หนุ่มเนียนเป็นหมอ 4 ปี ทำงานโรงบาล 16 แห่ง เกือบรอดแล้ว แต่ความลับแตกเพราะเมีย


เป็นอีกหนึ่งกรณีของการเปิดโปงคดีแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้นได้จริง แต่มันก็เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อเรื่องของนายแพทย์ปลอมๆ Dr. Veeragandham Teja วัย 23 ปี คนนี้

 

Veeragandham Teja

 

เขามีประสบการณ์ทำงานกับโรงพยาบาลเอกชน 16 แห่ง ผ่านงานอาสาสมัครกับตำรวจ ออกงานค่ายแพทย์ช่วงไวรัสระบาดก็ผ่านมาแล้ว

ถือว่าโปร์ไฟล์ดีงานดีเลยทีเดียว แต่หารู้ไม่ว่าเขายังเรียนไม่จบชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ลาออกกลางคัน แถมไม่มีความรู้ด้านการแพทย์ใดๆ และไม่ได้ผ่านการฝึกมาเลยด้วย

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

นาย Veeragandham Teja แอบทำงานเนียนเป็นหมอมานานร่วม 4 ปี ด้วยความโชคดีที่กำลังจะกุดหดหายในที่สุดเขาก็ถูกเปิดโปงประวัติส่วนตัวออกมา…

นั่นเป็นเพราะว่าสาเหตุของภรรยาคนที่สองได้ยื่นฟ้องร้องถูกคุกคามทั้งร่างกายและจิตใจ โดยระบุว่าเธอถูกหลอกด้วยการปกปิดเรื่องการสมรสครั้งก่อนที่จะมาเจอกัน

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเริ่มทำการขุดประวัติของเขา จึงเริ่มพบว่านาย Veeragandham มีประวัติโกหกหลอกลวงเต็มไปหมด มีคดีเก่าที่ยังคงติดตัวอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรียกเก็บเงินฉ้อโกงต่างๆ สวมรอยเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ และข้อหาอื่นๆ ที่ใช้นามแฝงอีกหลากหลายชื่อ

เมื่อยิ่งขุดลึกเข้าไปเท่าไหร่ ก็พบว่าเนื้อแท้ของชายคนนี้ไม่ได้เป็นแพทย์อย่างที่เห็นกัน เพราะทุกอย่างคือการสวมรอยสร้างประวัติขึ้นมาใหม่ หลอกลวงทั้งเรื่องวุฒิการศึกษา ใบรับรองต่างๆ ทุกอย่างคือของปลอม

 

ภาพประกอบเนื้อหาไม่เกี่ยวกับข่าว

 

สิ่งที่น่าตกใจมากกว่านั้นคือการที่เขายังไม่ได้เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ดันหยุดเรียนไปกลางคันเสียก่อน ไม่เคยเรียนแพทย์ ไม่เคยผ่านการฝึกอย่างจริงจัง

แม้จะเคยพยายามพาตัวเองเข้าไปฝึกงานในโรงเรียนแพทย์ด้วยเอกสารปลอม ได้ความรู้ทางการแพทย์ติดตัวมานิดหน่อยก็นำมาใช้หลอกคนอื่น เพื่อเข้าทำงานในฐานะแพทย์ในโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่ง

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

“เขาฉลาดมากเลยนะ แต่เป็นในทางที่ไม่ดีน่ะครับ” เจ้าหน้าที่ตำรวจอาวุโสนครบาลราชะคอนดากล่าว เพราะว่าเมื่อเขารู้ว่าใครชอบหรือไม่ชอบอะไร เขาก็จะปรับตัวเข้ากับคนนั้นได้ทันที

อย่างการสวมบทเป็นแพทย์ทำงานในโรงพยาบาลดังๆ แม้จะมีความรู้ที่ได้มาจากช่วงฝึกงานนิดหน่อย แต่ก็ไม่มีใครสงสัยเขาเลย

นอกจากนั้นแล้วยังพบว่า ก่อนหน้านั้นชีวิตของเขาต้องเร่ร่อนออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เนื่องจากถูกแม่เลี้ยงทารุณ เขาออกไปตามเมืองใหญ่ๆ ด้วยการขายน้ำและขนมบนรถไฟเลี้ยงชีพ

จนได้พบแพทย์คนหนึ่งและเขาอ้างว่าเป็นเด็กกำพร้า จึงทำให้แพทย์คนนั้นเห็นใจและให้ความช่วยเหลือ ทั้งให้ที่พักและให้ทุนต่อชีวิต รวมถึงช่วยทำเอกสารสำคัญต่างๆ อีกมากมาย

 

เมื่อเขาได้รับรู้ว่าอาชีพแพทย์สามารถสร้างประโยชน์ทั้งในแง่สังคมและเงินทอง นาย Veeragandham จึงฉวยโอกาสใช้นามสกุลของแพทย์ที่ช่วยเขา

ทำการสร้างเอกสารปลอมประวัติการศึกษา ซื้อใบปริญญาด้านแพทยศาสตร์และศัลยกรรม จากที่ปรึกษาด้านการศึกษาในกรุงนิวเดลี จนสามารถเข้าไปฝึกงานในวิทยาลัยแพทย์และสวมรอยเป็นแพทย์ตั้งแต่นั้นมา

 

ภาพประกอบเนื้อหา

 

ช่วงหนึ่งที่เขาเริ่มทำงานเป็นแพทย์(ปลอม) ก็ถูกตำรวจจับในเมืองบังคาลอร์ จากการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำรถตำรวจมาใช้ด้วยการอ้างว่าเป็นลูกชายของตำรวจระดับสูง แต่ก็สามารถแก้ตัวจนสามารถพ้นผิดมาได้…

อย่างไรก็ดี ทางตำรวจคาดว่าอายุที่แท้จริงของนาย Veeragandham น่าจะมากกว่า 23 ปีจากที่ระบุเอาไว้ในเอกสาร โดยที่ผ่านตลอด 4 ปี เขาทำการรักษาผู้ป่วยไปแล้วหลายราย รวมถึงผู้ป่วยโควิด-19

ซึ่งการจับกุมนาย Veeragandham จะถูกขยายผลไปถึงผู้ที่ให้ความช่วยเหลือและเกี่ยวข้องในการออกเอกสารปลอมด้วย

 

ที่มา: indianexpress, timesofindia, iharare, shortpedia, indiatimes

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments