CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เศรษฐีออสซี่ประกาศรับสมัคร ‘คนถ่ายรูปลงอินสตาแกรม’ ส่วนตัว นี่มันงานแห่งยุค 2020 ชัดๆ!!

ในวันนี้เราจะขอแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกับรูปแบบงานที่เหมาะกับปี 2020 แบบสุดๆ!!

เรื่องมีอยู่ว่ามัมหาเศรษฐีจากออสเตรเลีย เค้าประกาศรับสมัคร ‘คนถ่ายรูปลงอินสตาแกรม’ ระหว่างที่เขาเดินทางไปทำธุรกิจรอบโลก พร้อมจ่ายเงินค่าตัวให้ปีละ 55,000 เหรียญสหรัฐ (1.7 ล้านบาท)

Metthew Lepre วัย 27 ปี ผู้ก่อตั้งบริษัท Ecom Warrior Academy ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับ E-Commerce (เป็นรูปแบบธุรกิจที่ดำเนินโดยการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์)

 

 

ในปีที่ผ่านมาธุรกิจของเขาเติบโตเป็นอย่างมาก มีการขยายสาขาไปหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ยูเออี, อินโดนีเซีย, สหรัฐอเมริกา, นิวซีแลนด์, อิตาลี, ฝรั่งเศส, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์, และประเทศไทย

ซึ่งในระหว่างที่เขาต้องเดินทางไปทำฑุรกิจในประเทศเหล่านี้ เขาก็ต้องการที่จะอัปโหลดรูปภาพต่างๆ ลงอินสตาแกรม และที่ผ่านมาเขาใช้ให้ ‘เพื่อนสนิท’ ของตัวเองเป็นคนรับหน้าที่นี้

 

 

“ธุรกิจของผมกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และผมต้องการที่จะให้เพื่อนสนิทของผม Mitch ไปดูแลงานในพื่นที่อื่น นั่นหมายความว่าเขาจะไม่ได้ถ่ายรูปให้กับผมอีกต่อไปแล้ว ผมก็เลยอยากจะหาใครสักคนมาแทนที่เขา” Metthew ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร FEMAIL

 

 

สำหรับใครที่สนใจจริงๆ ลองไปดูคุณสมบัติที่เขาต้องการกันดูสักหน่อยดีกว่าครับ

 

คนที่จะมารับงานในตำแหน่งนี้จะต้องเป็นคนที่มีกึ๋นในการถ่ายรูปลงอินสาแกรม ต้องสามารถเดินทางไปต่างประเทศแบบปุบปับได้ในทันที และต้องมีพาสปอร์ตที่สามารถใช้งานได้

 

 

“งานของผม เรื่องการเดินทางแบบปุบปับนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผมกำลังพักผ่อนอยู่ที่ซิดนีย์ แต่ว่าจู่ๆ ช่องรายการทีวีที่มิลาน อิตาลีติดต่อมาว่าอยากสัมภาษณ์ผม ผมก็ต้องรีบทิ้งทุกอย่างแล้วบินไปที่อิตาลีทันที”

“คนที่จะมาทำงานในตำแหน่งนี้ จะต้องเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบยืดหยุ่นได้ และสามารถเดินทางไปกับผมได้อย่างทันท่วงที ซึ่งตารางงานของผมเนี่ยบอกไว้ก่อนเลยว่ามันบ้ามากๆ มันอาจจะพาคุณไปได้ทุกที่ และทุกเวลาเลยล่ะ” Matthew กล่าว

 

 

ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่างๆ Matthew จะเป็นคนออกให้ทั้งหมด ส่วนเรื่องของประสบการณ์ในการถ่ายภาพนั้น เขาบอกว่าไม่จำเป็น ขอให้ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมแล้วมัน ‘เพอร์เฟกต์’ ก็เพียงพอแล้ว

พออ่านมาถึงจุดนี้แล้ว หลายคนอาจจะจำหน้าพี่แกได้ เพราก่อนหน้านี้เขาเพิ่งจะประกาศรับ ‘ผู้ช่วย’ ไปเมื่อช่วงต้นปีนี้เอง

หากใครสนใจจะสมัครก็ลองกดเข้าไปที่ ลิงก์สมัคร นี้ได้เลย

 

 

ที่มา : dailymail, ecomwarrioracademy


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น