สถานการณ์ไฟป่าออสเตรเลียเริ่มคลี่คลายลงแล้ว ขณะนี้กำลังเข้าสู่ช่วงฟื้นฟูภูมิประเทศ ร่างกาย และจิตใจของทั้งคนและสัตว์ทั้งหลาย

เช่นเดียวกับเจ้าโคอาลา Issac ที่รอดชีวิตจากไฟป่าเพียงตัวเดียวในบริเวณเมืองแอดิเลด รัฐนิวเซาท์เวลส์ พักฟื้นอยู่ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี จนกระทั่งพร้อมกลับเข้าสู่บ้านธรรมชาติอีกครั้ง

 

 

เจ้าหน้าที่จาก Adelaide Koala Rescue ได้พาน้อง Issac กลับมายังจุดที่เจอมันเป็นครั้งแรกในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อน้องได้เห็นสภาพป่าอันเป็นบ้านของตัวเอง มันหยุดนิ่งสักพักด้วยความสงสัยว่าต้นไม้หายไปไหนหมด…

 

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ร่ำลากับน้องแล้ว เจ้า Issac ก็เกาะต้นไม้ที่ใกล้ตัวที่สุด ปีนขึ้นไปพักบนกิ่งไม้ตามวิถีชีวิตของน้องอย่างที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ดีโคอาลาในบริเวณนี้มีเพียงตัวเดียวเท่านั้น ในวันที่เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือมันจากไฟป่า ไม่มีวี่แววครอบครัวของมันเลย

 

 

คลิปเหตุการณ์ส่งน้อง Issac กลับบ้าน

Issac – another successful AKR release. Adelaide Koala Rescue has released more than 80 successfully rehabilitated koalas in the last month.Koalas like Issac impacted by the bushfire in the Adelaide Hills have been treated for burns.He’s one of the lucky ones – although there’s not much there’s enough habitat for one koala on the property he came from. Other resident koalas didn’t survive.Issac wasn’t sure when we released him. It didn’t look or smell like home anymore and the poor guy must wonder what happened last month…Issac has property owners and neighbours looking out for him. We hope he never sees a bushfire again in his territoryCall AKR 24/7 on 0413 185 771To donate go to akr.org.au#issac #lobethal #sabushfires #burns #success #release #adelaidehills #adelaidekoalarescue

Nai-post ni Adelaide Koala Rescue noong Sabado, Enero 25, 2020

 

“Issac ยังไม่แน่ใจว่าเราปล่อยเค้าแล้ว มันดูไม่เหมือนบ้านหลังเดิมเลย น้องคงสงสัยว่าเดือนที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้น แม้จะมีต้นไม้ไม่มาก แต่ก็น่าจะพอเป็นบ้านให้โคอาล่าหนึ่งตัวอาศัยได้”

 

ที่มา: @koalarescue, dailymail

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์