สามีเหยื่อกราดยิงประทับใจ “กลุ่มคนแปลกหน้า” นับร้อยมาร่วมงานศพภรรยาของเขา


เมื่อต้นเดือนที่สหรัฐอเมริกาเกิดเหตุกราดยิงคนขึ้นถึง 2 ครั้งในวันเดียว สร้างความสูญเสียและความเศร้าสะเทือนในไปอย่างมาก

นอกจากเหล่าคนดังที่ร่วมแสดงความเสียใจและหาทางระดมทุนช่วยเหลือเหยื่อจากเหตุรุนแรงแล้ว ประชาชนคนทั่วไปเองก็พยายามช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบเท่าที่ตนจะทำได้

 

 

ที่เราได้เห็นกันมาก่อนหน้านี้ก็มีทั้งคนที่เลือกจะบริจาคเงินช่วย ไปบริจาคเลือด หรือนำอาหารและน้ำไปแจกคนที่เข้าคิวบริจาคเลือดอีกที ซึ่งถือเป็นภาพความสวยงามของน้ำจิตน้ำใจที่มนุษย์มีให้กันในยามลำบาก

ชายคนหนึ่งชื่อว่า Antonio Basco เป็นสามีของหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงที่ห้างวอลมาร์ท เมืองเอลปาโซ Margie Reckard วัย 63 ปี

 

 

เขาโศกเศร้าต่อการจากไปของภรรยาเป็นอย่างมาก ตั้งแต่หลังเกิดเหตุเขานำดอกไม้สดไปวางไว้อาลัยให้ผู้เสียชีวิตรวมทั้งภรรยาของตนเองที่เกิดเหตุทุกๆ วัน

ใครที่เคยสูญเสียคนที่รักหรือคนในครอบครัวที่อยู่ด้วยกันมานานคงพอนึกภาพออกว่า มันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดและทรมานขนาดไหน ที่ต้องจัดงานศพให้กับคนที่เรารักโดยที่ไม่ทันได้เตรียมใจ

 

 

คุณตาและครอบครัวจึงจะจัดงานศพและให้คนอื่นๆ เข้ามาร่วมงานด้วยได้ เพื่อเป็นการบอกลาคุณยาย Margie เพราะลูกๆ เองก็มีครอบครัวกันหมดแล้ว ที่ผ่านมาจึงมีแค่เขาอยู่กับภรรยา 2 คน

แต่แล้วในงานศพของ Margie เมื่อคุณตา Antonio มาถึงสถานที่จัดงานก็ต้องประหลาดใจ เมื่อเขาพบว่ามีผู้คนที่ล้วนเป็นคนแปลกหน้าเดินทางมาร่วมงานศพของเธอหลายร้อยคน มากเกินกว่าที่เขาคิดไว้มาก…

 

 

เขาได้รับการทักทาย โอบกอด ปลอบโยน และให้กำลังใจจากผู้คนที่เดินทางมาจากเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกา แถมข้างนอกโบสถ์ยังมีคนรอคิวเข้ามาเคารพศพอีกมากถึง 700 คน และมีคนส่งช่อดอกไม้มาอีกราว 900 ช่อ

หลายๆ คนเดินทางมาจากรัฐอื่น พวกเขายินดีซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อมาใช้เวลาอยู่เคียงข้างคุณตาในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

 

 

หญิงคนหนึ่งที่เดินทางมาจากนิวเจอร์ซีย์กล่าวว่า…

“ฉันไม่อยากให้เขาต้องทนทุกข์ทรมานและโศกเศร้าเพียงลำพังค่ะ และต้องขอบคุณคุณตาด้วยที่ไม่เพียงแต่นำพาให้ผู้คนในเอลปาโซรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน แต่เป็นผู้คนทั่วสหรัฐอเมริกาเลย”

ทางหลานชายของ Margie ได้กล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในงานศพว่า “ผมได้พูดคุยกับผู้คนพบว่าพวกเขามาจากต่างความเชื่อ ต่างเมือง ความรักและการสนับสนุนที่พวกคุณทุกคนให้กับเรามันสุดยอดมากๆ ครับ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Mirror และ Standard.co.uk

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions