CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้กำกับหนังอินเดียโดนถล่ม ลั่น ‘ข่มขืนไม่ผิด’ ความต้องการของผู้ชายไม่ได้ทำให้ใครตาย…

จากข่าวคราวที่ผ่านมาประเทศอินเดียถือว่าเกิดเหตุข่มขืนบ่อยครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งเหยื่อผู้ถูกกระทำนั้นถูกทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นเสียชีวิต และบทลงโทษของผู้กระทำผิดไม่สาสมกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนมีคนลุกขึ้นมาประท้วงอยู่เสมอ

ล่าสุดนี้ผู้กำกับหนังชาวอินเดียก็ทำให้โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟอีกครั้ง เมื่อเขาได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นของการข่มขืนโดยชี้ให้เห็นว่า ‘ผู้หญิงควรหัดป้องกันตัวเอง’ บ้าง

 

Daniel Shravan

 

Daniel Shravan แสดงความคิดเห็นในประเด็นคดีข่มขืนที่เกิดขึ้นกับ Priyanka Reddy สัตวแพทย์วัย 27 ปี พบเป็นศพอยู่ใต้สะพานลอยในอินเดีย เธอถูกข่มขืนและฆ่าโดยชายผู้ทำทีจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

ทว่าหลังจากที่เขาแสดงความคิดเห็นออกไปก็ถูกลบไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากประเด็นที่เขาชี้ก็คือ ‘การข่มขืนไม่ใช่เรื่องเลวร้าย แต่การฆาตกรรมเป็นสิ่งที่ให้อภัยไม่ได้’ พร้อมกับเพิ่มเติมว่ารัฐบาลควรออกกฎหมายรับรองการข่มขืนที่ไม่ใช่ความรุนแรงเพื่อความปลอดภัยของผู้หญิง

 

 

สิ่งที่เขาต้องการจะสื่อคือการฆาตกรรมที่เกิดหลังจากข่มขืนคือสิ่งที่ผิด ตราบใดที่ไม่มีการฆาตกรรมเกิดขึ้นผู้หญิงก็ควรเป็นสิ่งเติมเต็มความต้องการทางเพศให้ผู้ชายซึ่งควรจะเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ นอกจากนั้นเขาระบุว่าควรสอนเรื่องเพศศึกษาให้กับผู้หญิงอายุเกิน 18 ปี เพื่อที่จะพกถุงยางเอาไว้เผื่อเกิดเหตุข่มขืน…

 

“ถ้าคุณกำลังจะถูกข่มขืน ยื่นถุงยางและให้ความร่วมมือกับเขาในขณะที่เขากำลังเติมเต็มความรู้สึกของตัวเอง ด้วยวิธีนี้พวกเขาจะไม่ทำอันตรายกับคุณหรอก

 

เขาอธิบายเพิ่มเติมว่าหากคนเหล่านี้ถูกขัดใจเมื่อไหร่ พวกเขาก็คิดที่จะลงมือฆาตกรรมได้ทันที และการป้องกันตัวของผู้หญิงด้วยสเปรย์พริกไทยก็จะยิ่งทำให้คนข่มขืนประสงค์ร้ายหนักยิ่งกว่าเดิม

แน่นอนว่าหลังจากที่เขาแสดงความคิดเห็นออกไป ความรู้สึกของชาวเน็ตก็ตีกระแสกลับอย่างรุนแรง เนื่องจากสิ่งที่เขาคิดนั้นในความเป็นจริงจะยิ่งก่อให้เกิดอันตรายกับผู้หญิงมากกว่าเดิม จนกระทั่งคอมเมนต์นั้นหายไปในที่สุด…

 

เขามองว่าข่มขืนคือบทลงโทษสำหรับผู้หญิง ผู้หญิงจะปลอดภัยได้ยังไง? ผู้ชายอีกคนคนจะถูกปล่อยลอยนวล? นี่คือการเรียก Daniel Shravan ให้รู้ตัวกับความคิดเห็นที่เขาแสดงออกมาในประเด็นความรุนแรงกับผู้หญิง

 

Daniel Shravan กล่าวว่าเหยื่อข่มขืนควรพกถุงยางและให้ความร่วมมือถูกข่มขืน เพื่อหลีกเลี่ยงการฆาตกรรม นี่มันน่าสมเพชเหลือเกิน

 

ชายคนนี้ไม่มีทั้งความละอายกับสมองเลย เขาเหมือนกับพวกชายหยิ่งผยองที่ฉันเคยเจอและรู้สึกว่าชุดที่ผู้หญิงใส่นั่นแหละดึงดูดพวกข่มขืน

 

ที่มา: dailymail, worldofbuzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น