ความห่วงใยของสามี ดูแลภรรยาพยาบาลป่วยไวรัส ต่อให้นานแค่ไหน หวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี


คุณเชื่อในความรักที่มั่นคงรึเปล่า? ไม่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคอะไรก็ตาม ก็ไม่เคยหวั่นไหวหรือลดความรักที่มีต่ออีกฝ่ายให้น้อยลงได้เลย และชายคนนี้กำลังพิสูจน์ตัวเองกับไวรัสร้ายที่แฝงตัวอยู่ในภรรยาอันเป็นที่รักของเขา

 

 

นาย Tang Hai ช่างภาพจากสื่อจีนผลิตวิดีโอคลิปสั้น ผู้อาศัยอยู่ในเมืองอู่ฮั่นกับ Ting Li ผู้เป็นภรรยาและพยาบาลแผนกฉุกเฉิน จนกระทั่งวันหนึ่งข่าวร้ายก็มาเยือน เมื่อผลตรวจทำให้ทราบว่าเธอเป็นผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19

 

.

.

 

นั่นจึงเป็นเหตุทำให้เธอต้องกักตัวอยู่แต่ในห้องนอน ไม่สามารถออกไปไหนได้ จะมีเพียงแต่สามีเท่านั้นที่คอยดูแล คอยหมั่นทำความสะอาดให้ปลอดเชื้อ ต้องทำกับข้าวกับปลาให้ทานในช่วงกักตัว

 

.

.

 

นาย Tang ได้อัดคลิปตั้งแต่วันแรกที่รู้ผลตรวจ คอยสังเกตความรู้สึกของภรรยาในช่วงนอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ว่าเธอต้องการอะไร มีไข้ขึ้นสูงหรือไม่ ทานยาตามกำหนดหรือเปล่า

 

.

 

สิ่งที่ผลักดันให้เขาทำเช่นนี้ นั่นเป็นเพราะเขาต้องการที่จะดูแลเธอให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และการเข้าไปในห้องนอนเพื่อทำความสะอาดให้ห้องปลอดเชื้ออยู่เสมอ เขาจำเป็นจะต้องใส่ชุดป้องกันเชื้อเต็มตัว เพราะหากตัวเขาเองติดเชื้อขึ้นมา จะไม่มีใครสามารถดูแลภรรยาเขาได้

 

.

.

 

ในแต่ละวันเขาจะหมั่นถามอาการภรรยาอยู่เสมอว่า มีไข้รึเปล่า? มีอาการอะไรผิดปกติเพิ่มเติมไหม? บางวันที่ภรรยามีไข้ขึ้นสูง ทำให้อารมณ์ของเธอดิ่งลง จนไม่อยากไปโรงพยาบาล รวมไปถึงไม่อยากให้สามีเข้าใกล้

 

 

ในเช้าวันอื่นๆ หากเธอมีอารมณ์ดีขึ้น สามีก็ยังคงคอยถามคอยติดตามอาการเสมอ รวมถึงหากเธออยากทานอะไรเป็นพิเศษ ก็จะพยายามทำให้ทาน

 

 

ในที่สุดแล้วเมื่ออาการของเธอไม่ดีขึ้น พวกเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งผลตรวจก็ยังคงเป็นเช่นเดิม เชื้อไม่ได้หายไปไหนและคราวนี้ภรรยาจำเป็นจะต้องเข้าพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

 

.

 

แต่ทว่าทางโรงพยาบางยังไม่มีเตียงว่างรองรับได้ ทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมาที่บ้านอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้ภรรยาอารมณ์ดิ่งที่สุด เธอรู้สึกไม่ดีและแย่มากๆ ถึงขั้นถามสามีว่า “เสียใจรึเปล่าที่แต่งงานกับเธอ” ซึ่งสามีเองไม่ได้รู้สึกเสียใจอะไรเลย สิ่งเดียวที่เขาเสียใจคือไม่ได้เจอเธอเร็วกว่านี้

 

 

เมื่อถึงวันที่ทั้งสองต้องแยกกันอยู่ระหว่างที่บ้านกับโรงพยาบาล ต่างฝ่ายต่างพูดคุยกันผ่านกล้องโทรศัพท์อยู่เสมอ หมั่นถามไถ่อาการว่าเป็นอย่างไร ทางสามีเองก็คอยให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง ไม่มีทีท่าว่าจะทอดทิ้งเธอไปไหน

 

 

และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เขาหวังเพียงแค่อยากให้ภรรยากลับมาหายดี ให้เธอได้กลับบ้านมาเจอหน้ากันอีกครั้ง

 

คลิปวิดีโอเรื่องราวของทั้งสอง

https://www.facebook.com/uniladmag/videos/1349830548552282/

 

ที่มา: @ErgengTV, @uniladmag

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments