CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ใช้ท่อนเหล็กฟาดลูกจนช้ำ ฝั่งลูกสาวอ้างที่โดนตี เพราะยังโสดอยู่แม้อายุ 30 ปีแล้ว

จะเห็นได้ว่ายุคสมัยในปัจจุบันผู้คนนิยมอยู่เป็นโสดกันมากขึ้น ด้วยหลากหลายเหตุผลในแต่ละสภาพสังคมในหลายประเทศ แต่ด้วยความรู้สึกของครอบครัวก็มักหย่อนคำถามว่า ‘เมื่อไหร่จะแต่งงาน’ บางทีก็เซ้าซี้จนเกินควร

แต่สำหรับนางหลินผู้เป็นลูกสาววัย 30 ปี กลับถูกคุณแม่แท้ๆ ของตัวเอง ทำร้ายร่างกายตีด้วยท่อนเหล็กจากเหตุที่เธอยังเป็นโสดไม่แต่งงานมีครอบครัวสักที

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองฉางโจว รับแจ้งเหตุจากร้านอาหารครอบครัวเล็กๆ ในเดือนกันยายน แล้วพบว่านางสาวหลินมีรอยช้ำและเลือดออกบริเวณแขน สะโพก และขา

ภายหลังจากนั้นตำรวจจึงเชิญทั้งแม่และลูกมาที่สถานีเพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยที่แม่ปฏิเสธข้อหาทั้งหมดพร้อมกล่าวว่า ‘ฉันตีลูก ฉันไม่ได้ตีคนอื่น’

 

ตำรวจคุ้นเคยกับครอบครัวนี้เนื่องจากเคยก่อเหตุทำนองเดียวกันมาก่อนแล้ว และผู้เป็นแม่ไม่ได้เกรงกลัวว่าการกระทำของเธอนั้นเข้าข่ายผิดกฎหมายทำร้ายร่างกาย

ด้านลูกสาวให้การว่ามักจะโดนแม่ทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเหตุผลที่เธอยังไม่แต่งงานแม้อายุจะเข้าสู่ช่วง 30 ปีแล้ว อีกทั้งยังโดนแม่บ่นเรื่องรายได้น้อยจากงานเก่า จึงต้องออกงานนั้นเพื่อมาช่วยงานร้านอาหารที่บ้าน

 

 

ก่อนหน้านี้ตำรวจเคยได้รับแจ้งจากลูกสาว 2 ครั้งในเดือนสิงหาคมจากกรณีเดียวกัน แต่ใน 2 ครั้งนี้บาดแผลยังไม่สาหัสมากนัก จึงทำได้เพียงแค่กล่าวตักเตือนและเซ็นเอกสารไกล่เกลี่ยยอมความ

แต่เคสล่าสุดมีหลักฐานเพียงพอ นำไปสู่การจับกุมแม่เข้าคุกและหากแม่ยอมจ่ายเงินชดเชยจำนวน 80,000 หยวน ลูกสาวก็จะยอมให้มีการปล่อยตัวไป

 

หลังจากที่ญาติเข้ามาเคลียร์ปัญหาความบาดหมางระหว่างสองแม่ลูกคู่นี้ ลูกสาวจึงยอมไกล่เกลี่ยอีกครั้งและแม่ได้รับการประกันตัวออกไป

ฝ่ายผู้เป็นแม่ระบุกับสื่อโทรทัศน์ว่าการทะเลาะครั้งล่าสุดนั้น เริ่มจากที่ลูกสาวเริ่มมีท่าทีขัดขืนหลังจากที่โดนต่อว่าเรื่องไม่ยอมทำงานบ้าน

“ฉันรู้สึกโมโหมาก และบอกลูกไปว่าถ้าขืนยังพูดอีกฉันจะตบหน้าเธอเสีย แล้วนางท้าฉัน ‘ก็เอาสิ๊’ ฉันเห็นท่อนเหล็กอยู่ในครัว ก็เลยคว้ามาตีลูกสาวแล้วเธอก็วิ่งหนีไป”

 

อีกทั้งแม่กับลูกสาวคู่นี้ทะเลาะกันบ่อยหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่ที่ลูกสาวรู้ว่าพ่อแม่ซื้อแฟลทให้น้องชาย แล้วคิดน้อยใจว่าพ่อแม่รักน้องชายมากกว่าเธอ

 

ที่มา: scmp, sg.yahoo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น