คนที่เลี้ยงสุนัข คงจะเคอประสบการณ์ที่ว่า สุนัขพุ่งเข้าใส่บ่อโคลน แล้วก็กลิ้งไปมาอย่างเมามันส์ ทำเอาก้านมะยมในมือสั่นเลยทีเดียว

แต่อย่าโกรธน้องๆ นักเลย คิดซะว่าเป็นความสุขของน้องละกัน ถ้าจะให้ดีหน่อย ลองพาพวกมันไปเล่นโคลนสำหรับน้องหมาสิ ทั้งสนุกและปลอดภัยแน่นอน

 

 

ดูอย่างครอบครัวของคุณแนน จากบ้าน Hummer Hummie Frenchie ที่ตัดสินใจพาลูกน้อย 4 ขาไปเล่นโคลนโดยเฉพาะ โผล่หัวออกมาที แทบจำไม่ได้

นุ้งหมาตัวเปรอะโคลนที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ มีชื่อว่า ฮัมมี่ น้องเป็มาหน้านิ่ง ดื้อเงียบ ขี้เล่น และชอบวิ่งมากๆ (เห็นซ่าส์แบบนี้ น้องเป็นผู้หญิงเด้อ)

 

 

แม้ที่บ้านจะมีของเล่นมากมาย มีพื้นที่ให้วิ่งเล่นกว้างขวาง แต่คุณแนนคิดว่า ควรพาน้องหมาออกไปเปิดหูเปิดตาบ้าง มันก็เหมือนพ่อแม่พาลูกไปสวนสนุก หรือสวนน้ำไรงี้แหละ

 

 

แต่ของน้องหมาจะมาในรูปแบบของบ่อโคลน ซึ่งเป็นโคลนที่ทำจากเครื่องปั่นดินเผา และทำขึ้นมาสำหรับหมาโดยเฉพาะ สนุกแน่งานนี้

 

 

เมื่อมาถึง คุณแนนก็ปล่อยน้องฮัมมี่ลงบ่อโคลน และไม่ต้องรอฟังคำแนะนำให้เสียเวลา น้องก็พุ่งลงบ่อโคลนแล้ววิ่งไปมากอย่างสนุกสนาน

เพียงเวลาสั้นๆ ฮัมมี่ก็กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับโคลน จนคุณแนนแทบหาไม่เจอว่าน้องอยู่ตรงไหน จนกระทั่งมันขยับตัวนั่นแหละ ถึงได้รู้

 

 

พอฮัมมี่โผล่หัวออกมา หน้าน้องฮัมมี่ คือ นิ่งมาก แต่จริงๆ แล้วน้องทั้งตื่นเต้น และแฮปปี้สุดๆ แค่แสดงออกไม่เก่งเท่านั้นเอง

 

แม่ ฮัมมี่อยู่นี่

 

สภาพแบบนี้ คิดว่าต้องใช้อาบน้ำกี่ชั่วโมง?

 

ฮัมมี่โหมดปกติ สะอาด เกลี้ยงเกลา น่ากอดเชียว

 

จริงๆ แล้ว คุณแม่พาน้องเที่ยวบ่อยนะ เที่ยวหลายที่ด้วย

 

ที่บ้านก็มีสนามเด็กเล่นจ้าาาา

 

อยู่ที่ไหนก็ได้ ขอให้ได้วิ่ง

 

มาปิกนิกกับคู่หูจ้า

 

ติดตามน้องฮัมมี่ได้ที่เพจ Hummer Hummie Frenchie

 

เก็บขาแบบนี้ แอบไปเล่นกับแมวมาใช้มั้ย

 

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...