CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มแก้ผ้าโดดลง “บ่อฉลาม” ว่ายน้ำชิวๆ ก่อนโดนตำรวจจับและบอกว่า “เดี๋ยวผมก็ทำอีก”

หากคุณคิดว่าตัวเองมีความกล้ามากกว่าใครๆ นั่นหมายความว่าคุณอาจยังไม่เคยเห็นสิ่งที่ชายชาวแคนาดาคนนี้ได้ทำ เมื่อเขาแก้ผ้าแล้วโดดลง ‘บ่อฉลาม’ ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Ripley’s Aquarium กรุงโตรอนโต

 

หนุ่มวัย 38 ปี โดดลงบ่อฉลามไปว่ายน้ำเล่นเฉย!!

 

เหตุการณ์ดังกล่าวนั้นต้องเล่าย้อนกลับไปในวันที่ 12 ตุลาคม 2018 ชายหนุ่มที่ชื่อว่า David Weaver ได้ทำการซื้อตั๋วเข้าไปเยี่ยมชมอควาเรียมดังกล่าว กับหญิงสาวอีกคน

ทั้งคู่ได้พุ่งตรงไปที่แทงก์จัดแสดงในส่วนที่เรียกว่า Dangerous Lagoon ซึ่งภายในแทงก์น้ำนั้นก็มีทั้ง ปลาฉลาก, ปลาไหลมอเรย์, เต่า และ ปลาฉลามเสือทราย

พอไปถึงแล้ว David ก็ได้ทำการถอดเสื้อผ้าและกระโดดลงไปในแทงก์น้ำดังกล่าว สร้างเสียงฮือฮาให้กับเหล่าผู้ชมทุกคนเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าตกใจที่เขาโดดลงบ่อฉลามหรือตกใจที่เขาแก้ผ้ากันแน่

 

 

ถึงอย่างไร สิ่งที่เขาทำนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตรายและผิดกฎหมาย ซึ่งหลังจากที่เขาว่ายอยู่ในนั้นได้สัก 5 นาที พอเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยวิ่งมาถึง David ก็ได้ขึ้นจากสระ

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ แต่ทว่า David และหญิงสาวอีกคนได้ออกจากอควาเรียมไปแล้ว

จนกระทั่ง 4 วันให้หลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับกุมตัวเขาได้และขังเขาไว้ในคุกนานถึง 3 คืน ก่อนจะได้รับการประกันตัวออกมา

 

David ผู้ก่อเหตุ

 

David จำเป็นต้องขึ้นไปสู้คดีในชั้นศาล โดยในรายงานกล่าวว่าตอนที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เขาได้อยู่ในสภาพมึนเมาด้วยฤทธิ์ เป็นสาเหตุของการแสดงพฤติกรรมห่ามๆ อย่างที่เห็น

อัยการ Heather Keating กล่าวว่า…

“พฤติกรรมของเขานั่นมันไม่ใช่แค่ความบ้าบิ่น แต่มันคือการก่ออาชญากรรมที่สมควรได้รับโทษมากกว่าคำอธิบาย”

“สิ่งที่เขาทำอาจส่งผลอันตรายต่อสุขภาพและความปลอดภัยของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำเหล่านั้น และเขายังสร้างความตกใจให้กับเหล่าผู้ชม รวมไปถึงเด็กๆ ทั้งหลายที่รู้สึกเป็นห่วงปลาฉลามในแทงก์นั้น”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ทางด้าน Blair Drummie ทนายของ David กล่าวว่าในตอนที่ลูกความของเขาอายุได้ 15 ปี ต้องเผชิญกับความเครียดอย่างหนัก หลังจากที่พี่ชายของเขาได้ทำการสังหารพ่อของตัวเอง

เหตุฆาตกรรมนั้นเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของ David เขาเริ่มดื่มเหล้าทั้งๆ ที่อายุยังไม่ถึง หลังจากนั้นเขาก็ทำงานเป็นทั้งพนักงานดับเพลิง คนสวน และล่าสุดเขายังได้เป็นเจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องการตกปลาบริเวณชายฝั่งมหาสมุทร

ด้วยความที่เขาเป็นคนรักสัตว์เอามากๆ แม้ว่าตัวเขาเองจะไม่ได้เป็นนักเคลื่อนไหวใดๆ แต่เขาก็รู้สึกไม่ชอบเวลาเห็นว่ามีสัตว์ถูกจับขังเอาไว้ในกรง และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้พอเขาเมาแล้ว เขาก็ทำอย่างนั้นลงไป

 

ทนายยังบอกอีกว่า หลังก่อเหตุ ชายหนุ่มก็ได้เข้ารับการปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญมาโดยตลอด

 

ทางด้านตัว David เอง เขาก็ได้ให้การกับศาลว่า…

“ผมต้องการจะขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องเสียเวลามาพิจารณาคดีของผมในครั้งนี้ ขอโทษต่อศาล ขอโทษในสิ่งที่ผมได้ทำลงไป”

ในการรายงานวันที่ 19 กันยายน 2019 กล่าวว่า David ถูกตัดสินจำคุก 12 เดือน และต้องเข้ารับการปรึกษาเพื่อลดพฤติกรรมห่ามๆ รวมถึงห้ามเข้าไปยังพิพิธภัณฑ์ Ripley’s ตลอดชีวิต

 

 

เหมือนเรื่องราวจะจบลงด้วยดี แต่ในตอนที่นักข่าวได้เข้าไปสัมภาษณ์เขาหลังจากเดินออกศาลมา David ก็พูดกับนักข่าวว่า…

“ผมไม่ได้รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำเลย เอาจริงๆ คือผมไม่ได้เมา ผมดื่มไปแค่สองแก้วเอง และผมคิดว่าผมจะทำมันอีก”

 

แม้เขาจะบอกอย่างนั้นในตอนท้าย

แต่ยังไงก็หวังว่าเขาจะไม่ได้ทำมันอีกจริงๆ หรอกนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CBC News , National Post , Global News , Mirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น