CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

การพลิกบทบาทสุดยากของ ‘ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์’ นักแสดงคุณภาพ ผู้ทุ่มเทให้การแสดงสุดตัว

ใครที่เป็นคอซีรีส์ไทย ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มหล่อ ขาว ตี๋ อย่าง ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ กันมาบ้างแล้ว

ไอซ์ซึเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่ได้รับการจับตามองมาตั้งแต่ที่เขาเข้าวงการแรกๆ เนื่องด้วยหน้าตาอันหล่อเหลาและรอยยิ้มของเขา มันพุ่งปิ้วๆ เข้าใจเราอย่างแรงเลยล่ะ

 

 

ทั้งนั้นทั้งนี้ ไอซ์ซึไม่ได้ปล่อยผลงานออกมาให้เราเชยชมแบบรัวๆ เหมือนกับนักแสดงคนอื่นๆ แต่ขอบอกเลยว่าแต่ละคาแรคเตอร์ตัวละครที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นมามันช่างมีคุณภาพคับแก้วมากๆ

ยิ่งในตอนนี้เขากำลังได้รับบท แทนคุณ นักธุรกิจหนุ่มโรคจิตในซีรีส์เรื่อง Voice สัมผัสเสียงมรณะ ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม

วันนี้ #เหมียวนานะ จึงอยากพาทุกคนมาชมผลงานคุณภาพและความทุ่มเทของเขาในซีรีส์แต่ละเรื่องกัน

 

แก๊สโซฮัก รักเต็มถัง

 

เป็นซีรีส์เปิดตัวของไอซ์ซึเขาค่ะ และเป็นซีรีส์ที่ทำให้เขาเริ่มมีเหล่าแม่ยกเข้ามาชื่นชอบในความน่ารักและใสซื่อของเขา

ไอซ์ซึรับบทเป็น ปุณ หนุ่มดอยผู้มาทำอาชีพเป็นเด็กปั๊ม หากใครที่ได้ชมซีรีส์เรื่องนี้แล้วจะหลงรักในแววตาอันใสซื่อและความพยายามในการพูดไม่ชัดของไอซ์ซึเลยล่ะ

 

The Collector คนประกอบผี

 

ห่างหายไปสักพัก ไอซ์ซึกลับมาอีกครั้งกับบทสุดหินใน The Collector คนประกอบผี เขารับบทเป็น ปุณ นักเขียนการ์ตูนแนวสยองขวัญที่ดันมาเจอเรื่องสยองขวัญซะเอง

บทบาทนี้มันหินตรงที่ว่า เขาต้องลดน้ำหนักมากถึง 14 กิโลกรัม เพื่อเล่นบทนักเขียนการ์ตูนไส้แห้ง ซึ่งเขาใช้เวลาเพียงแค่ 1 เดือนครึ่ง กับการกินฝรั่งวันละ 1 ลูกเท่านั้น โหดป่ะล่ะ

 

https://www.instagram.com/p/Bvv-unOAgS5/?utm_source=ig_embed

 

ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์

 

ไม่กี่เดือนต่อมา ไอซ์ซึก็สามารถกลับมาหุ่นเดิม เพิ่มเติมคือฟิตกว่าเดิม เพื่อบทบาท ทาม ในซีรีส์ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ แม้จะออกมาไม่กี่ตอน แต่ก็คือหล่อกระชากใจมากแม่

 

Voice สัมผัสเสียงมรณะ

 

มาในปีนี้ ไอซ์ซึก็ได้รับหน้าที่ให้เล่นบทยากอีกครั้ง กับบทนักธุรกิจหนุ่มหล่อ ดูดีมีชาติตระกูลอย่าง แทนคุณ ซึ่งเบื้องหลังเขาเป็นฆาตรกรโรคจิตที่ชื่นชอบการฆ่าเป็นชีวิตจิตใจ

ในเรื่อง The Collector คนประกอบผี ทุกคนคิดว่าไอซ์ซึทุ่มเทแล้วใช่ไหมล่ะ แต่ในซีรีส์เรื่องนี้เขาทุ่มเทมากกว่าหลายเท่าเลยล่ะ

 

 

ทั้งเข้าคอร์สเรียนโยคะเป็นเวลา 3 เดือน นอกจากนี้ ตัวละครแทนคุณเป็นตัวละครที่ค่อนข้างโรคจิตและเลือดเย็น เขาจึงพยายามเข้าถึงตัวละครนั้นให้ได้มากที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นการไล่นั่งดูหนังผี หนังฆาตรกรรม หนังเลือดสาดต่างๆ มากมาย ทั้งเวลาปกติและเวลากินข้าว จนทำให้ตนเองรู้สึกเฉยๆ กับสิ่งเหล่านั้นไปเลย

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น ไอซ์ซึยังต้องเปลี่ยนสไตล์การพูดและแววตาของตัวเองทั้งหมด

ในเรื่องนี้เขาประกบคู่กับนักแสดงคุณภาพอย่างคุณพี่แอนดริว เกร็กสัน แต่ขอบอกเลยว่าเขาเล่นไม่ดรอปเลย ยิ่งตอนที่ปะทะอารมณ์กับพี่แอนดริวนี่คือสูสีกันมากๆ จนอยากจะชาบู

 

 

ในตอนนี้หลายๆ คนยกให้ไอซ์ซึเป็นนักแสดงคุณภาพคนหนึ่งไปแล้ว สำหรับใครที่อยากชมซีรีส์เรื่อง Voice สัมผัสเสียงมรณะ สามารถชมได้ที่ช่อง True4U ช่อง 24 ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30 น.

หรือจะชมใน Netflix แบบ Uncensored ก็ได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น