CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

3 นักโทษรวมตัวช่วยเหลือผู้คุม เมื่อเริ่มเห็นว่าเขามีอาการหัวใจวาย วิ่งจากห้องขังมาช่วยได้ทัน

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นระหว่างนักโทษที่อยู่ในคุกกับผู้คุมที่ต้องการความช่วยเหลือ เมื่อมี 3 นักโทษในรัฐจอร์เจียได้รับยกย่องจากการช่วยชีวิตผู้คุมคนหนึ่ง ให้รอดพ้นจากอาการหัวใจวายได้อย่างหวุดหวิด

Mitchell Smalls, Terry Lovelace และ Walter Whitehead ต่างรีบวิ่งไปดูอาการของผู้คุม Warren Hobbs และคอยให้ความช่วยเหลือเขาเมื่อหมดสติลงอยูในคุกมณฑล Gwinnett

 

 

นาย Mitchell สังเกตเห็นว่าผู้คุม Warren นอนนิ่งกับเก้าอี้อย่างนั้นนึกว่าหลับแต่ด้วยท่าทีที่แปลกจนเขาร่วงลงไปนอนกับพื้น พวกเขาจึงช่วยกันส่งเสียงเตือนผ่านการทุบประตูห้องขังพวกเขา

หลังจากนั้นนาย Terry และ Walter ก็รีบวิ่งไปหาผู้คุมเพื่อช่วยเหลือเขาหลังจากที่ผู้คุมปลดประตูห้องขังได้ทันเวลา…

 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่านักโทษไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะแหกคุกใดๆ พวกเขาเพียงต้องการจะช่วยผู้คุมให้มีชีวิตรอดเท่านั้น ซึ่งเป็นคำกล่าวให้สัมภาษณ์จากนาย Walter Whitehead

“มันทำให้ผมกลัวมากครับ ผมไม่สนว่าจะเป็นตำรวจหรือใครก็ตาม ผมจะทำทุกสิ่งเพื่อช่วยชีวิตคน ผมไม่อยากให้ใครต้องตาย”

 

 

นาย Mitchell เริ่มส่งสัญญาณเตือนให้ผู้คุม Warren ได้รู้ว่าเขาต้องแย่แน่ๆ ก่อนจะเห็นว่าเขาล้มหมดสติหัวกระแทกพื้นไปแล้ว เขาก็พยายามทุบประตูส่งเสียงเตือนจากห้องขัง จากนั้นนักโทษคนอื่นๆ ร่วม 60 คนที่ได้ยินเสียงนี้ก็ช่วยกันทุบประตูส่งเสียงตะโกนให้ดังกึกก้องจนกระจกบานประตูห้องขังสั่น

 

 

ท่ามกลางเสียงทุบประตูที่ดังอยู่คงทำให้ผู้คุมกลับมามีสติพอที่จะสามารถปลดล็อคประตูห้องขังของทั้ง 3 คนนี้ และจะเห็นได้ว่า Terry กับ Walter คือผู้ที่รีบวิ่งมาช่วยผู้คุมเอาไว้และพยายามขอความช่วยเหลือเพิ่มผ่านโทรศัพท์และวิทยุของผู้คุม

 

 

“เขาพยายามลุกขึ้นมาเกาะโต๊ะ ดึงตัวเองขึ้นมาหลังจากหมดสติไปหนึ่งรอบ มันน่าเศร้านะครับเพราะว่าสถานการณ์ดูไม่ดีเลย แต่เขาก็ต้องสู้กับตัวเองเพื่อลุกขึ้นมา เมื่อเขายืนขึ้นมาได้ผมพยายามสบตากับเขาแบบว่า ผู้คุม Hobbs ครับ ผู้คุม Hobbs อย่าเพิ่งเป็นอะไรไปนะ”

 

 

ทางด้านผู้คุม Warren Hobbs ได้รับการช่วยเหลือทันเวลาและพ้นขีดอันตรายแล้วหลังนอนพักฟื้นตัวอยู่ที่บ้าน

สิ่งที่เขาจำได้มีเพียงเสียงดังกึกก้องที่คล้ายกับกลอง และได้ยินเสียงคนตะโกนเรียกชื่อของเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเสียงเหล่านั้นก็มาจากเหล่านักโทษที่พยายามจะช่วยชีวิตเขานั่นเอง

 

คลิปการช่วยเหลือในครั้งนี้

 

นักโทษทั้งสามต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ความสัมพันธ์ระหว่างนักโทษกับผู้คุมนั้นเกินกว่าที่จะมองกันเพียงผ่านเครื่องแบนและการให้เกียรติซึ่งกันและกัน

เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นนี้พวกเขาไม่ได้มองกันว่าตัวเองผู้เป็นนักโทษได้ช่วยชีวิตผู้คุมเอาไว้ แต่มันเป็นการที่คนหนึ่งคนพยายามที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ต้องการมากกว่า

 

ที่มา: fox5atlanta, nypost, wfsb, cnn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น