พยาบาลหนุ่มเลิกกะดึกที่แสนเหน็ดเหนื่อย แล้วมาทราบข่าวว่า ‘คุณปู่เสียชีวิตจาก COVID-19’


พยาบาลห้องฉุกเฉินหนุ่ม เผยเรื่องราวอันน่าเศร้าใจ หลังจากที่ต้องเข้าเวรทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยแต่พอออกเวรมา แทนที่จะได้พักผ่อน กลับต้องมาเจอกับข่าวร้าย เพราะคุณปู่ของเขาได้เสียชีวิตลงเพราะ COVID-19

Adam เจ้าหน้าที่พยาบาลในห้องฉุกเฉินวัย 24 ปี จากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ได้ทำการถ่ายรูปภาพของตัวเองในชุดทำงาน เผยให้เห็นสภาพความเหนื่อยล้าของเขาจากการที่ต้องเข้าเวรทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมง เป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับโรคระบาด

แต่หลังจากที่หมดเวลาเข้าเวร แทนที่จะได้กลับที่พักไปพักผ่อน เขากลับได้รับข่าวร้ายแจ้งเข้ามาว่า ‘คุณปู่ของเขาได้เสียชีวิตลงจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่’ ซึ่งเขาเพิ่งจะช่วยรักษาเหล่าผู้ป่วยให้พ้นจากโรคนี้ไปแท้ๆ

 

 

เขาเขียนข้อความเล่าว่า “ผมถ่ายภาพนี้เก็บเอาไว้ ในช่วงที่ต้องเข้ากะกลางคืน และต้องทำหน้าที่ดูแลผู้ป่วยในห้อง ICU ร่างกายของผมเต็มไปด้วยเหงื่อ และรอยหน้ากากติดอยู่ที่หน้าของผม ไม่กี่นาทีต่อมาหลังจากหมดเวลาเข้ากะ ผมได้รับแจ้งว่าปู่ของผมเสียชีวิตจากโคโรนาไวรัส แค่อยากจะพูดขึ้นมาในใจว่า ‘แ*งเอ๊ยยยย!!”

 

 

ก่อนหน้านี้ราวๆ 1 สัปดาห์ Adam เพิ่งจะโพสต์ว่าเขาเองรู้สึกกังวลแค่ไหน ที่จะต้องมารับหน้าที่เป็นแนวหน้าในการดูแลผู้ป่วย COVID-19

เขาโพสต์ว่า “การกักตัวของผมจะจบลงในคืนนี้ และวันจันทร์ผมจะเริ่มงานดูแลผู้ป่วย และมันทำให้ผมรู้สึกแย่มากๆ”

“มันทำให้ผมรู้สึกเครียดจนนอนไม่หลับ เพราะในสัปดาห์หน้าผมจะกลายเป็นคนที่มีแต่คนรังเกียจ ผมจะกลายเป็นคนสุดท้ายที่ทุกๆ คน อยากเข้าใกล้ และจะกลายเป็นคนสุดท้ายที่ทุกๆ คนจะได้ยินเสียง”

 

 

เข้าใจในความตึงเครียดของเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานอยู่แนวหน้าเลย ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านี้ไปอย่างเข้มแข็งนะครับ สู้ๆ!!

 

ที่มา : metro

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments