CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อลูกรุมด่า “พรานล่ากวาง” ประณามเขาต่อหน้าเด็กๆ แต่ผู้คนกลับเห็นต่าง บอกพรานไม่ผิด

นี่เป็นคลิปที่ถูกถ่ายเอาไว้โดยพรานหนุ่มคนหนึ่ง หลังจากที่เขาเข้าไปในเขตพื้นที่ล่าสัตว์ ลองไอส์แลนด์ สหรัฐอเมริกา เขากลับต้องเผชิญหน้ากับพ่อลูกคู่หนึ่งและเด็กๆ ที่พยายามขับไล่เขาออกไป

 

พ่อลูกที่เป็นเหมือนแกนนำในการขับไล่พรานหนุ่ม

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 20 ตุลาคม 2019 นายพรานวัย 30 ปีที่ชื่อว่า Dominick Lobifaro ได้เข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวเพื่อต้องการจะล่ากวางในรอบๆ บริเวณนั้น

แต่แล้วเขาก็ได้เจอกับพ่อลูกคู่นี้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เดินมาบอกให้เขาออกไปจากพื้นที่นี้ซะ อย่ามาให้เห็นหน้าอีกเป็นอันขาด ทำเอาพรานหนุ่มถึงกับงงไปเลย

พอถูกไล่ให้ออกไป พรานหนุ่มไม่รู้จะทำไงเลยติดต่อหากรมตำรวจพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งรัฐนิวยอร์ก เพื่อหวังให้พวกเขามาช่วยเคลียร์ความไม่เข้าใจกันที่เกิดขึ้นนี้

 

แต่ยังไม่ทันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง จู่ๆ พ่อลูกและเด็กๆ ก็แห่กันมาที่รถของเขา

 

พรานหนุ่มหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้หลังจากที่เห็นว่าพวกเขาเหล่านั้นเดินตรงเข้ามาหา ผู้เป็นพ่อ (ไม่ทราบชื่อ) ตะโกนถามเขามาแต่ไกลว่า “คุณต้องการจะฆ่ากวางไปเพื่ออะไร?”

พรานหนุ่มจึงต้องกลับไปว่า “ก็เพราะว่าผมจะกินมันไง” แต่คำตอบนั้นก็ไม่สามารถหยุดยั้งความคิดของกลุ่มนี้ได้ ผู้ที่เป็นลูกชายได้ถามกลับสวนเขามาว่า…

“กวางมันไปทำอะไรให้คุณเหรอ?!”

 

 

Dominick บอกว่าก่อนหน้านี้ชายผู้เป็นพ่อได้ตะโกนบอกกับเด็กคนอื่นๆ ไปว่า “ดูเอาไว้ พรานคนนี้เขาจะมาฆ่ากวางทุกตัวในเมืองของเรา” ซึ่งนั่นก็ทำให้เขารู้สึกค่อนข้างไม่พอใจ เพราะมันเหมือนเป็นการสั่งสอนเด็กๆ ในทางที่ผิด

พรานหนุ่มบอกว่าเขาไม่ต้องการทำให้เด็กๆ ร้องไห้ แต่เขาต้องการให้คนเป็นพ่อที่ดูเหมือนเป็นผู้ใหญ่คนเดียวในนั้น ช่วยพูดว่า “ความตายก็เป็นสัจธรรมหนึ่งของชีวิต” แต่เขาก็ไม่สนใจ ในขณะที่เด็กชายเสื้อฟ้าคนเดิมก็พูดว่า…

“คุณมีสัตว์เลี้ยงมั้ย? คุณจะรู้สึกยังไงถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณถูกฆ่า?!”

 

 

ประโยคนั้นยิ่งทำให้พรานหนุ่มรู้สึกงงกว่าเดิม เขาถามเด็กกลับไปว่า “กวางมันคือสัตว์เลี้ยงของเธอเหรอ?” และยังถามอีกว่าเคยกินเนื้อสัตว์ตามห้างฯ มั้ย? รู้ใช่มั้ยว่ามันมีที่มาจากไหน

“ถ้าผมไม่ฆ่ามัน เดี๋ยวก็มีคนอื่นมาฆ่ามันอยู่ดี เพราะเขาต้องการที่จะกินเนื้อมันเหมือนกับผมนี่แหละ”

 

 

สุดท้ายแล้ว พรานหนุ่มก็ต้องยอมถอยและออกจากเมืองไปในที่สุด โดยที่เด็กหนุ่มคนเดิมก็ได้ทิ้งท้ายคำพูดในลักษณะหยาบคายกับเขาไว้ว่า…

“ไป! ไปซะเดี๋ยวนี้! ไอ้เ-ี้ย! ไปตายซะไป!”

 

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ภายหลังจากที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทางกรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมก็ได้ออกมายืนยันว่า Dominick ไม่ได้ทำอะไรผิด เพราะจากการตรวจสอบนั้นพรานหนุ่มมีใบอนุญาตครบถ้วน และพื้นที่นั้นก็อนุญาตให้ล่ากวางได้

และหลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ผู้คนจำนวนมากก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยที่เกือบทั้งหมดนั้นมองว่าพรานหนุ่มไม่ได้ทำอะไรผิดเลยแม้แต่น้อย

 

“พ่อลูกคู่นี้ตั้งใจจะเลี้ยงปากท้องครอบครัวของพรานหนุ่มเขาตลอดฤดูหนาวหรือเปล่า? ถ้าไม่ งั้นก็หลบไปให้พรานได้ทำหน้าที่ของเขาเถอะ”

 

“ผมคิดว่าควรจับกุมพ่อลูกคู่นี้ซะนะ เพราะเราก็เห็นอยู่ว่านายพรานเขาทำถูกกฎหมาย มีใบอนุญาตครบถ้วน และใช่ เนื้อกวางมันก็อร่อยดีด้วย!”

 

การล่าสัตว์ก็ถือเป็นทางเลือกหนึ่ง แต่สิ่งที่จำเป็นคือเราต้องเลิกออกคำสั่ง เลิกบอกให้คนอื่นทำโน่นทำนี่ตามใจเรากันสักที

 

พวกเขาคงคิดว่าเนื้อในห้างฯ มันมาจากสัตว์ที่ไม่ได้รับอันตรายสินะ

 

“ตอนนี้ครอบครัวของนายพรานคงต้องทนหิวโซ ขอบคุณพ่อลูกคู่นี้มากจริงๆ”

 

ทั้งสองปกป้องกวางมากจนเกินไป ต้องเข้าใจก่อนว่ามันไม่ใช่สัตว์เลี้ยง และพรานหนุ่มก็ทำทุกอย่างอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มองเรื่องนี้ว่าอย่างไรกันบ้าง คิดเห็นอย่างไรกับคำพูดของพ่อลูกคู่นี้และสิ่งที่พรานหนุ่มตั้งใจจะอธิบาย? ลองคอมเมนต์มาพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NY Post , Unilad


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น