CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชายจีนกระโจนเข้าเตาหลอมเหล็ก หลังสูญเงินลงทุนที่ทุ่มลงไปในตลาดหุ้นจนหมดตัว

คนงานชาวจีนประจำบริษัทผลิตเหล็กในประเทศจีน พรากชีวิตตัวเขาเองด้วยการกระโจนเข้าเตาหลอมเหล็กที่ร้อนระอุ หลังจากที่มีการคาดกันว่าเกิดจากอาการเครียด เมื่อเขาสูญเสียเงินจำนวนเป็นจำนวนมหาศาลจากการซื้อขายหุ้น

 

 

จากการรายงานของสื่อต่างๆ ชายคนดังกล่าวชื่อว่านายหวังหลง อายุ 34 ปี คนงานของบริษัท Baogang Group หนึ่งในบริษัทผลิตเหล็กรายใหญ่ของประเทศจีน หายตัวไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2021 ขณะที่กำลังเข้ากะทำงานตอนกลางคืน

ทางบริษัทได้ทำการออกตามหาตัวเขาในทันที แต่ปรากฎว่าไม่พบตัวเขาในที่ใดจนกระทั่งสืบพบเบาะแสในกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นว่าเขาฆ่าตัวตาย และการกระทำดังกล่าวได้รับการยืนยันโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

คลิปวิดีโอสั้นๆ เผยให้เห็นว่านายหวังถอดหมวกนิรภัยและถุงมือทิ้งลงบนพื้น ก่อนที่เขาจะตัดสินใจกระโจนเข้าไปในเตาหลอมเหล็กที่ร้อนระอุจนเกิดเป็นกองไฟลุกท่วมขึ้นมา

สื่อจีนรายงานว่าการเสียชีวิตของนายหวังมีความเชื่อมโยงกับการสูญเงินลงทุนในตลาดหุ้นเป็นจำนวนมหาศาลของนายหวังเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2021 และเขาไม่มีเงินที่จะจ่ายส่วนที่กลายเป็นหนี้ได้ทั้งหมด

 

 

ทางบริษัทเปิดเผยว่านายหวังทำงานกับบริษัทมานานเกิน 10 ปีแล้ว ทางด้านเพื่อนร่วมงานเองระบุว่าเขาเป็นคนเก็บตัวเงียบและยังโสดอยู่ เขาใช้เงินทั้งหมดที่เก็บได้มาลงทุนเพื่ออนาคตตัวเองด้วยหุ้นที่ซื้อผ่านบริษัทหลักทรัพย์มานาน

แต่ในวันที่ 24 มีนาคม 2021 เขาสูญเงินเกือบ 300,000 บาทภายในวันเดียวจากตลาดหุ้นที่ร่วงลงอย่างหนัก บริษัทนายจ้างเองระบุว่าขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะนำเหตุการณ์นี้ไปทำให้มีความรัดกุมมากขึ้นรวมถึงให้บริการคำปรึกษาแก่พนักงานคนอื่นๆ ในอนาคต

 

 

ในส่วนของชาวเน็ตเองต่างก็นำประเด็นการเสียชีวิตของนายหวังมาพูดคุยกันต่อในโซเชียลมีเดีย จนกระทั่งเป็นเรื่องไวรัลที่มีแฮชแท็กเป็นของตัวเองและได้รับยอดวิวสูงกว่า 140 ล้านวิว

 

 

บางคนรู้สึกกังวลว่าอาจจะมีสาเหตุอย่างอื่นที่มากกว่านั้นจนทำให้เกิดเหตุการณ์สลดขึ้นมา แต่อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ขอให้เขาพบกับความสุขในโลกหน้า พร้อมเสริมว่าการลงทุนมีความเสี่ยงและควรใช้เงินพร้อมจะสูญเสียได้ทุกเมื่อในการลงทุน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: scmp, globaltimesnews


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น