‘ฉันจะเป็นเพื่อนของคุณ’ ลายเสื้อที่เด็กชายขอให้คุณแม่ทำให้ เพื่อใส่ไปรร. วันเปิดเทอม…


เมื่อถึงวันเปิดเทอมวันแรก เด็กๆ หลายคนอาจจะกลัวที่จะต้องพบปะกับเพื่อนใหม่จนทำให้ไม่อยากไปโรงเรียน แต่ไม่ใช่กับเด็กคนนี้แน่ๆ

เพราะว่าเขาอยากทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่เอามากๆ จนขอแม่ให้ทำเสื้อตัวหนึ่งให้ แล้วเสื้อตัวนี้มันก็กลายเป็นไวรัลอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

น้องหนู Blake Rajahn เรียนอยู่ชั้นป. 1 โรงเรียน North Fayette Elementary รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก

คุณแม่ของ Blake ชื่อว่า Nikki Rajahn เป็นเจ้าของธุรกิจรับทำเสื้อยืดลายต่างๆ เธอจึงบอกกับลูกชายว่าจะทำเสื้อลายอะไรก็ได้ให้หนึ่งตัว สำหรับใส่ไปวันเปิดเทอมวันแรก

แล้วเขาก็เลือกที่จะใช้คำว่า ‘ฉันจะเป็นเพื่อนของคุณ’ เป็นลายเสื้อ…

จากความคิดแบบเด็กๆ ของ Blake ทำให้คุณแม่ถึงกับอึ้ง เพราะเธอไม่คิดว่าลูกชายของเธอจะเลือกใช้คำพูดนี้เป็นลายเสื้อมาก่อนเลย…

 

“ขอคุยโม้เกี่ยวกับลูกชายฉันนิดนึงนะ ฉันบอกกับเขาว่าจะมอบของขวัญที่ได้กลับไปโรงเรียนอีกครั้งให้ นั่นคือจะทำเสื้อลายใดๆ ก็ตามที่เขาชอบให้ ซึ่งก็อาจจะเป็นเสื้อธีมบาสเกตบอล ฟุตบอลหรืออื่นๆ เหมือนกับเด็กทั่วไป

“แต่เขาก็หยุดคิดอยู่พักหนึ่งก่อนจะพูดขึ้นมาว่า แม่ช่วยทำเสื้อ ‘ฉันจะเป็นเพื่อนของคุณ’ ให้หน่อยได้ไหม เพื่อที่ว่าเด็กๆ คนไหนที่อยากมีเพื่อน จะได้รู้ว่าเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนให้กับพวกเขาเหล่านั้นเสมอ” แคปชั่นของคุณแม่เขียนไว้

โพสต์ของคุณแม่กลายเป็นไวรัลที่มีการแชร์รวมถึงมีเสียงชื่นชมอย่างมากมาย ซึ่งบางความเห็นก็บอกว่าอยากได้เสื้ออย่างนี้บ้างจะได้เอาไปให้ลูกๆ หลานๆ ใส่

 

คุณแม่ก็เลยได้โอกาสเผยแพร่ Unfading Adornments ธุรกิจเสื้อของตัวเองซะเลย ทั้งนี้เสื้อลายเดียวกับ Blake ก็มีวางขายในเว็บไซต์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งคุณแม่บอกว่าจะนำไปมอบให้ศูนย์ช่วยเหลือในชุมชนด้วย

นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊กของทางแบรนด์เสื้อ ยังเขียนไว้ด้วยว่าพร้อมที่จะเปิดรับการบริจาคเสื้อให้กับผู้ที่อยากจะมีเสื้อนี้ แต่ไม่มีเงินซื้อด้วย เพื่อถือว่าเป็นการแบ่งปันน้ำใจให้แก่กันนั่นเอง

สำหรับ Blake ที่ได้รู้เรื่องนี้ก็บอกว่าดีใจมากๆ เลย

“เขาไม่รู้หรอกว่าทำไมทุกคนคิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเขาคิดว่าทุกๆ คนก็อาจคิดเหมือนกับเขา Blake พูดออกมาเลยว่า ‘นี่มันเยี่ยมจริงๆ ที่ทุกคนจะมีเพื่อนมากยิ่งขึ้นไปอีก’!!” คุณแม่กล่าวทิ้งท้าย

 

เรียบเรียงโดย: #เหมียวจิวยี่ 

ที่มา: simplemost

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions