“ผมไม่ใช่แมวนะ” ทนายความเข้าฟังไต่สวนออนไลน์ แต่ไม่รู้วิธีปิดฟิลเตอร์น้อนแมวเศร้า


หลังจากที่มีโรคแพร่ระบาดไปทั่วโลก ทำให้หลายหน่วยงานต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น แน่นอนว่าการมาของแอปฯ Zoom ก็ทำให้หลายคนหันมาใช้งานกันเยอะมากๆ รวมถึงหน่วยงานอีกหลายหน่วยงาน

 

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่ทั้งด้านศาลและทนายความที่จะต้องเข้าฟังการไต่สวนคดี ต่างก็หันมาใช้ช่องทางนี้ในการดำเนินงานกระบวนการทางกฎหมายด้วย

สำหรับเคสนี้น่าจะโชคร้ายเสียหน่อยที่ตัวแอปฯ ดันมีฟิลเตอร์น่ารักๆ แต่ทำให้ทนายจากเท็กซัสกลายเป็นคนเศร้าไปเลย

 

 

หลังจากที่นาย Rod Ponton ได้เข้ามาร่วมอยู่ในห้องฟังไต่สวนของศาลแล้ว แต่การเข้าใช้งานของเขาในครั้งนี้ดันเข้ามาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ช่วย แล้วก็ดันเปิดฟิลเตอร์หน้าน้องแมวเศร้าทิ้งเอาไว้

ท่ามกลางความพยายามในการระบุตัวตนของเขา เขาก็ไม่สามารถหาวิธีปิดฟิลเตอร์ตัวนี้ไปได้ ทางด้านผู้พิพากษา Roy B. Ferguson ถึงกับต้องแนะให้ฟังว่า ‘คุณ Ponton ครับ ผมคิดว่าคุณเปิดฟิลเตอร์เอาไว้ในการตั้งค่าวิดีโอนะ’

 

 

นาย Ponton จึงถามว่า ‘ท่านได้ยินผมไหมครับ?’ ผู้พิพากษาตอบ ‘ผมได้ยินคุณ ผมคิดว่ามันเป็นฟิลเตอร์น่ะ’

เหตุการณ์ในครั้งนี้ก็อาจจะกลายมาเป็นความตลกโปกฮาที่สร้างความบันเทิงให้ตั้งแต่ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2021 เพราะหลังจากนั้นเขาก็บอกกับท่านผู้พิพากษาว่า…

‘ใช่ครับ และผมไม่รู้วิธีปิดมันด้วย ผมเรียกผู้ช่วยมาดูให้แล้ว เธอกำลังหาวิธีปิดมันอยู่ แต่ผมพร้อมแล้วครับ ผมอยู่นี่แล้ว ผมไม่ใช่แมวนะ’

 

 

ด้านทนาย Ponton เปิดเผยว่าก็รู้สึกอายพอสมควรที่เป็นแบบนี้ มันเกิดจากความผิดพลาดที่ใช้เครื่องของเลขา แล้วดันเปิดฟิลเตอร์น่ารักตัวนี้ทิ้งเอาไว้

ไม่รู้ว่าหน้าน้องแมวจะติดอยู่กับทนายไปนานแค่ไหน แต่ก็นั่นแหละ คงจะเป็นอีกหนึ่งหลักฐานความฮาที่จะอยู่ในโลกอินเทอร์เน็ตไปอีกนานแสนนาน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: 394th District Court of Texas – Live Stream, ladbible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments