ชายจีนกระโจนเข้าเตาหลอมเหล็ก หลังสูญเงินลงทุนที่ทุ่มลงไปในตลาดหุ้นจนหมดตัว


7.2k shares

คนงานชาวจีนประจำบริษัทผลิตเหล็กในประเทศจีน พรากชีวิตตัวเขาเองด้วยการกระโจนเข้าเตาหลอมเหล็กที่ร้อนระอุ หลังจากที่มีการคาดกันว่าเกิดจากอาการเครียด เมื่อเขาสูญเสียเงินจำนวนเป็นจำนวนมหาศาลจากการซื้อขายหุ้น

 

 

จากการรายงานของสื่อต่างๆ ชายคนดังกล่าวชื่อว่านายหวังหลง อายุ 34 ปี คนงานของบริษัท Baogang Group หนึ่งในบริษัทผลิตเหล็กรายใหญ่ของประเทศจีน หายตัวไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2021 ขณะที่กำลังเข้ากะทำงานตอนกลางคืน

ทางบริษัทได้ทำการออกตามหาตัวเขาในทันที แต่ปรากฎว่าไม่พบตัวเขาในที่ใดจนกระทั่งสืบพบเบาะแสในกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่าเขาฆ่าตัวตาย และการกระทำดังกล่าวได้รับการยืนยันโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

คลิปวิดีโอสั้นๆ เผยให้เห็นว่านายหวังถอดหมวกนิรภัยและถุงมือทิ้งลงบนพื้น ก่อนที่เขาจะตัดสินใจกระโจนเข้าไปในเตาหลอมเหล็กที่ร้อนระอุจนเกิดเป็นกองไฟลุกท่วมขึ้นมา

สื่อจีนรายงานว่าการเสียชีวิตของนายหวังมีความเชื่อมโยงกับการสูญเงินลงทุนในตลาดหุ้นเป็นจำนวนมหาศาลของนายหวังเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2021 และเขาไม่มีเงินที่จะจ่ายส่วนที่กลายเป็นหนี้ได้ทั้งหมด

 

 

ทางบริษัทเปิดเผยว่านายหวังทำงานกับบริษัทมานานเกิน 10 ปีแล้ว ทางด้านเพื่อนร่วมงานเองระบุว่าเขาเป็นคนเก็บตัวเงียบและยังโสดอยู่ เขาใช้เงินทั้งหมดที่เก็บได้มาลงทุนเพื่ออนาคตตัวเองด้วยหุ้นที่ซื้อผ่านบริษัทหลักทรัพย์มานาน

แต่ในวันที่ 24 มีนาคม 2021 เขาสูญเงินเกือบ 300,000 บาทภายในวันเดียวจากตลาดหุ้นที่ร่วงลงอย่างหนัก บริษัทนายจ้างเองระบุว่าขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะนำเหตุการณ์นี้ไปทำให้มีความรัดกุมมากขึ้นรวมถึงให้บริการคำปรึกษาแก่พนักงานคนอื่นๆ ในอนาคต

 

 

ในส่วนของชาวเน็ตเองต่างก็นำประเด็นการเสียชีวิตของนายหวังมาพูดคุยกันต่อในโซเชียลมีเดีย จนกระทั่งเป็นเรื่องไวรัลที่มีแฮชแท็กเป็นของตัวเองและได้รับยอดวิวสูงกว่า 140 ล้านวิว

 

 

บางคนรู้สึกกังวลว่าอาจจะมีสาเหตุอย่างอื่นที่มากกว่านั้นจนทำให้เกิดเหตุการณ์สลดขึ้นมา แต่อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ขอให้เขาพบกับความสุขในโลกหน้า พร้อมเสริมว่าการลงทุนมีความเสี่ยงและควรใช้เงินพร้อมจะสูญเสียได้ทุกเมื่อในการลงทุน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: scmp, globaltimesnews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

7.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions