CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

10 อันดับ “ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดแห่งปี 2019” (โดย IMDb) หนังในดวงใจใครติดอันดับกันบ้างเอ่ย?

หากพูดว่า The Internet Movie Database เพื่อนๆ ก็คงจะงงว่ามันคืออิหยังหว่า? แต่ถ้าบอกว่ามันคือชื่อเต็มของเว็บไซต์ IMDb แล้วล่ะก็ หลายๆ คนก็คงจะร้องอ๋อขึ้นมาในทันที

 

 

เว็บไซต์ดังกล่าวคือฐานข้อมูลออนไลน์ที่รวบรวมทุกเรื่องเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์ ซึ่งล่าสุดพวกเขาก็ได้มีการจัดอันดับ “หนังที่ดีที่สุดแห่งปี 2019” ไปเมื่อไม่นานมานี้

(อธิบายก่อนว่า การจัดอันดับดังกล่าวนั้นไม่ได้อ้างอิงจากคะแนนของผู้ชมเว็บทั่วๆ ไป แต่เป็นการจัดอันดับจากข้อมูลทางสถิติของกลุ่มสมาชิกผู้ถนัดทางด้านภาพยนตร์โดยตรง)

และนี่ก็คือ 10 ภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่พวกเขาได้ทำการจัดอันดับเอาไว้ จะมีเรื่องไหนที่เราชอบบ้างมั้ย? ลองไปดูกันเลยจ้าาา

 

อันดับที่ 10 Us

หนังสยองขวัญเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวอเมริกันครอบครัวหนึ่ง เมื่อพวกเขาต้องเผชิญกับการตามล่าของศัตรูที่คาดไม่ถึง ซึ่งเหมือนเป็นร่างแฝดของพวกเขาเอง

 

อันดับที่ 9 Aladdin

เรียกว่าเป็นการรีเมคที่ทำออกมาได้ดีไม่แพ้เวอร์ชั่นการ์ตูนเลยเหมือนกัน กับหนังเรื่อง Aladdin เวอร์ชั่นคนแสดงในปี 2019 นี้ ซึ่งได้นักแสดงชื่อดังอย่าง Will Smith มารับบทเป็นเจ้ายักษ์ฟ้า จีนี่

 

อันดับที่ 8 Alita: Battle Angel

นี่คือหนังที่สามารถผสมผสานการใช้คนจริงแสดงกับตัวละครอนิเมชั่นให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นหนังแอกชั่นล้ำยุคที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการใดๆ ทั้งปวง ใครยังไม่ได้ดูต้องรีบไปหามาดูแล้ววว

 

อันดับที่ 7 Spider-Man: Far From Home

หนังภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจใครหลายๆ คน โดย “ไอ้แมงมุม” ในปีนี้ก็สามารถทำผลงานเอาไว้ได้โดดเด่นไม่แพ้ตัวละครอื่นๆ ในจักรวาล Marvel เลยล่ะนะ

 

อันดับที่ 6 The Lion King

หนังรีเมคอีกเรื่องที่สร้างมาจากหนึ่งในภาพยนตร์การ์ตูนที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ และในเวอร์ชั่นปี 2019 พวกเขาก็ได้พัฒนางานภาพให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น แต่ยังคงกลิ่นอายของหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้เป็นอย่างดี

 

อันดับที่ 5 IT: Chapter Two

หลังจากที่ได้สร้างความหลอนเอาไว้ในภาคแรก เจ้าปีศาจ Pennywise ก็ได้หวนกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับฉากเลือดสาด ฉากความสยองที่มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

อันดับที่ 4 Captain Marvel

เรื่องราวของเธอผู้ถูกเรียกว่า “ซูเปอร์ฮีโร่หญิแห่งปี 2019” จากจักรวาล Marvel ที่พวกเราคุ้นเคย และเธอคนนี้ก็ถือเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนสำคัญของหนังเรื่อง Avengers ด้วย

 

อันดับที่ 3 Avengers: Endgame

เรียกว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด โดยเฉพาะในเรื่องของรายได้ หลังจากที่หนังเรื่องนี้สามารถทำลายสถิติเก่า ขึ้นแท่น “ภาพยนตร์ที่มีรายได้สูงที่สุดในโลก” (มากกว่า 84,000 ล้านบาท)

 

อันดับที่ 2 Once Upon a Time in Hollywood

ภาพยนตร์แนวดรามาคอมเมดี้ กับมุขตลกร้ายที่ได้รับการถ่ายทอดออกมาโดยนักแสดงมากประสบการณ์จำนวนมาก และผลงานการกำกับของผู้กำกับชื่อดังอย่าง Quentin Tarantino

 

อันดับที่ 1 Joker

นี่คือภาพยนตร์ที่เว็บไซต์ IMDb ยกให้เป็น “หนังที่ดีที่สุดแห่งปี 2019” โดยที่หลายๆ คนให้การยอมรับว่า นอกจากผลงานกำกับหรือการดำเนินเรื่องแล้ว ผลงานการแสดงของ Joaquin Phoneix ก็เรียกว่าเป็นที่น่าจดจำอย่างมาก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Screenrant , InternationalBusinessTimes

Comments

ใส่ความเห็น