CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สองนักโทษแหกคุก ทิ้งโน้ตเอาไว้ ขอออกไปทำธุระ “สัญญาว่าจะกลับมาภายใน 15 วัน”

เรียกว่างงกันทั้งเรือนจำ เมื่อนักโทษสองคนได้ทำการแหกคุก พร้อมทิ้งจดหมายเอาไว้ว่าพวกเขาต้องออกไปทำธุระข้างนอก แล้วเดี๋ยวจะกลับมาเองภายใน 15 วัน?!

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนวันที่ 2 – เช้าวันที่ 3 มิถุนายน 2020 ในช่วงเวลาประมาณตี 3 ณ เรือนจำ Rebibbia กรุงโรม ประเทศอิตาลี

นาย Lil Ahmetovic วัย 46 ปี และ Davad Zukanovic วัย 40ปี สองนักโทษที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน พวกเขาได้ทำการแหกคุกออกไป ด้วยการวางแผนมาอย่างดี

จากรายงานระบุว่าทั้งสองตัดเหล็กตรงช่องหน้าต่างห้องขัง จากนั้นก็โดดลงไปที่บริเวณท่อน้ำ ผ่านการรักษาความปลอดภัย และใช้คีมตัดลวดเพื่อผ่านลวดหนามบริเวณกำแพงเรือนจำจนปีนหนีออกไปได้สำเร็จ

 

 

เจ้าหน้าที่เพิ่งรู้ว่านักโทษทั้งสองแหกคุกไปได้ หลังจากที่พวกเขาไม่ออกมารายงานตัวในช่วงเช้าของวันนั้น และเมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในห้องขัง เจ้าหน้าที่ก็ได้พบกับจดหมายฉบับหนึ่งเข้า

เนื้อความในจดหมายกล่าวว่า พวกเขาทั้งสองคนจำเป็นต้องออกไปปกป้องลูกๆ จากการถูกพวกกลุ่มธุรกิจสีดำเพ่งเล็งอยู่ และพวกเขาคือคนที่จะสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ เนื่องจากภรรยาของทั้งคู่เองก็ติดคุกอยู่เหมือนกัน

ตอนท้ายของจดหมาย พวกเขาระบุชัดเจนว่าจะกลับมาให้เร็วที่สุดหลังจากที่จัดการธุระเสร็จแล้ว ภายในระยะเวลา 15 วัน

 

จดหมายดังกล่าวยืนยันได้จากลายมือ และลายนิ้วมือของทั้งสอง

 

สำหรับนักโทษทั้งสองคนนั้น พวกเขามีความผิดในข้อหาฉ้อโกง และรับซื้อของโจร ซึ่งจะได้รับอิสระในปี 2029

แต่เชื่อว่าจากคดีที่พวกเขาก่อนั้นอาจนำอันตรายมายังลูกๆ ของเขาได้ (ถ้าเป็นจริงอย่างที่พวกเขาเล่าไว้ในจดหมาย) และกลายมาเป็นข้ออ้างของการแหกคุกในครั้งนี้

ถึงอย่างนั้น หากพวกเขากลับมามอบตัวตามที่เขียนไว้ในจดหมายจริง พวกเขาก็ต้องรับโทษเพิ่มอีก 5 ปีจากความผิดของการแหกคุก

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวนักโทษแหกคุกทั้งสองคนนี้ได้ จนทำให้หลายคนแอบสงสัยว่า หรือทางเจ้าหน้าที่จะกำลังรอให้พวกเขาทั้งสองกลับมาเองจริงๆ หรือเปล่านะ?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: laRepubblica , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น