CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักการเมืองเหยียด LGBTQ ของฮังการีถูกจับ หลังถูกพบเปิดปาร์ตี้เซ็กส์หมู่กับชายร่วม 25 คน

กลายเป็นข่าวดังที่เรียกความสนใจของผู้คนจำนวนมากไปเสียแล้ว เมื่อในวันที่ 2 ธันวาคม ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมาสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานข่าวฉาวของนักการเมืองชาวฮังการีคนหนึ่ง

ผู้ถูกจับกุมในประเทศเบลเยียมหลังตำรวจพบว่าเขามีส่วนร่วมกับ “ปาร์ตี้เซ็กส์หมู่” กับผู้ชายราวๆ 25 คน (ข้อมูลจำนวนที่แน่นอนของผู้มีส่วนร่วมในปาร์ตี้ดังกล่าว ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางตำรวจ)

 

ด้านในของแฟลตที่บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม สถานที่เกิดเหตุ

 

ข่าวเช่นนี้ตามปกติก็ถือว่าคงเป็นข่าวฉาวมากๆ ข่าวหนึ่งในตัวของมันเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเรื่องราวที่ทำให้ข่าวนี้โด่งดังนั้น คือความจริงที่ว่า

นักการเมืองที่โดนจับในครั้งนี้คือนาย Jozsef Szajer สมาชิกของพรรคการเมืองฝั่งขวาของฮังการีอย่างพรรค Fidesz ผู้มีชื่อเสียงจากการเหยียด LGBTQ

แถมยังมีประวัติเคยโหวตไม่รับรองรัฐธรรมนูญปกป้องความหลากหลายทางเพศ และออกมาวิจารณ์หนังสือสำหรับเด็กที่มีตัวละคร LGBTQ ในทางด้านลบด้วย

 

นาย Jozsef Szajer ผู้มีชื่อเสียงจากการเหยียด LGBTQ

 

การจับกุมในครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน ค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา และถูกระบุว่าเกิดขึ้นเนื่องจากตัวนักการเมือง ละเมิดกฎล็อกดาวน์ด้วยการชุมนุมมากกว่า 4 คน อีกทั้งยังมียาเสพติดไว้ในครอบครองอีกที

นี่นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความตกใจให้กับหลายฝ่ายเอามากๆ จนนาย Viktor Orbán นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของฮังการีต้องออกมาประณามการกระทำของเขาเลย

 

 

“สิ่งที่นาย József Szájer ทำนั้นถือว่าไม่ใช่สิ่งที่ยอมรับได้ในครอบครัวการเมืองของเราเลย” นาย Viktor Orbán กล่าว

“เราจะไม่ลืม การทำงานตลอด 30 ปีที่ผ่านมาของเขา แต่การกระทำของเขาก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามัน เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถยอมรับได้จริงๆ”

 

Viktor Orbán นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของฮังการี

 

โดยหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ Viktor Orbán ก็ระบุว่านาย József Szájer ได้ลาออกจากทั้งพรรคการเมือง และอาชีพผู้แทนโดยรวมไปแล้ว

ส่วนตัวของนาย József Szájer ผู้มีภรรยาอยู่แล้วนั่น ระบุว่าเขาต้องขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเจ้าตัวยังคงปฏิเสธข้อหาในส่วนของการค้นพบสิ่งเสพติดอยู่

 

ที่มา theguardian, dw และ sky news


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น