หนุ่มโดนจับข้อหาส่งคำขู่ฆ่าถึงบริษัทเกม Square Enix เหตุหัวร้อนเล่นเกมไม่ผ่านสักที


เกมคือสื่อบันเทิงรูปแบบหนึ่งที่ให้ความผ่อนคลายและสนุกสนานแก่ผู้เล่น แต่การจริงจังกับเกมจนมากเกินไปนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตได้มากพอจนถึงขั้นต้องไปลงกับคนอื่นเลยนะ

ไม่เพียงแค่ทำให้รู้สึกโกรธเคืองเท่านั้น หนุ่มญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ทำการส่งข้อความไปยังบริษัทเกม Square Enix ตั้งแต่วันที่ 2 ถึง 19 พฤศจิกายน 2020 รวมทั้งหมด 37 ครั้ง เป็นข้อความคำข่มขู่จะฆ่าผู้พัฒนาเกมที่เขากำลังเล่นอยู่ อย่างเช่น ‘กรูจะฆ่าไอ้นักพัฒนาเกมขี้โกงพวกนี้ให้หมด’

 

 

และด้วยคำขู่ที่มาบ่อยขนาดนี้ทำให้ทางบริษัทต้องระงับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในช่วงนั้นไป และทำการแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบหาตัวผู้ก่อเหตุให้ได้

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถติดตามแกะรอยผู้ก่อเหตุได้จากหมายเลขที่อยู่ไอพีเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2021 จากนั้นก็แถลงข่าวการจับกุมนาย โทชิยูกิ ซูงะ ชายจากจังหวัดไซตามะ ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนส่งคำข่มขู่ฆ่าเนื่องจาก เอาชนะเกมที่เล่นอยู่ไม่ได้จึงรู้สึกเครียดและอารมณ์ขึ้น

 

 

อย่างไรก็ตามในรายงานข่าวไม่ได้ระบุว่าเป็นเกมชื่ออะไร มีเพียงแค่รายละเอียดบ่งบอกว่าเป็นเกมบนสมาร์ทโฟน ซึ่งชาวเน็ตญี่ปุ่นเองคาดว่าน่าจะเป็นเกม Hoshi no Dragon Quest หรือ Dragon Quest of the Stars ที่เป็นเกมแนว RPG ให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทร่วมกับผู้เล่นอื่นเพิ่มอีก 3 คน

 

https://www.youtube.com/watch?v=neLzqkWEtJ8

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: ANNnewsCH, nikkansports, topics.or.jp

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments