โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ปฏิเสธการส่งชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม


ผู้ที่ได้รับชมภาพยนตร์เรื่อง Avengers: Endgame คงจะต้องประทับใจกับฉากสุดท้ายแห่งการจากลาของ Tony Stark ที่เป็นการปิดฉากตัวละครและอำลาบทบาทของ Robert Downey Jr. อย่างสมเกียรติ

มีดราม่าเล็กๆ ระอุจากแฟนหนังขึ้นมา หลังจากที่มีรายงานเรื่องของ การเสนอรายชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ รางวัลภาพยนตร์อันทรงเกียรติระดับโลก ที่ในปีนี้ดิสนีย์ได้เสนอชื่อ Avengers: Endgame เข้าชิงถึง 12 สาขา

 

 

12 สาขาที่เข้าชิงได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม, กำกับภาพยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม

ออกแบบงานสร้างยอดเยี่ยม, ออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม, แต่งหน้าและออกแบบทรงผมยอดเยี่ยม, บันทึกเสียงยอดเยี่ยม, ลำดับเสียงยอดเยี่ยม และเทคนิคสมจริงยอดเยี่ยม

 

 

ส่วนที่แฟนหนังออกมาดราม่ากันก็คือเรื่องที่ดิสนีย์ไม่ได้ส่งรายชื่อ Robert Downey Jr. เข้าชิงรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม จึงได้มีการเปิดลงชื่อเพื่อสนับสนุนให้ชื่อของป๋าได้เข้าชิงรางวัลออสการ์บนเว็บไซต์ Change.org

 

 

เหตุผลที่แฟนๆ ออกมาตั้งแคมเปญลงชื่อนี้ก็เพราะว่า อยากสนับสนุนให้ป๋าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากบท Tony Stark ที่ตราตรึงใจสำหรับผู้ชมเป็นอย่างมาก มีผู้เข้าร่วมลงชื่อในแคมเปญนี้แล้วเกือบ 6,000 คน

แต่ทางด้านป๋าก็ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องที่ดิสนีย์ไม่ได้ส่งชื่อของเขาเข้าชิงรางวัลออสการ์ในรายการ Howard Stern Show แล้วแบบสั้นๆ ว่า

“ผมดีใจนะที่คุณถามคำถามนี้กับผม เพราะว่าได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องแคมเปญนี้ และผมก็ตอบไปว่า ไม่ล่ะ”

 

 

ป๋าไม่ได้อธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมชิงรางวัลออสการ์อย่างชัดเจน แต่ก็แสดงให้เห็นแล้วว่ามีแฟนหนังมากมายที่คิดว่าเขาสามารถเล่นบท Tony Stark แห่งจักรวาลมาร์เวลในเวลาตลอด 10 ปีได้อย่างยอดเยี่ยมที่สุด

 

 

ที่มา: change.org, cinemablend, screenrant

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments