฟลอริดา’ สรวงสวรรค์แห่งความแปลกประหลาด การบังเอิญเจอจระเข้ออกมาเดินเล่นนั้นถือเป็นเรื่องที่พบได้ทั่วไป แต่ถึงอย่างนั้นก็อาจไม่มีใครได้เจอจระเข้ที่ตัวใหญ่ขนาดนี้มาก่อน…

 

ใหญ่แค่ไหน?? ก็ลองไปดูกันเอาเองเล้ยยยย!!

 

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปไวรัลในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา หลังจากที่มีคนถ่ายคลิปจระเข้ร่างยักษ์ออกมาเดินเล่นชิวๆ อยู่กลางสนามกอล์ฟ Valencia Golf and Country Club ในเมืองเนเปิลส์

อย่างที่เราบอกไปว่า ในฟลอริดานั้น การจะพบเจอจระเข้ตามที่สาธารณะถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะว่า ณ ที่แห่งนี้มีประชากรจระเข้อาศัยอยู่มากกว่า 2 ล้านตัวเลยทีเดียว

แต่การจะพบน้องเข้ที่ตัวใหญ่ขนาดนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่หาดูได้ยากมาก ซึ่งหากวัดขนาดด้วยสายตาดูแล้ว มันน่าจะมีความยาวลำตัว (รวมหาง) ไม่ต่ำกว่า 3 เมตร!!

 

คลิปที่มีคนถ่ายเอาไว้ (12 พฤศจิกายน 2020)

 

เพื่อนๆ ที่ดูคลิปแล้วก็อาจคิดว่ามันเป็นภาพตัดต่อหรือเปล่า? หรือว่ามีคนสวมชุดจระเข้ไปเดินสี่ขา? แต่ทว่านี่คือจระเข้จริงๆ นะเออ การันตีโดย Matt Devitt นักอุตุนิยมวิทยา และผู้ที่ศึกษาเกี่ยวกับจระเข้ในฟลอริดา…

“โคตรไอ้เข้แห่งฟลอริดา!! ใช่แล้ว เจ้าสัตว์ประหลาดตัวนี้คือของจริง!”

 

เห็นอย่างนี้แล้ว ยิ่งทำให้เราอยากลองไปเที่ยวฟลอริดาดูสักครั้งในชีวิตเลยนะ

(หรือเปล่า??)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NBC , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments