แมคโดนัลด์เปิดตัวเมนูใหม่ “ไอศกรีมซันเดน้ำมันพริก” เผ็ดร้อนสะใจ แจกฟรีแค่วันนี้!!


เชื่อว่าหากหลายๆ คนนึกถึง “อาหารจีน” ก็คงจะนึกถึงอะไรที่มันมันๆ เป็นอะไรผัดๆ โดยเฉพาะ “น้ำมันพริก” ที่เรามักจะได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ

และขอบอกเลยว่าคนจีนเนี่ยเค้าชอบเจ้าน้ำมันพริกมากๆ ราวกับว่าสามารถเอาไปกินได้กับทุกอย่าง และล่าสุดก็มีการเอาไปทำเป็น “ซอส” ราดไอศกรีมกันแล้ว!?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ล่าสุดแมคโดนัลด์ของประเทศจีน ได้เปิดตัวเมนูใหม่ นั่นก็คือ “ไอศกรีมซันเด ราดซอสน้ำมันพริก”!!

 

 

โดยจะเป็นการแจกแบบฟรีๆ เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ในวันที่ 25 มกราคม 2564 (วันนี้) ในร้านแมคโดนัลด์ที่กำหนดไว้ ส่วนร้านแมคฯ ในมณฑลเหอเป่ย และมณฑลเหลียวหนิงนั้นไม่มีแจก

นี่เป็นนโยบายส่งเสริมการขายของแมคโดนัลด์ในประเทศจีน ซึ่งจะมี “Creative Dish” (เมนูสร้างสรรค์) ออกมาแจกให้กับลูกค้าทุกเดือน เดือนละ 1 ครั้ง

นั่นหมายความว่าเราอาจจะได้เห็นเมนูแปลกๆ ที่จะวางขายในแมคโดนัลด์ของจีนอีกหลายอย่างเลยล่ะ!!

 

 

แมคโดนัลด์กล่าวถึงไอศกรีมซันเดซอสน้ำมันพริกนี้ว่า “ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารท้องถิ่นของมณฑลชานซี ที่ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยว Youpou (เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ราดน้ำมันพริกลงไป) อาหารชนิดนี้จะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว”

 

 

อย่างไรก็ตามในโซเชียลของประเทศจีนก็มีชาวเน็ตหลายคนมารีวิวเมนูสร้างสรรค์ของแมคโดนัลด์นี้กันไปต่างๆ นานา บ้างก็บอกว่ามันอร่อยเข้ากันได้ดี บ้างก็บอกว่ามันแปลกๆ บ้างก็บอกว่ามันไม่อร่อยเลย

 

.

ใครที่อยู่ประเทศจีน วันนี้ก็ลองแวะไปหยิบมาชิมดูนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : worldofbuzz

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments