ร้านไอศกรีมเบื่อ ‘เน็ตไอดอลขอกินฟรี’ แก้ทางด้วยโปรโมชั่น ต้องจ่ายเพิ่มเป็น 2 เท่า


ในยุคสมัยที่อินเตอร์เน็ตเฟื่องฟู ก่อกำเนิดโซเชียลมีเดียมากมายหลายประเภท ผู้ใช้โซเชียลมีเดียบางคนที่มีผู้ติดตามเยอะกว่าคนอื่นๆ ก็จะถูกเรียกว่า Influencer (ผู้มีอิทธิพลทางอินเตอร์เน็ต) หรืออารมณ์ประมาณ เน็ตไอดอล ในบ้านเรานี่แหละ

 

 

ซึ่ง Influencer ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในอาชีพของคนยุคใหม่ก็ว่าได้ พวกเขามีรายได้จากการรับโฆษณาสินค้าหรือบริการหลายๆ อย่าง

และก็มีบ่อยครั้งที่พวกเขาใช้ความเป็นเน็ตไอดอล เพื่อให้ได้มาซึ่งสินค้าและบริการฟรีๆ แลกกับที่พวกเขาจะโพสต์โฆษณาให้นั่นเอง

CVT Soft Serve ร้านไอศกรีมประจำเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ก็เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของเน็ตไอดอลทั้งหลาย เข้ามาขอกินไอศกรีมฟรีๆ แลกกับการโพสต์รูปลงในโซเชียลมีเดียให้

 

https://www.instagram.com/p/BzQ-QJOp3uW/?utm_source=ig_embed

 

ล่าสุดนี้ดูเหมือนว่าทาง CVT Soft Serve จะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมดังกล่าวอีกต่อไป ตัดสินใจประกาศว่าหากใครมาอ้างว่าเป็นเน็ตไอดอล จะต้องจ่ายค่าไอศกรีมให้เขา “สองเท่า”

 

https://www.instagram.com/p/BzV-nCBJyXG/?utm_source=ig_embed

 

“เราตัดสินใจแล้วว่าจะทำสิ่งนี้ให้เป็นทางการ เราไม่สนใจหรอกว่าคุณจะเป็นเน็ตไอดอล หรือจะมีผู้ติดตามมากมายขนาดไหน เราจะไม่ให้ไอศกรีมคุณฟรีๆ เพื่อแลกกับการโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย

ปกติแล้วไอศกรีมมีราคา 4 เหรียญสหรัฐ (120 บาท) แต่สำหรับพวกคุณตอนนี้มันราคา 8 เหรียญสหรัฐ (240 บาท)” CVT Soft Serve โพสต์ภาพของพนักงานพร้อมกับแคปชั่นดังกล่าวลงในอินสตาแกรม

 

https://www.instagram.com/p/BzTOQ1bJvTX/

 

ทาง Joe Nicchi ผู้ก่อตั้งแบรนด์ CVT Soft Serve ได้ให้สัมภาษณ์กับ Newsweek ว่า “แอลเอเต็มไปด้วยเหล่าคนที่ถูกเรียกว่า ‘เน็ตไอดอล’ ที่มีผู้ติดตามมากมาย แต่จริงๆ แล้วกลับเป็นของปลอม เพราะพวกเขาซื้อไลก์และผู้ติดตามทั้งนั้น

ใครๆ ก็สามารถมีผู้ติดตามมากมายได้ หากเขาต้องการจะจ่าย นี่เป็นพวก ‘คุณรู้มั้ยว่าฉันเป็นใคร? ฉันเป็นเน็ตไอดอลนะ’ (แต่ไม่มีความสามารถ) เวอร์ชั่น 2019 ชัดๆ”

 

ต่อไปนี้ใครไปแอลเอแล้วอยากซื้อไอศกรีมแบรนด์นี้ อย่าริอาจบอกว่าเป็นเน็ตไอดอลเชียว ไม่งั้นอาจจะต้องจ่ายเงิน 2 เท่าเลยทีเดียว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions