CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พนักงานเสิร์ฟตัดสินใจลาออกทันที หลังลูกค้าไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยเข้าร้าน

เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใจในโลกโซเชียลของต่างประเทศเลย กับกรณีที่พนักงานเสิร์ฟของคาเฟ่แห่งหนึ่ง ตัดสินใจลาออกจากงาน ณ ตรงนั้นเลย เหตุเพราะลูกค้าไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย!?

ในขณะนี้ประเทศสหรัฐอเมริกามีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวมแล้วกว่า 29.3 ล้านราย มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสชนิดนี้กว่า 530,000 ราย

หลังจากที่ประธานาธิบดี Joe Biden ขึ้นมาดำรงตำแหน่ง ก็ได้ขอความร่วมมือประชาชนชาวอเมริกันให้สวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการระบาด อย่างไรก็ตามยังคงมีประชาชนเป็นบางส่วนที่เลือกจะไม่ให้ความร่วมมือ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ UNILAD ของประเทศอังกฤษ ได้ทำการแชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปี 2020 จนทำให้กลายเป็นไวรัลอีกครั้ง

คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านคาเฟ่ไม่ทราบชื่อแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา มีคู่รักคู่หนึ่งเดิมเข้ามาในร้านเพื่อใช้บริการ แต่ทว่าฝ่ายหญิงสาวไม่สวมหน้ากากอนามัย

 

 

พอพนักงานเสิร์ฟหญิงเข้ามาบอกให้เธอสวมหน้ากาก โดยอธิบายถึงกฎของร้านว่า ลูกค้าจะต้องสวมหน้ากากอนามัยเวลาเดินไปไหนมาไหนในร้าน แต่จะอนุญาตให้ถอดออกได้เมื่อนั่งอยู่ที่โต๊ะ

แต่หญิงสาวคนดังกล่าวปฏิเสธ และบอกว่า “ฉันแค่เดินเข้ามา และจะไปนั่งโต๊ะอย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายอย่างแน่นอน”

พนักงานตอบกลับไปว่า “ฉันเข้าใจค่ะ แต่คุณแค่สวมหน้ากากตอนเดินไปที่โต๊ะแค่นั้นเอง และคุณต้องสวมมันค่ะ มันเป็นกฎของทางร้าน”

หญิงสาวยังไม่เข้าใจ และสวนกลับว่า “ฉันแค่จะเดินจากตรงนี้ เป็นระยะทางแค่ราวๆ 1.5 เมตร ไปถึงที่โต๊ะ ฉันไม่เข้าใจว่าทำไม มันไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้น”

 

 

ในระหว่างการสนทนา ฝ่ายแฟนหนุ่มที่มากับหญิงสาวคนดังกล่าว ก็พยายามจะบอกให้เธอสวมหน้ากากซะ แต่เธอก็ยังไม่ยอมสวม

พนักงานจึงกล่าวต่อว่า “ฉันเข้าใจค่ะ ถ้าคุณไม่ว่าอะไรก็กรุณาสวมหน้ากากด้วยค่ะ” 

ฝ่ายหญิงสาวที่เป็นลูกค้าก็ยังไม่ยอม เธออ้างเหตุผลที่ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัยว่า “ฉันหมายความว่า ฉันเพิ่งจะทาลิปสติกมา ฉันไม่อยากจะสวมมัน เพราะมันจะทำให้เลอะ”

ในเมื่อดูสถานการณ์แล้วคงตกลงกันไม่ได้ พนักงานหญิงก็เลยตัดสินใจเรียกผู้จัดการร้านออกมาคุย ซึ่งหญิงสาวที่เป็นลูกค้าก็อธิบายว่าเธอไม่เข้าใจเกี่ยวกับกฎของทางร้าน พร้อมกับชี้ให้ดูลูกค้าคนอื่นๆ ที่นั่งอยู่ที่โต๊ะว่า “พวกเขาก็ไม่เห็นสวมหน้ากากกันเลย” 

ผู้จัดการร้านก็พยายามที่จะไกล่เกลี่ย แต่ก็ยังไม่เป็นผล จนท้ายที่สุดพนักงานหญิงก็หมดความอดทนและพูดออกไปว่า…

“ก็เพราะว่ามีลูกค้าแบบพวกคุณนี่แหละ ที่ทำให้การทำงานมันยาก ค่าจ้างของฉันมันไม่คุ้มค่าที่จะมาเสี่ยงกับอะไรแบบนี้ และมันไม่ยุติธรรมเอาซะเลย เพราะว่าเรื่องนี้ฉันไม่ผิดเลยด้วยซ้ำ ฉันขอลาออก ฉันขอโทษนะ ขอบคุณ ขอบคุณมาก” ก่อนที่จะโยนผ้ากันเปื้อนทิ้งและเดินออกจากร้านไปเลย

 

 

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำเอาทุกคนถึงกับชะงักไปตามๆ กัน ฝ่ายหญิงสาวที่เป็นลูกค้า พอเห็นดังนั้นก็รีบหยิบหน้ากากอนามัยขึ้นมาสวม พร้อมกับบอกว่า “โอเค ฉันใส่ก็ได้ พอใจรึยัง!?”

 

 

ชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลย…

@thetushouse

This waitress QUIT on the spot! #maskholes #antimaskersbelike #wearamaskkaren #waitressproblems

♬ original sound – The Tus House

 

หากใครไม่เห็นคลิปวิดีโอ จิ้มที่นี่

 

คลิปดังกล่าวกลายเป็นไวรัล มีผู้คนเข้ามารับชมมากกว่า 21.2 ล้านครั้ง หลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นใจหญิงสาวที่เป็นพนักงานเสิร์ฟ

บ้างก็ตำหนิหญิงสาวที่เป็นลูกค้า โดยบอกว่า “เพียงเพราะไม่อยากให้ลิปสติกเปื้อน ทำให้คนคนหนึ่งต้องสูญเสียงาน”

บางส่วนก็มองว่าเป็นคอนเทนต์วิดีโอแนวพาโรดี้ (การแสดงบทบาทสมมติ) มากกว่า และทุกคนก็แสดงได้แนบเนียนจริงๆ

แต่ชาวเน็ตบางส่วนก็แย้งว่าไม่คิดว่าเป็นพาโรดี้ เพราะน้ำเสียงของพนักงานเสิร์ฟนั้นมีความสั่นเครือ เหมือนกับว่าโกรธ และเครียดจริงๆ

 

แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : unilad, thetushouse


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น