พ่อบ้านเตือนกันเอง จะออกทำภารกิจซื้อของช่วงนี้ เตรียมใจให้พร้อมถ้าไม่อยากโดนเมียด่า


ด้วยปัญหาอะไรหลายๆ อย่างทำให้ทุกคนจำเป็นจะต้องอยู่แต่ในบ้าน ไม่ออกไปข้างถ้าหากไม่มีเหตุอันจำเป็น ส่งผลทำให้เวลาจะต้องออกไปซื้อของเข้าบ้านเป็นเสบียงช่วงกักตัว ก็กลายเป็นเรื่องลำบากไปในทันที

เพราะนอกจากจะเจอคนแห่ซื้อของไปตุนกันแล้ว ก็มีอีกปัญหาของเหล่าพ่อบ้านที่ต้องเผชิญเมื่อภรรยาสุดที่รักต้องอยู่บ้านหรืออะไรก็แล้วแต่ พ่อบ้านจะต้องออกไปซื้อของแทนภรรยา แต่ด้วยความที่ไม่เคยไปเลือกซื้อของมาก่อนจะติดขัดแค่ไหนกันเชียวนะ

 

 

แน่นอนว่าเวลาไปซื้อของแล้วไม่ชัวร์หรือไม่รู้ว่ามันคืออันไหนกันแน่ จะต้องโทรถามภรรยาว่ามันคือชิ้นไหน ซื้อไปถูกรึเปล่า

โดยเฉพาะที่มาเลเซียอนุญาตให้เพียงหัวหน้าครอบครัวออกมาซื้อได้แค่คนเดียวเท่านั้น ซึ่งนาย Cheanu Chew ก็ได้ออกมาให้คำแนะนำอันเป็นประโยชน์กับเหล่าพ่อบ้านว่า…

ถ้าจะต้องโทรหาเมียตอนเองไปซื้อของชำ อย่าลืมชาร์จโทรศัพท์ให้เต็มก่อนจะออกจากบ้าน รวมถึงนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อจะให้มีสติเพียงพอในการควบคุมอารมณ์เวลาคุยผ่านโทรศัพท์กับเมีย

 

ดูจากในมือแต่ละคน มีใบสั่งของทุกคน

 

ประสบการณ์ที่เขาเจอมาก็คือ มีพ่อบ้านรายหนึ่งถูกเมียดุช่วงเปิดลำโพงคุยกัน แต่รายอื่นใช้วิธีส่งข้อความหรือถ่ายรูปวิธีนี้เรียกว่าปฏิบัติการเงียบ ส่วนอีกรายเปิดวิดีโอคอลคุยกันตลอดเพื่อให้แน่ใจว่าได้ของครบตามสั่ง

 

 

เพิ่มเติมเล็กน้อย พ่อบ้านที่โดนดุผ่านลำโพงเป็นเพราะเลือกแครอทผิดพันธุ์ ผู้หญิงที่มาต่อคิวรอเลือกแครอทด้านหลังก็ใจเย็นรอให้เขาเลือกให้เสร็จก่อนด้วยนะ…

ส่วนเจ้าตัวเองปฏิบัติภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมกลับบ้านอย่างมีความสุข ส่วนพ่อบ้านคนอื่นๆ ก็ขอให้โชคดีนะ

 

https://www.facebook.com/cheanu/posts/10156980610255848

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @cheanu, redchili21, yahoo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments