หมอหนุ่มจัดงานแต่งกับตัวเอง เบื้องหลังการถูกแฟนเทในวินาทีสุดท้าย ‘ผมก็รักตัวเองนะครับ’


กลายเป็นไวรัลน่ารักน่าเอ็นดูของคุณหมอชาวบราซิลที่จัดงานแต่งกับตัวเอง ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้เขามีความตั้งใจวาดฝันว่าจะได้เข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่ม แต่ในท้ายที่สุดแล้วทุกอย่างก็พลิกผันเมื่อโดนเทก่อนจะถึงวันแต่งงาน

 

 

คุณหมอ Diogo Rabelo วัย 33 ปี กลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ด้วยความสุดในตัวของเขาเอง หลังจากที่จัดพิธีงานแต่งกับตัวเอง และแขกที่เข้ามาร่วมงานก็มีเพียงแต่ญาติพี่น้องครอบครัวของฝ่ายเจ้าบ่าว

งานแต่งงานที่เรียบง่ายนี้จัดขึ้นในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในรัฐบาเฮีย อันเป็นพิธีที่เขาทำการสาบานตนต่อตัวเขาเอง ต่อหน้าแขกผู้เข้าร่วมเป็นสักขีพยาน และทำพิธีต่างๆ จนสิ้นสุดกระบวนการแต่งงาน

 

 

จากการรายงานของสื่อต่างประเทศหลายแห่ง ระบุว่าคุณหมอตัดสินใจแบกรับค่าใช้จ่ายงานแต่งประมาณ 350,000 เรอัลบราซิล (1.9 ล้านบาท) หลังจากที่ว่าที่อดีตแฟนหนุ่ม Vitor Bueno ตัดสินใจถอดแหวนหมั้นเมื่อเดือนกรกฎาคม ด้วยปัญหาที่ทะเลาะกันบ่อยครั้งจนผิดใจกัน

 

 

เพื่อเปลี่ยนพลังลบให้กลายเป็นพลังบวกแก่ชีวิต คุณหมอจึงจัดพิธีแต่งงานให้กับตัวเขาเอง ถึงขั้นพูดออกมาเลยว่า “แต่งครับ”

ชุดภาพที่เขาเผยแพร่ในอินสตาแกรมระบุไว้ว่า ‘ไม่ว่าใครที่อยากจะอยู่คู่กับคุณ เขาก็จะอยู่เคียงข้างคุณตลอดไป’

“สิ่งดีที่ได้แต่งงานกับคุณก็คือไม่มีข้อผูกมัดอะไร คุณมีอิสระในการหาความสนุกในแบบที่คุณต้องการได้ แล้วผมผิดอะไรตรงไหน?”

 

 

แม้ว่าจะพบกับอุปสรรคร้ายก่อนแต่งงาน แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกโกรธแค้นอะไรกับแฟนเก่าและยังคงให้เกียรติกับอีกฝ่าย เพราะยังต้องการให้เขาเป็นอิสระ อยากทำอะไรตามใจที่อยากทำ และอยากจะไปไหนก็ได้ไป

“เราเฝ้าฝันถึงจุดนี้ มันเป็นวันที่มีความหมายกับชีวิตของเรามาก เราถึงกับหยอกเล่นกันว่าเป็นพื้นที่ลับเล็กๆ ให้เราสองคน แต่เมื่อมาถึงกลางทาง คุณเลือกที่จะหยุดตรงนั้นแล้วปล่อยให้ผมเดินลำพัง ผมมาถึงตรงนี้แล้ว และให้เกียรติแก่คำพูดผมด้วย”

 

 

คุณหมอเรียกแฟนเก่าของเขาว่าเป็นครูที่ดี กับการสอนบทเรียนให้มองเห็นถึงคุณค่าของคน เขาเสริมว่าแฟนเก่าเคยทำให้เขาเห็นแล้วว่าเขาเป็นคนที่พิเศษและมีศักยภาพที่จะทำให้ความฝันเป็นจริงได้มากขนาดไหน

 

 

และหลังจากที่เลิกกันแล้ว คุณหมอก็พยายามวิเคราะห์สถานการณ์เป็นเดือนและตัดสินใจจัดงานแต่งเพื่อให้คุณค่ากับตัวเอง แม้ว่าอีกฝ่ายจะหายไปไม่ติดต่อกลับมาอีก ก็ถือว่านั่นเป็นการจากกันด้วยดีและให้บทเรียนแก่กันและกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @drdiogorabelo, globo, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments