CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ถ้าฉันจะตาย หมอต้องตายด้วย” ผู้ป่วยดึงหน้ากากหมอ แล้วถุยน้ำลายใส่หน้า

สถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังอยู่ในช่วงระบาดหนัก โดยหลังจากเริ่มมีมาตรการป้องกันและควบคุมโรคออกมาเมืองอู่ฮั่นแหล่งกำเนิดเชื้อไวรัสถูกปิดตาย

โดยมีการสั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน ห้ามบุคคลใดเข้าและออกจากเมือง รวมถึงแนะนำให้ประชาชนกักตุนข้าวของเครื่องใช้ในระหว่างควบคุมโรค

 

 

ที่โรงพยาบาลอู่ฮั่นก็มีผู้ป่วยรอรับการรักษาอยู่มากเกินที่ทางโรงพยาบาลจะรับไหว หมอทำงานหนักคนไม่ได้พัก มีคลิปเหตุการณ์คนไข้บางคนยืนรอนานแล้วล้มลงไปด้วย

แต่มีอีกเหตุการณ์น่าสลดเมื่อได้มีชาวเน็ตจีนแชร์ภาพบทสนทนาเรื่องราวของเพื่อนที่ทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล โดยไม่ได้หยุดพักในช่วงตรุษจีนที่มณฑลเหอเป่ย์

 

 

เรื่องราวมีอยู่ว่าเธอทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล กำลังยื่นหน้ากากให้ชายคนหนึ่งพร้อมพูดว่า “มีคนป่วยในโรงพยาบาลเยอะ ถ้าคุณป่วย ภูมิคุ้มกันก็จะอ่อนแอ ฉันเอาหน้ากากมาให้ จะได้ไม่ป่วยไปมากกว่านี้”

ทันใดนั้นชายคนดังกล่าวก็คลุ้มคลั่ง พร้อมตะโกนใส่เธอว่า “ผมป่วยอยู่แล้ว มีประโยชน์อะไรถ้าจะใส่หน้ากากตอนนี้”

 

 

หลังจากนั้นเขาก็ดึงหน้ากากของเธอออก พร้อมกับถุยน้ำลายใส่หน้าของเธอ หลังจากนั้นเขาก็พูดขึ้นว่า “ถ้าผมอยู่ไม่ได้ พวกคุณก็ต้องตายเหมือนกัน”

เชื่อว่าผู้ป่วยคนนี้รู้สึกโกรธที่ไม่ได้รับการรักษา หรือไม่ก็โรงพยาบาลนั้นมีผู้ป่วยเยอะมาก จนทำการรักษาได้ล่าช้ากว่าปกติ

 

หลังจากนั้นเพื่อนร่วมงานก็ได้เผยว่าเธอไม่เคยร้องไห้เลยตั้งแต่มาทำงาน หลังจากเจอเหตุการณ์นี้เธอยังมองโลกในแง่ดี และหวังว่าเขาจะเป็นเพียงแค่ไข้หวัดธรรมดา

ไม่ใช่ที่นี่แค่ที่เดียว หลังจากภาพนี้ถูกแชร์ไป ก็ได้มีหมอที่ได้รับประสบการณ์แบบนี้ ในที่อื่นๆ ออกมาร่วมระบายเช่นเดียวกัน

 

 

 

จีนยืนยันตัวเลขผู้ติดเชื้อโคโรน่าไวรัส ทะลุ 1,100 คนแล้ว เสียชีวิตเพิ่มเป็น 41 ราย

ล่าสุดเช้าวันที่ 25 มกราคม 2020 คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน เปิดเผยตัวเลขสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อ 1,138 ราย และเสียชีวิต 41 ราย ซึ่งอยู่ในจีนทั้งหมด

(เพิ่มจากเมื่อวานนี้ ที่มีผู้ป่วย 846 ราย และเสียชีวิต 25 ราย)

ผู้ติดเชื้ออยู่ในประเทศต่างๆ ดังนี้…

จีนแผ่นดินใหญ่ 1,112 ราย

ไทย 5 ราย

ฮ่องกง 5 ราย

สิงคโปร์ 3 ราย

ไต้หวัน 3 ราย

เวียดนาม 2 ราย

ญี่ปุ่น 2 ราย

มาเก๊า 2 ราย

เกาหลีใต้ 2 ราย

สหรัฐอเมริกา 2 ราย

 

เรียบเรียงโดย เหมียวสามสี

ที่มา worldofbuzz, dimsumdaily


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น