หนุ่มเอาจักรยานใครไม่รู้ไปขี่นาน 12 ชั่วโมง โดนตำรวจจับอ้างว่า “ยืม” สุดท้ายรอดคุก!!


ถ้าหากว่าเป็นบทละครล่ะก็ หลายๆ คนอาจจะเคยดูมาจนเบื่อแล้วก็ได้ กับมุกตลกๆ แบบที่ว่า “มีขโมยมาขโมยของ แล้วพอโดนจับได้แบบคาหนังคาเขาก็ทำเป็นอ้างว่า ‘แค่ยืมเฉยๆ แล้วตำรวจก็ปล่อยให้รอดไปได้”

จากเหตุการณ์สมมติด้านบนนี้ หลายๆ คนอาจจะคิดขึ้นมาในใจว่า ‘ในชีวิตจริงคงไม่มีใครเชื่อแบบนั้นหรอก’…แต่เดี๋ยวก่อน เพราะเรื่องที่คุณกำลังจะได้อ่านในบทความนี้มันคือเรื่องจริง และมีพล็อตเรื่องจากมุกตลกด้านบนเลยครับ

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา ในจังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น มีชายหนุ่มวัย 24 ปี ปั่นจักรยานอยู่แต่พอเจอตำรวจแล้วท่าทางของพี่แกเหมือนจะมีพิรุธก็เลยโดนตำรวจเรียกตรวจ

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

พอตรวจสอบไปตรวจสอบมาก็พบว่าจักรยานที่ชายคนดังกล่าวขี่มานั้นไม่ได้เป็นของเจ้าตัว ก็เลยทำการจับกุมพร้อมตั้งข้อหา ‘ลักขโมย’

แต่จากการสืบสวนพ่อหนุ่มคนนี้แกอ้างว่า “แค่ยืมไปใช้เฉยๆ” เขาเล่าว่า เจอจักรยานคันนี้จอดอยู่ที่บริเวณที่จอดจักรยานในสวนสาธารณะ โดยที่ไม่มีโซ่หรือกุญแจล็อกเอาไว้ ก็เลยเอามาขี่ไปทำธุระโน่นนี่

 

 

แล้วก็ทำแบบนี้มาแล้วติดต่อกันหลายวัน อย่างเป็นประจำ บางวันก็ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ต บางวันก็ขี่ไปร้านสะดวกซื้อ วันละประมาณ 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วก็จะเอามาจอดคืนที่เดิมที่เขาเจอทุกครั้ง

โดยรวมทั้งหมดแล้วพ่อหนุ่มคนนี้เอารถจักรยานไปใช้รวมทั้งหมดกว่า 12 ชั่วโมง พอทราบเรื่องทั้งหมดนี้แล้วตำรวจก็เลยเขียนสำนวนส่งให้อัยการ เพื่อฟ้องกับศาลต่อไป

และเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2020 ที่ผ่านมาศาลประจำหวัดฟุกุโอกะตัดสินให้ชายคนดังกล่าว “ไม่มีความผิด” เพราะการกระทำของเขานั้นไม่เข้าข่ายการลักขโมย

 

ศาลสูงสุดประจำจังหวัดฟุกุโอกะ

 

โดยศาลพิจารณาจากการกระทำของเขาที่ผ่านมา คือการเอาไปใช้แล้วเอากลับมาที่เดิม พร้อมทั้งระยะเวลาการเอาไปใช้นั้นโดยรวมแล้วก็แค่ครึ่งวัน มันยังคงอยู่ในรูปแบบของ “การยืม” ได้อยู่

 

แหม่ ถ้าไม่บอกว่าเป็นข่าวนี่นึกว่ากำลังถ่ายละครซิตคอมฯ กันอยู่นะเนี่ย 5555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews, nishinippon

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว