ชาวเน็ตขำ หนุ่มสั่งไอโฟนออนไลน์ ดันได้ “ไอโฟ้นนนน” ใหญ่เท่าตัวคน ก็ว่าทำไมค่าส่งแพง


มันเป็นเรื่องที่เราทราบกันดีว่าการสั่งซื้อของออนไลน์นั้น ถือเป็นการกระทำที่มีความเสี่ยงมากกว่าการเดินไปเลือกสินค้าเองค่อนข้างมาก เพราะของที่เราได้อาจจะได้มานั้นในหลายๆ ครั้งก็มักจะไม่ได้ตรงกับที่เราคิดไว้เท่าไหร่

อย่างล่าสุดนี้เอง เราก็มีเรื่องราวของการได้ของไม่ตรงปก ที่กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวขำๆ จนโลกออนไลน์ของไทยกำลังให้ความสนใจกันไปแล้ว

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2021 ที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊กมีชื่ออย่าง “เอาไปแบ่งกันดู” ได้มีการออกมาเผยแพร่ภาพของชายคนหนึ่ง ซึ่งถูกระบุว่าตั้งใจที่จะสั่งซื้อไอโฟนมาจากร้านค้าออนไลน์ แต่กลับได้ของแปลกๆ ส่งมาถึงบ้านแทน

 

“สั่งไอโฟนมาจากลาซาด้า ก็ว่าทำไมค่าส่งแพงจัง” เพจเอาไปแบ่งกันดูระบุในแคปชั่น

.

 

จากในภาพที่ได้รับการแบ่งปันออกมาในโลกออนลไน์ เราจะเห็นได้ว่า “ไอโฟน” ที่ชายหนุ่มคนนี้ซื้อมานั้น มีขนาดใหญ่โตอย่างไม่น่าเชื่อ

โดยมันมีความสูงแทบเกินครึ่งหนึ่งของความสูงผู้ซื้อเอง ถึงขนาดที่ว่าแค่ปุ่ม Home ขนาดมันก็ใหญ่กว่าฝ่ามือแล้วด้วยซ้ำ ไม่แปลกใจเลยที่ค่าส่งจะสูงเหลือเกินแบบที่แคปชั่นระบุ

 

.

 

แน่นอนว่าความแปลกระดับนี้ย่อมต้องมีชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยเลยที่ออกมาแสดงความเห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งส่วนมากก็ดูจะออกไปในแนวตลก

 

.

.

 

แต่ในขณะเดียวกัน เราก็มีชาวเน็ตบางคนเช่นกันที่ออกมาไขปริศนาตัวตนของไอโฟนยักษ์เครื่องดังกล่าว ด้วยการบอกว่าเจ้าสิ่งที่เราเห็นนั้น แท้จริงแล้วไม่ใช่โทรศัพท์มือถือแต่เป็นโต๊ะต่างหาก

 

.

 

และทั้งนี้เอง แม้ว่าเราจะไม่สามารถฟันธงได้ ว่าตกลงชายคนนี้เชื่อจริงๆ ว่าสิ่งที่สั่งมานั้นเป็นไอโฟน หรือสั่งโต๊ะตัวนี้มาโดยที่รู้อยู่แล้วแต่แค่ถ่ายรูปมาลงขำๆ

เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องราวที่ออกมานั้น สร้างรอยยิ้มให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดีเลย

 

ที่มา kapook และ เพจเฟซบุ๊ก เอาไปแบ่งกันดู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments