CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

PETA เผยคลิป “ตลาดสดในอินเดีย” ซื้อขายมือลิงย่าง สุนัขอยู่ในถุงกระสอบรอถูกเชือด

เพื่อนๆ หลายคนน่าจะรู้จักกับ People for the Ethical Treatment of Animals หรือที่เรียกสั้นๆ กันว่า PETA องค์กรพิทักษ์สัตว์สัญชาติอเมริกัน ที่มีการกระจายหน้าที่การทำงานในทั่วทุกมุมโลก

หน้าที่ของพวกเขาที่เราจะได้เห็นกันก็คือการรณรงค์ต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ ความไม่เป็นธรรมต่อสิ่งมีชีวิตเหล่านั้น รวมถึงการล่าสัตว์ และการซื้อขายสิ่งมีชีวิตอย่างผิดกฎหมาย

 

องค์กรพิทักษ์สัตว์ PETA

 

โดยล่าสุดทางองค์กรดังกล่าวก็ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่ชื่อว่า “ภายในตลาดสดอินเดีย” ซึ่งพวกเขาบอกว่าเป็นคลิปที่มีการถ่ายทำในตลาดสดหลายๆ แห่งของประเทศอินเดีย

ความน่าสนใจของคลิปนี้ก็คือ มันได้เผยให้เห็นถึงภาพบรรยากาศการซื้อขายสิ่งมีชีวิตหลากหลายชนิดที่เราอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อน แต่ทว่ามันกลับเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในสถานที่เหล่านั้น

 

คำเตือน: ภาพและคลิปวิดีโออาจทำให้เกิดความรู้สึกสะเทือนใจในการรับชม

 

ภาพจากคลิปที่ทางองค์กร PETA นำมาเผยแพร่

 

ในคลิปนั้นเราจะได้เห็นว่าภายในตลาดสดหลายๆ แห่งมีการซื้อขายชิ้นส่วนหรือเนื้อของสัตว์หลายๆ ชนิด เช่น ลิง, เม่น, เก้ง หรือ นก เป็นต้น

 

มือลิงที่ถูกย่างมาแล้ว

 

นอกจากนั้นเรายังจะได้เห็นสุนัขถูกจับมัดอยู่ในถุงกระสอบ มีแค่หัวยื่นออกมา ซึ่งทางองค์กร PETA กล่าวว่าสุนัขเหล่านั้นกำลังจะถูกนำไปเชือด โดยในคลิปจะเห็นว่าพวกมันถูกทุบจนสลบ

ที่สำคัญคือพวกเขายังบอกด้วยว่า ภาพที่เห็นนี้คือการซื้อขายสิ่งมีชีวิตที่ผิดกฎหมาย แต่ยังคงทำได้อย่างอิสระในประเทศอินเดีย

“แม้ล่าสุดรัฐนากาแลนด์จะตัดสินใจแบนการขายเนื้อสุนัขไปแล้ว แต่การค้าขายอันโหดร้ายแบบนี้ก็ยังคงเกิดขึ้นในรัฐอื่นๆ ของอินเดีย”

 

 

Elisa Allen ผู้อำนวยการขององค์กร PETA กล่าวว่า…

“ตลาดสดที่มีการซื้อขายในลักษณะนี้มักจะเต็มไปด้วยสัตว์ที่มีอาการป่วยหรือมีความเครียดจากการถูกเชือด และไม่มีการรักษาความสะอาด สุขอนามัยใดๆ เลย มันคือแหล่งเพาะโรคร้ายที่อาจอันตรายถึงชีวิต

ตราบใดที่ตลาดซื้อขายสัตว์ที่ยังมีชีวิตเหล่านี้ยังคงอยู่ มนุษย์ก็จะต้องเผชิญกับความเสี่ยง ส่วนสัตว์จำนวนนับไม่ถ้วนก็ต้องทนทุกข์กับความทรมานในความรุนแรงและการตายอย่างเจ็บปวด”

 

 

พวกเขากล่าวว่าตลาดสดในลักษณะที่เห็นนี้คือความโหดร้ายและไร้ซึ่งมนุษยธรรม จึงหวังว่าผู้คนจะช่วยกันรณรงค์กดดันรัฐบาลทั้งในอินเดียและในหลายๆ ประเทศให้ยุติเรื่องเหล่านี้ได้เสียที

 

คลิปดังกล่าว *มีความรุนแรงค่อนข้างมาก* (6 กรกฎาคม 2020)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น