เผยเบื้องหลังของน้องหมาไฮยีนาใน Birds of Pray ที่แท้เป็นน้องหมาเยอรมันเชเพิร์ดตัวนี้


เมื่อต้นปีที่ผ่านมาหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางก็คงจะเป็นภาพยนตร์พลังหญิงอย่าง Birds of Pray นี่แหละกับบทบาทฮาร์ลีย์ ควินน์ สาวสุดแกร่งที่รวมทีมสาวๆ เอาไว้เพื่อต่อกรกับเหล่าวายร้าย

 

 

ซึ่งอีกหนึ่งตัวละครที่น่าจดจำและทุกคนลุ้นให้น้องรอดชีวิตกันก็คงจะเป็นเจ้าไฮยีนาของฮาร์ลีย์ที่มีชื่อว่าน้องบรูซค่ะ เพราะน้องช่างน่ารักและโหดสมกับเป็นสัตว์เลี้ยงของฮาร์ลีย์เลยล่ะ

แต่ทุกคนก็คงจะสงสัยกันใช่ไหมล่ะคะว่าทางทีมงานเขาเอาไฮยีนาที่แสนจะเชื่องแบบนี้มาจากไหนวันนี้เรามีคำตอบค่ะ

 

 

จริงๆ แล้วไฮยีนาตัวนี้ไม่ใช่ไฮยีนาตัวจริงค่ะ เพราะถ้าเอาน้องมาแสดงจริงๆ ก็คงจะยากและอันตรายไปหน่อย

เมื่อไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ Art of VFX ได้เชิญ Thrain Shadbolt ผู้ดูแลเทคนิคพิเศษในภาพยนตร์เรื่องนี้มานั่งสัมภาษณ์ค่ะ และเขาก็กล่าวถึงผู้รับบทบาทไฮยีนาในเรื่องนั่นก็คือน้องวารโก้ค่ะ

 

 

น้องวาร์โก้คือสุนัขพันธุ์เยอรมันเชเพิร์ดที่ทางทีมงานพาน้องมาแสดงก่อนที่จะใส่เทคนิค CG ทับเข้าไปอีกทีหนึ่ง

ความยากของการสร้างไฮยีนาจากน้องหมาตัวจริงก็คือขนาดค่ะ เนื่องจากไฮยีนาเป็นสัตว์ป่าที่ตัวค่อนข้างใหญ่ แถมต้องคงความดุร้ายของมันเอาไว้อีกจึงทำให้ต้องศึกษาส่วนนี้มากพอสมควร

 

 

นอกจากเรื่องขนาดแล้ว Shadbolt เล่าถึงความยากที่สุดของการสร้างบรูซคือการทำให้ Margot Robbie สัมผัสขนของวาร์โก้ให้แนบเนียนที่สุด เนื่องจากว่าไฮยีนาบรูซในเรื่องขนค่อนข้างฟูกว่าน้องวาร์โก้ค่ะ

 

 

ทางทีมเทคนิคเลยแก้ปัญหานี้ด้วยการใส่ CG ไปที่มือของ Margot ด้วยซะเลย และแต่งขนรอบๆ ปลายนิ้วมาผสมกันเพื่อให้ดูแนบเนียนมากขึ้นอีกด้วย Shadbolt กล่าวว่า

“เราต้องเชื่อว่าทั้งคู่กำลังสัมผัสกันจริงๆ กระบวนการนี้ช่วยให้มันดูเนียนมากยิ่งขึ้นครับ”

 

นอกจากนี้เหล่าทีมงานยังเคยคิดจะใช้น้องไฮยีนาตัวเป็นๆ ด้วยค่ะ แต่พวกเขาคิดว่ามันคงอันตรายเกินไป แจ็คพอตก็เลยตกไปที่น้องวาร์โก้ที่ตัวพอๆ กับไฮยีนามาเป็นตัวตายตัวแทนซะเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: artofvfx

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments