CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักล่าผันตัวเป็นฮีโร่ ลุยไฟป่าออสเตรเลีย เข้าช่วยเหลือ 9 โคอาล่าที่ติดอยู่ข้างใน

สถานการณ์ไฟป่าที่ออสเตรเลียไม่มีท่าทีว่าจะสงบลงแต่อย่างใด เหล่าสัตว์ต่างๆ ได้ล้มตายไปเป็นจำนวนมาก บางส่วนก็ไม่มีที่อยู่อาศัย รวมไปถึงบ้านเรือนของผู้คนก็เสียหายด้วย

ผู้คนที่พอจะช่วยเหลือได้ก็จะยื่นมือมาใช้อย่างเต็มที่ โดยไม่หวังอะไรตอบแทนอย่างเช่นชายคนนี้

 

https://www.facebook.com/ACurrentAffair9/videos/588374878644118/UzpfSTEwMDAwMDQ4NzIzNjU2MTo0MjQxNDQyNzk1ODgxOTIw/

 

Patrick Boyle หนุ่มใจกล้า ลงพื้นที่ประสบภัยที่อันตรายในวิกตอเรีย เพื่อเข้าช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ติดอยู่ในไฟ

เขาเล่าว่าระหว่างทางที่เดินทางเข้าไปในป่ายูคาลิปตัสที่ Mallacoota, East Gippsland เขาได้ช่วยชีวิตโคอาล่ากว่า 9 ชีวิต แต่ก็มีบางส่วนที่เขาช่วยเหลือไม่ทัน

 

 

ภารกิจในครั้งนี้เริ่มจากเพื่อนของเขาได้ไปเจอโคอาล่าหลบอยู่ใต้ปั๊มน้ำที่โรงบำบัดน้ำเสีย จึงทำให้เขาอยากออกไปช่วยเหลือพวกมัน

หลังจากเขาเข้าไปค้นหา ก็ได้พบกับโคอาล่าจำนวนมาก เลยทยอยช่วยเหลือ แต่เขาก็ได้เจอสัตว์บางส่วนที่ไม่รอดจากไฟป่า เป็นภาพที่น่าเศร้ามาก

 

 

เขายอมรับว่าตัวเองนั้นเคยล่าสัตว์ คนที่นี่คงไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนที่ได้ช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ด้วย แต่ตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นใคร ชาวนา นักล่า หรือคนทำงานอื่นๆ ต่างก็มีหน้าที่เดียวกันคือช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตเหล่านี้

นอกจากนี้เขายังได้อัปเดตอาการของโคอาล่าที่ช่วยเหลือมาว่าทั้ง 9 ตัวยังมีชีวิตอยู่ บางตัวมีอาจมีอาการขาดน้ำและอาหาร ตกใจ หรือมีแผลไฟไหม้

 

 

ในตอนนี้ผู้คนต่างส่งกำลังใจให้คนในพื้นที่ และพร้อมที่จะช่วยเหลือเจ้าหน้าที่เท่าที่จะทำได้

สถานการณ์ไฟป่าในช่วงก่อนปีใหม่ร้ายแรงมากในนิวเซาท์เวลส์ มีผู้คนเสียชีวิต 24 คน บ้านเรือนเสียหายหลายร้อยหลัง และชาวบ้านต้องรับมือกับความร้อนและลมที่แรง รวมแล้วตอนนี้ยอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดรวมแล้ว 18 คน

 

 

อีกทั้งยังมีสัตว์กว่า 500 ล้านตัวต้องตายทั้งทนพิษบาดแผลไม่ไหว และถูกไฟคลอกตาย ตั้งแต่เดือนกันยายน

ทางการได้ออกมาเตือนว่าสถานการณ์มีท่าทีว่าจะเลวร้ายหนักกว่าเดิม ให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวระวังเมืองแถบชายทะเล และออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าให้เร็วที่สุด

ที่มา ladbible


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น