ที่สุดของงานศิลป์เสมือนจริงสายธรรมชาติ พิสูจน์ด้วยผลงานของศิลปินเกาหลี An Jung-hwan


สำหรับคนที่ชื่นชอบเสพความเป็นธรรมชาติ นอกเหนือจากการได้ออกไปสัมผัสกับบรรยากาศของจริงแล้ว การได้ชื่นชมภาพถ่ายธรรมชาติสีเขียวก็สามารถช่วยให้ซึบซับบรรยากาศได้เช่นเดียวกัน

 

 

แต่นอกเหนือจากภาพถ่ายแล้วงานภาพวาดของศิลปินชาวเกาหลีใต้ An Jung-hwan ก็สามารถมอบประสบการณ์เหล่านี้ได้ด้วยช่วยกัน เพราะด้วยฝีมือการวาดภาพของเขาในแนว Hyperrealistic มีความเหมือนจริงแทบจะถอดแบบมาจากภาพถ่ายกันเลยทีเดียว

 

.

.

 

ฝีมือการลงปลายพู่กันของเขาเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษต่างๆ อย่างการลงรายละเอียดของเนื้อไม้ การสาดแสงของดวงอาทิตย์ และหญ้าเขียวขจีที่กลายมาเป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบเหมือนภาพถ่าย โดยแต่ละฉากธรรมชาตินั้นจะให้ความชัดเจนมากๆ และจะดึงดูดให้ผู้ชมยิ่งอยากเข้าไปดูใกล้ๆ

 

.

 

สำหรับ An Jung-hwan จบการศึกษาด้านศิลปะจากมหาวิทยาลัย Keimyung University ในเมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ และเขาก็เริ่มเข้าสู่สายฝึกฝนภาพวาดสีน้ำมันเกี่ยวกับภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ

“ธรรมชาติให้ประโยชน์มากมายแก่มนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นอากาศบริสุทธิ์ สายลมเย็นฉ่ำ แสงแดดอันอบอุ่น และน้ำใสสะอาด และความเงียบสงบ”

 

.

.

 

งานส่วนใหญ่ของเขาจะไม่มีมนุษย์อยู่ในภาพเลย ซึ่งเขาเลือกที่จะเน้นไปในส่วนของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และไร้การปรุงแต่งใดๆ ทั้งสิ้น

 

.

.

 

แรงบันดาลใจในผลงานของศิลปินได้รับมาจากภูมิทัศน์อันหลากหลายในประเทศเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ทุ่งหญ้า และภูเขา

 

 

และเพื่อให้บรรลุถึงระดับของภาพเสมือนจริงอย่างที่เขาเป็น An Jung-hwan ได้ใช้เวลานานหลายสัปดาห์และหลายชั่วโมงเพื่อผลงานแต่ละชิ้น

 

.

.

 

หากสังเกตใกล้ๆ ลงไปในภาพวาดของเขาจะเผยให้เห็นรายละเอียดที่ลงแทบจะถอดแบบออกมาจากธรรมชาติของจริงทุกส่วน และมันก็แสดงออกมาเป็นผลลัพธ์ทางด้านภูมิทัศน์ธรรมชาติอันเต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา

 

.

 

ที่มา: picuki, @artduryan

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments