ภรรยาท้องแก้ใกล้คลอด คุณสามีเอาสมุดเขียนถ้อยคำสุดหวานมาให้กำลังใจข้างเตียง


คู่รักหลายคู่หลังแต่งงานกันมาแล้วก็อยากจะมีลูกด้วยกันสักคน แต่เชื่อว่าทุกคนล้วนรู้ดีว่าการมีลูกสักคนนั้นมันไม่ง่ายเลย ทั้งต้องดูแลสุขภาพ ต้องมีกำลังทรัพย์ เวลา และความพร้อมในด้านต่างๆ

อย่าว่าแต่เรื่องของการเลี้ยงดูและค่าใช้จ่ายค่านม ค่าผ้าอ้อม ค่าเทอม และอื่นๆ จำนวนมหาศาลเท่านั้น แต่ความลำบากของการมีลูกนั้นมันเริ่มตั้งแต่ตอนอุ้มท้องและคลอดแล้ว

 

 

เมื่อต้นเดือนกันยายน Jasmine Caver วัย 28 ปี ว่าที่คุณแม่คนใหม่ต้องเข้าไปนอนรอในโรงพยาบาลเนื่องจากเธอท้องแก่ใกล้คลอดเต็มที และเกิดเจ็บท้องคลอดขึ้นมา

แต่การคลอดลูกของเธอดูจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เนื่องจากเกิด “ภาวะการคลอดเนิ่นนาน” ขึ้น ทำให้เธอเจ็บท้องคลอดอยู่แบบนั้น แต่ลูกไม่ยอมออกมาเสียที และเธออยู่ในสภาวะนี้นานถึง 2 วันด้วยกัน

 

 

เนื่องจากก่อนหน้านี้ Jasmine เคยสูญเสียลูกในท้องไปครั้งหนึ่ง เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นคงไม่ต้องสงสัยเลยว่า เธอจะเป็นกังวลมากขนาดไหน Kendall สามีของเธอจึงพยายามหาทางคลายกังวลให้เธอ

เขาโผล่มาข้างเตียงของภรรยาพร้อมกับหยิบสมุดเล่มหนึ่งออกมา และเริ่มพลิกไปทีละหน้า เริ่มจากคำว่า “หายใจ แบบที่เราฝึกกันไง” ก่อนจะพลิกหน้าถัดไปและเริ่มพูดถึงเรื่องราวความรักระหว่างทั้งคู่

 

 

เช่น “จำตอนเราพบกันครั้งแรกได้มั้ย? เกือบ 10 ปีมาแล้วนะ ก่อนจะทำงานและเจอกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ตอนเราเป็นแค่เด็กมหาลัย และเปิดใจลองคบกันดู” และในระหว่างข้อความน่ารักๆ เขาก็จะคอยบอกให้ภรรยาหายใจไปด้วย

เขาเล่าเรื่องทั้งตอนคบกัน มุกตลกที่ทั้งคู่ชอบเล่น เรื่องราวในวันแต่งงาน ความประทับใจที่เขามีต่อเธอ บททดสอบที่ทั้งคู่เผชิญ และผ่านมาด้วยกันซึ่งก็รวมไปถึงเมื่อครั้งเธอแท้งลูกด้วย

 

 

สุดท้ายเขาบอกกับเธอว่า “คุณเป็นเพื่อนรักของผม เป็นคู่แท้ และหลังจากคุณเบ่งไม่กี่ที คุณก็จะเป็นแม่ที่ดีที่สุดเท่าที่ลูกเราจะมีได้ ผมรักคุณนะ” ก่อนที่เขาจะก้มลงไปจูบเธอ

แม้ว่าเขาจะช่วยอะไรภรรยาของเขาไม่ได้มาก แต่ตัวเขาคิดว่าสิ่งที่ทำจะช่วยให้ภรรยาผ่อนคลายและกังวลน้อยลงได้บ้าง เพราะเธอเองก็เคยบอกเขาว่าเธอรู้สึกกลัวว่าจะสูญเสียลูกไปอีก

 

 

ส่วน Jasmine เองก็บอกว่าเธอรู้สึกดีใจมากกับสิ่งที่สามีพยายามทำให้เธอ และมันช่วยให้เธอรู้สึกกลัวน้อยลงมากจริงๆ เมื่อวันที่ 3 กันยายน เธอก็คลอด Sofia Isabel Caver ลูกสาวตัวน้อยออกมาอย่างปลอดภัยในที่สุด

 

ยืนดีกับครอบครัว Caver ด้วยนะฮะ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา DailyMail และ ABCNews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments