CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ที่มาของมีมดัง เด็กหญิงเกิดมาพร้อมกับ ‘ทำหน้าบึ้ง’ ใส่คุณหมอ แถมยังไม่ยอมร้องสักแอะ

ภาพของเด็กที่เกิดมาแล้ว ‘ทำหน้าบึ้ง’ กำลังกลายเป็น ‘มีม’ ที่ได้รับความนิยมในโลกโซเชียล หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าน้องเป็นใคร เกิดวันไหนชื่ออะไร? วันนี้เรามีข้อมูลมานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ทราบไปพร้อมๆ กันครับ

น้องมีชื่อว่า Isabella Pereira de Jesus (อิซาเบลลา เปเรย์รา เด เฆซุส) เกิดที่โรงพยาบาลในกรุง ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล

น้องอิซาเบลลาลืมตาออกมาดูโลกในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา ด้วยการ ‘ผ่าคลอด’ และพอออกมาจากท้องแม่ ก็ปรากฎว่าน้องทำหน้าบูดบึ้ง ราวกับว่ากำลังโกรธคุณหมอที่มาปลุกให้ตื่นยังไงยังงั้นเลย

 

 

คุณแม่ของน้องอิซาเบลลาได้ทำการจ้างช่างภาพเพื่อเก็บภาพวินาทีสำคัญเอาไว้ด้วย และปรากฎว่าก็ได้ภาพที่ควรค่าแก่การจดจำซะเหลือเกิน

“เธอลืมตาออกมามองคุณหมออย่างโกรธเคือง แล้วไม่ยอมร้องไห้ จนหมอต้องบอกว่า ‘Isa ร้องออกมาสิลูก!!’” ช่างภาพ Rodrigo Kunstmann เล่า

โดยปกติแล้วเมื่อเด็กทารกคลอดออกมาจะร้องไห้ และจะเป็นการง่ายที่หมอจะสามารถเช็กได้ว่าปอดของน้องทำงานอย่างเป็นปกติหรือไม่

คุณหมอเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะไร้ซึ่งสัญญาณของการร้องไห้ ก็เลยตัดสินใจตัดสายสะดือออกก่อน ทันใดนั้นเองน้องก็ร้องไห้ออกมาอย่างว่าง่าย

 

 

หลังจากนั้นไม่นานภาพของน้องอิซาเบลลา ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเอาไปทำเป็นมีมต่างๆ นานาในโลกออนไลน์

 

 

ทางด้านคุณแม่ Daiane de Jesus Barbosa กล่าวว่าเธอภูมิใจกับลูกสาวคนนี้มากๆ

“ลูกสาวของฉันเกิดมาพร้อมกับความกล้าหาญ ตอนนี้ภาพของเธอกลายเป็นมีมไปแล้ว”

 

 

“ฉันจะเล่าอะไรให้ฟังนะ อิซาเบลลามักจะทำหน้าเครียดหรือโกรธทุกครั้งที่หมอเข้ามาเช็กอาการ หรือระหว่างที่ทำการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เธอ ช่างเป็นเด็กที่มีเอกลักษณ์จริงๆ”

 

 

ที่มา : dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น