อดีตนักโทษก่อเหตุซ้ำ ตั้งใจทิ้งร่องรอย เพราะอยากกลับเข้าไปดู “ช่องทีวีพรีเมียม” ฟรีในคุก?!


กลายเป็นคดีความสุดพิลึกพิลั่นที่เกิดขึ้นในเมืองตูลูซ ประเทศฝรั่งเศส สร้างความฉงนให้กับทุกคนเป็นอย่างมากว่า “อย่างนี้ก็มีด้วยเหรอ?!”

นี่เป็นเรื่องราวของอดีตนักโทษหนุ่มวัย 25 ปี (ไม่ระบุชื่อ) ผู้เคยต้องติดคุกด้วยคดีลักทรัพย์ ก่อนที่จะถูกปล่อยตัวออกมาใช้ชีวิตตามปกติ

 

ภาพจาก Portal SERTV

 

แต่พอผ่านไปไม่นาน หัวขโมยหนุ่มก็ได้ก่อเหตุขึ้นอีกหลายต่อหลายครั้ง ทว่าสิ่งที่ต่างออกไปจากตอนก่อนที่จะถูกจับในครั้งแรกก็คือ หัวขโมยนั้นได้ทิ้งหลักฐานหรือชิ้นส่วน DNA ของตัวเองเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุอยู่เสมอ

ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำลาย หรือแม้แต่เส้นผม หลักฐานทุกอย่างล้วนสามารถชี้ตัวไปที่เขาได้หมดเลย มันจึงไม่ใช่เรื่องยากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจับกุมตัวเขาได้อย่างง่ายดาย

เขาจำต้องขึ้นศาลเพื่อการพิจารณาคดี และเขาก็ได้พูดในสิ่งที่ทำเอาทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ทนายของเขาเองต้องรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อเขาบอกว่า…

“ผมทั้งเกาหัวและคายน้ำลาย ทิ้งหลักฐานเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุทุกแห่ง นั่นก็เพราะว่าผมต้องการจะกลับเข้าไปในคุก เพื่อที่จะได้ดูช่องทีวีของ Canal+”

 

 

Canal+ คือผู้ให้บริการช่องโทรทัศน์แบบพรีเมียม มีทั้งซีรีส์ ภาพยนตร์ กีฬา หลากหลายสิ่งที่ผู้ชมต้องเสียค่าบริการเดือนละประมาณ 10 ยูโร (ราว 337 บาท) สำหรับการเข้าชม

และดูเหมือนว่าค่าบริการที่ว่านั้นมันคงแพงเกินไปสำหรับหัวขโมยหนุ่มคนนี้ หลังจากที่เขาออกจากคุกมาแล้ว เขาจึงอยากกลับเข้าไปใหม่อีกครั้งเพื่อดูช่องโทรทัศน์ช่องโปรดของตัวเอง

 

ภาพจาก Broadband TV News

 

ตอนนี้เพื่อนๆ บางคนอาจงงว่า “ในคุกมีทีวีแบบพรีเมียมให้ดูด้วยหรือ?” คำตอบก็คือใช่!!

โดยทาง Canal+ นั้นได้เปิดให้บริการภายในคุกสองแห่งที่ประเทศฝรั่งเศสมานานหลายปีแล้ว ได้แก่คุกที่เมือง Seysses และ Muret (ใกล้กับเมืองตูลูซ)

ราคาค่าบริการในนั้นจะถูกกว่าข้างนอกเล็กน้อย นักโทษสามารถเลือกได้ว่าจะเสียค่าบริการด้วยตัวเอง (โดยอาจให้ญาติเป็นคนจ่ายให้) หรือจะให้ผู้คุมเป็นคนออกค่าบริการให้ก็ได้

สำหรับที่ผู้คุมจะออกให้นั้น นักโทษก็ต้องแลกด้วยการช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ อย่างเช่น การทำความสะอาดพื้นที่ส่วนกลาง เป็นต้น

 

 

ที่สำคัญก็คือคุกทั้งสองแห่งที่ทาง Canal+ เปิดให้บริการนั้น ในหนึ่งห้องขังจะอยู่รวมกัน 2-3 คน นั่นหมายความว่าถ้ามีหนึ่งในนั้นจ่ายค่าบริการไปแล้ว เพื่อนร่วมห้องขังที่เหลือก็จะได้รับผลประโยชน์ในการดูทีวีแบบฟรีๆ ไปด้วยนั่นเอง

จากทั้งหมดนั้นแล้ว มันก็คงเป็นเหตุผลที่ทำให้หัวขโมยวัย 25 ปีคนนี้ต้องการจะกลับเข้าไปในคุกอีกครั้ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเขามีซีรีส์เรื่องโปรดที่ยังดูไม่จบอะไรทำนองนั้นหรือเปล่านะ

 

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน Delphine Reynaud-Aymard ทนายความของฝั่งหัวขโมยหนุ่ม เธอก็รู้สึกตกใจกับเหตุผลของลูกความตัวเองเป็นอย่างมาก และนั่นก็ไม่ได้ต่างอะไรกับทุกคนในศาลที่ได้ยินคำให้การดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม Delphine กล่าวว่าลูกความของเธอนั้นมีอาการป่วยทางจิตอยู่ จึงทำให้เขาก่อเหตุขึ้นมาอีกครั้งหลังจากออกคุกมาแล้ว

ทางศาลเองก็จะให้มีการประเมินอาการป่วยทางจิตในวันที่ 17 กันยายน 2019 นี้ ก่อนที่จะมีการพิจารณาและตัดสินโทษต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: actu Toulouse , Tele Satelite , Fdesouche , OddityCentral

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions