คุณแม่สั่งเค้กวันเกิด “โมอาน่า” ให้ลูกสาว ได้เค้กรูป “มารีฮวนน่า” มาแทนซะงั้น


การสื่อสารเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ เพราะมันช่วยให้พวกเราเข้าใจกันได้มากยิ่งขึ้น และยิ่งเราสื่อสารกันด้วยเหตุและผล ก็จะช่วยให้มนุษย์สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างสงบสุข

นอกจากการสื่อสารกับคนใกล้ตัวเราอย่าง ครอบครัว คนรัก เพื่อน รวมทั้งเพื่อนร่วมงานจะสำคัญมากๆ แล้ว การสื่อสารกับร้านค้าหรือลูกค้าเองก็สำคัญมากๆ ไม่แพ้กัน

 

เรื่องราวสุดป่วงนี้เกิดขึ้นกับหญิงสาวคนหนึ่งชื่อว่า Kensli Davis ผู้หลงรักตัวละครจากการ์ตูนดังของดิสนีย์อย่าง “โมอาน่า” สุดหัวใจ

และเนื่องจากว่าไม่นานมานี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 25 ปีของเธอ คุณแม่ผู้รักและรู้ใจลูกสาวจึงจัดแจงสั่งทำเค้กวันเกิดกับร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่งเอาไว้

 

 

ตอนสั่งรูปแบบของเค้กคุณแม่ก็ไปเม้าท์มอยให้กับทางร้านฟังด้วยว่า Kensli นั้นรักโมอาน่ามากขนาดไหน และคุณแม่ก็อยากจะให้พวกเขาทำเค้กในธีมโมอาน่านี่แหละ ลูกสาวจะได้ถูกใจ

แต่พอคุณแม่ไปรับเค้กที่ทำเสร็จแล้วมันดันไม่มีความเป็นโมอาน่าเลยสักนิด แต่เค้กดันแต่งด้วยสีขาวและเขียว มีรูปตัวละครจากการ์ตูน My Little Pony ยืนดูดปุ๊น แถมมีรูปใบกัญชาอยู่ข้างๆ ไปอีก

 

 

Kensli เล่าในโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า “แม่ฉันโทรไปสั่งเค้กให้ฉัน ไปคุยให้ทางร้านฟังด้วยนะว่าฉันรักโมอาน่าม้ากมาก (เพราะฉันก็ชอบจริงๆ นั่นแหละ)

ก็นะ…ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าพวกเขานึกว่าแม่ฉันพูดว่า “มารีฮวนนา” (กัญชา) ซะงั้น แต่ยังไงซะเค้กไอติมก้อนนี้ก็อร่อยอยู่ดี”

 

 

โชคยังดีที่เจ้าของเค้กวันเกิดไม่ใช่เด็กหญิงตัวเล็กๆ ที่อาจจะโดนทำลายความฝันซะยับเยิน เหตุการณ์นี้จึงกลายเป็นเป็นเรื่องตลกประจำปีของครอบครัว Davis ไปเลย

แต่ความจริงแล้วทางร้านก็ทำออกมาสวยมากอยู่นะ ถ้าหากว่า Kensli ชื่นชอบกัญชาล่ะก็ นี่คงจะเป็นเค้กวันเกิดที่เจ๋งที่สุดในโลกไปแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ NYPost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions