นักการเมืองเหยียด LGBTQ ของฮังการีถูกจับ หลังถูกพบเปิดปาร์ตี้เซ็กส์หมู่กับชายร่วม 25 คน


2.8k shares

กลายเป็นข่าวดังที่เรียกความสนใจของผู้คนจำนวนมากไปเสียแล้ว เมื่อในวันที่ 2 ธันวาคม ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมาสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานข่าวฉาวของนักการเมืองชาวฮังการีคนหนึ่ง

ผู้ถูกจับกุมในประเทศเบลเยียมหลังตำรวจพบว่าเขามีส่วนร่วมกับ “ปาร์ตี้เซ็กส์หมู่” กับผู้ชายราวๆ 25 คน (ข้อมูลจำนวนที่แน่นอนของผู้มีส่วนร่วมในปาร์ตี้ดังกล่าว ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางตำรวจ)

 

ด้านในของแฟลตที่บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม สถานที่เกิดเหตุ

 

ข่าวเช่นนี้ตามปกติก็ถือว่าคงเป็นข่าวฉาวมากๆ ข่าวหนึ่งในตัวของมันเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่ทำให้ข่าวนี้โด่งดังนั้น คือความจริงที่ว่า

นักการเมืองที่โดนจับในครั้งนี้คือนาย Jozsef Szajer สมาชิกของพรรคการเมืองฝั่งขวาของฮังการีอย่างพรรค Fidesz ผู้มีชื่อเสียงจากการเหยียด LGBTQ

แถมยังมีประวัติเคยโหวตไม่รับรองรัฐธรรมนูญปกป้องความหลากหลายทางเพศ และออกมาวิจารณ์หนังสือสำหรับเด็กที่มีตัวละคร LGBTQ ในทางด้านลบด้วย

 

นาย Jozsef Szajer ผู้มีชื่อเสียงจากการเหยียด LGBTQ

 

การจับกุมในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา และถูกระบุว่าเกิดขึ้นเนื่องจากตัวนักการเมือง ละเมิดกฎล็อกดาวน์ด้วยการชุมนุมมากกว่า 4 คน อีกทั้งยังมียาเสพติดไว้ในครอบครองอีกที

นี่นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตกใจให้กับหลายฝ่ายเอามากๆ จนนาย Viktor Orbán นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของฮังการีต้องออกมาประณามการกระทำของเขาเลย

 

 

“สิ่งที่นาย József Szájer ทำนั้นถือว่าไม่ใช่สิ่งที่ยอมรับได้ในครอบครัวการเมืองของเราเลย” นาย Viktor Orbán กล่าว

“เราจะไม่ลืม การทำงานตลอด 30 ปีที่ผ่านมาของเขา แต่การกระทำของเขาก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามัน เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถยอมรับได้จริงๆ”

 

Viktor Orbán นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของฮังการี

 

โดยหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ Viktor Orbán ก็ระบุว่านาย József Szájer ได้ลาออกจากทั้งพรรคการเมือง และอาชีพผู้แทนโดยรวมไปแล้ว

ส่วนตัวของนาย József Szájer ผู้มีภรรยาอยู่แล้วนั่น ระบุว่าเขาต้องขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเจ้าตัวยังคงปฏิเสธข้อหาในส่วนของการค้นพบสิ่งเสพติดอยู่

 

ที่มา theguardian, dw และ sky news

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.8k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions