CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ดราม่าสนั่น ครูญี่ปุ่นดุนักเรียน “การใช้ชีวิตกับน้องหมาเยอะๆ” เป็นความฝันที่ยอมรับไม่ได้

กลายเป็นอีกเรื่องที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงและถกเถียงกันในโลกออนไลน์ของญี่ปุ่นไปแล้ว เมื่อในวันที่ 4 มกราคม 2021 ที่ผ่านมา ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต คุณครู และคุณแม่ชื่อ “Hiroe Uno”

ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวของลูกสาววัยมัธยมปลายของเธอ ซึ่งเขียนบทความเกี่ยวกับความฝันของตัวเองว่า

“อยากจะใช้ชีวิตแบบสงบสุขกับสุนัขจำนวนมาก”

 

 

แต่ก็ต้องพบว่าการเขียนบทความของเธอนั้น ทำให้เธอถูกครูที่โรงเรียนโมโหใส่ว่า

“หยุดทำเป็นเล่นซะ!! แล้วไปทำงานนี้มาอย่างจริงจังเสียที”

และแม้ว่าลูกสาวของเธอจะยืนยันว่าสิ่งเขียนไปนั้น เป็นความฝันของเจ้าตัวจริงๆ ไม่ได้ ล้อเล่น แต่สุดท้ายครูของเธอก็จะยังรับไม่ได้กับบทความที่ออกมาอยู่ดี

 

 

อ้างอิงจากคุณ Uno ดูเหมือนว่าทางโรงเรียนที่ลูกสาวของเธอเข้าเรียน จะมีแนวคิดว่า ความฝันของนักเรียนนั้น ควรจะหมายถึงงานที่นักเรียนอยากทำ สิ่งที่เป็นจริงและเป็นไปได้มากกว่า

ซึ่งสำหรับคุณ Uno แล้ว มันทำให้เธอรู้สึกว่า โรงเรียนเป็นสถานที่ที่ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยจากในอดีต และนั่นก็ไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีเท่าไหร่นักเลย

 

 

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ที่ประเทศญี่ปุ่นเกิดการพูดคุยถกเถียงกันอย่างออกรสขึ้นในทันที

โดยฝ่ายหนึ่งก็มองว่าสิ่งที่โรงเรียนทำนั้น ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิด เพราะนักเรียนที่อยู่มัธยมปลายแล้วเช่นนี้ มันเป็นเรื่องธรรมดาที่โรงเรียนจะพยายามทำให้เด็กเริ่มคิดถึงการเป็นบุคลากรที่ดีของสังคม

 

 

ในขณะที่อีกฝั่งก็มองว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่คนคนหนึ่งจะฝันอยากใช้อยู่ชีวิตที่สงบสุขกับสุนัข เพราะไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการให้ “อาชีพ” เป็นส่วนสำคัญที่จะระบุตัวตนของพวกเขา

และหากจะว่ากันตรงๆ เราก็สามารถระบุว่าความฝันที่ลูกสาวของคุณ Uno ระบุ มักก็อาจจะหมายความว่าเธออยากทำงานเกี่ยวกับสุนัขก็ได้นิ?

 

 

ด้วยความที่ความเห็นของทั้งสองฝั่งล้วนแต่จะมีเหตุผลที่ดีมารองรับ เรื่องราวของคุณ Uno จึงกลายเป็นหัวข้อที่มีคนมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากอย่างไม่น่าเชื่อ

แต่ในท้ายที่สุดแล้วความหมายของ “ความฝัน” ของคนเราคืออะไรกันแน่ คำตอบของคำถามว่า “เมื่อโตขึ้นไปอยากเป็นอะไร?” ควรจะเป็นอย่างไร

 

คุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

 

ที่มา soranews24 และ jin115


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น