ดราม่า “หมอนข้างน้องหรรม” ถูกห้ามขาย เจ้าของร้านบอกน่ารัก วัฒนธรรมจังหวัดบอกไม่เหมาะสม


เกิดเป็นเรื่องที่เริ่มจะใหญ่โตและได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลไม่น้อยเลยทีเดียว กับกรณีของตุ๊กตาหมอนข้างรูปทรงคล้ายอวัยวะเพศชาย วางขายในร้านขายตุ๊กตาใกล้กับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) ทำให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลกชี้ว่า ‘ไม่เหมาะสม’

 

คลิปวิดีโอจากข่าวช่องวัน

https://www.facebook.com/onenews31/videos/2719135088353794/

 

คุณเสาวภาคย์ แสงแก้ว เจ้าของร้านขายตุ๊กตาดังกล่าวเปิดเผยว่า ตุ๊กตาหมอนข้างที่มีปัญหานี้มีผลตอบรับจากลูกค้าดี และมันก็เป็นแค่หมอนข้างที่มีขายกันทั่วประเทศ

ทางบริษัทผู้ผลิตเขาผลิตมาก็สั่งมาขาย และมองว่าเป็นเพียงตุ๊กตาตัวหนึ่งเหมือนกับสินค้าอื่นๆ ทั่วไปที่ขายอยู่

 

@ข่าวช่องวัน

 

“เอ่ เราก็ไม่รู้นะคะ แต่ว่ามันเป็นหมอนข้าง มันเป็นหมอนข้างนิ่มๆ น่ารักๆ เห็นมั้ยคะเนี่ยน่ารัก (จิ้ม) เราสั่งมาขาย บริษัทเขาผลิตเราก็สั่งมาขาย ช่วงนี้เศรษฐกิจมันไม่ดีอะไรที่พอขายได้เราก็สั่งมาขาย แต่มันเป็นตุ๊กตานะคะ เพราะเราขายมาเป็น 10 ปีแล้วค่ะ เราขายตุ๊กตา แล้วมันเป็นหมอนข้าง นิ่มมากนะคะ นี่ค่ะนิ่มมาก (แนบ)”

 

@ข่าวช่องวัน

 

“เราไม่รู้นะคะ มันก็เป็นตุ๊กตาตัวหนึ่งอ่ะค่ะ ตุ๊กตาเหมือนสินค้าที่เราขายทั่วไปเนี่ยอ่ะค่ะ เราก็ไม่รู้เนอะ เพิ่งสั่งมาพอดีบริษัทเพิ่งผลิต เขาก็แนะนำว่ามีสินค้ามาใหม่นะ สนใจสั่งไปขายมั้ย เราก็สั่งมา ก็ขายได้ เด็กๆ ก็ชอบกันเป็นหมอนข้าง หนุนหัวได้ กอดได้ มีแก้มสีชมพูด้วยนะ (ชี้ๆ) ออกจะน่ารักเลยล่ะ”

 

@ข่าวช่องวัน

 

ทว่าในส่วนของสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก กลับเพ่งเล็กถึงลักษณะของตุ๊กตาตัวดังกล่าว แถมจุดตั้งขายของร้านก็อยู่ใกล้กับวัดและสถานศึกษาด้วย ทำให้ส่อถึงความไม่เหมาะสมและไม่ดีงาม

 

@ข่าวช่องวัน

 

ปิดท้ายด้วยคำพูดของ คุณสุวิมล เกตุศรีบุรินทร์ จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก ระบุว่า…

“สำหรับตุ๊กตาหมอนข้างที่ส่อให้เห็นคล้ายกับอวัยวะเพศชาย ที่วางจำหน่ายใกล้วัดใกล้สถาบันศึกษา ในฐานะของสำนักวัฒนธรรมจังหวัดที่ดูแลเรื่องของการเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม มองเห็นว่ามันอาจจะไม่ค่อยเหมาะสมนัก ในวิถีวัฒนธรรมที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงคุณค่าของงานวัฒนธรรมลงไปค่ะ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments