CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หัวขโมยย่ามใจ “แก้ผ้าเดินตัวปลิว” ปล้นบ้านคนอื่น เพราะหมอผีเคยบอกว่าเขา “ล่องหน” ได้… ?!

เพื่อนๆ เชื่อในเรื่องของพลังพิเศษมั้ย? เพื่อนๆ คิดว่าถ้าเรามีพลังพิเศษจริงๆ อย่างเช่น “การล่องหน” แล้วล่ะก็ เราจะใช้พลังนั้นทำสิ่งใดกัน?

ในระหว่างที่เราคิดไม่ออกว่าจะใช้พลังนั้นทำอะไรดี ชายคนนี้กลับเลือกที่จะใช้พลังอันยิ่งใหญ่ที่เขาเชื่อไปในทางที่ผิด คิดว่าล่องหนได้ จึงแก้ผ้าเดินชิวเข้าไปในบ้านคนอื่น เพราะคิดว่าตนเองสามารถล่องหนได้

 

แต่ถามว่าเป็นอย่างนั้นจริงมั้ย… ก็ไม่นี่!!

 

ที่เห็นนั้นคือภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่งในนอร์ทจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อหัวขโมยหนุ่มย่ามใจ คิดว่าตนเองมีพลังพิเศษ จึงทำการแก้ผ้าแล้วย่องเข้าไปปล้นบ้านอย่างอุกอาจเพราะคิดว่าไม่มีใครเห็นอย่างแน่นอน

เหตุการณ์ในยามวิกาลผ่านพ้นไป จนเมื่อเจ้าของบ้านได้ลองเปิดกล้องวงจรปิดดูย้อนหลังถึงทำให้รู้ว่าแอบมีโจรเข้ามาขโมยของไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตัดสินใจโทรแจ้งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในทันที

ภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้ตำรวจใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถตามตัวหัวขโมยคนนี้เจอได้อย่างง่ายดาย

 

โฉมหน้าของผู้ก่อเหตุ

 

สารวัตร Budhi Herdi Susianto ได้กล่าวถึงการจับกุมที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2019 นี้ว่า หัวขโมยหนุ่มนั้นได้ก่อเหตุบุกรุก โจรกรรมทรัพย์สินในละแวกใกล้เคียงมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง

โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่ทราบว่าเขาได้ใช้วิธีเดียวกันหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ คือเหตุผลที่เขาเชื่อว่าตนเองแก้ผ้าแล้วจะหายตัวได้ก็เพราะมีหมอผีคนหนึ่งบอกเขาว่าอย่างนั้น

งานนี้ก็ไม่รู้ว่าจะต้องขอบคุณหมอผีคนนั้นหรือเปล่า ที่ทำให้หัวขโมยเกิดความเชื่อผิดๆ จนสามารถจับกุมตัวได้สำเร็จ

 

 

คลิปรายงานเกี่ยวกับการจับกุมตัวที่เกิดขึ้น

 

อย่างไรก็ตาม ในการบุกเข้าบ้านคนอื่นครั้งนี้ หัวขโมยหนุ่มไม่ได้ทำคนเดียว แต่ยังมีผู้สมรู้ร่วมคิดอีกหนึ่งคนที่กำลังอยู่ในระหว่างการหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TribunNews , LobakMerah , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น