สาวเพิ่งรู้ว่า “ต้นไม้สวยๆ” ที่เฝ้าดูแลรดน้ำมาตลอด 2 ปี แท้จริงแล้วมันคือ “ของปลอม” !!


อ่านพาดหัวแล้วเพื่อนๆ อาจคิดว่ามันไม่น่าเป็นไปได้ แต่เรื่องราวนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับหญิงสาวคนหนึ่ง และเธอก็ได้นำมันออกมาแชร์ให้ทุกคนได้รับรู้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอเอง

Caelie Wilkes หญิงสาวคนดังกล่าว เธอเล่าถึง ‘ไม้อวบน้ำ’ ต้นเล็กๆ ต้นหนึ่งที่เธอซื้อมาตั้งแต่เมื่อประมาณ 2 ปีก่อน มันเป็นพืชที่ดูสวยงามมาก ใบดูอวบอ้วน สีสด จนเธอรู้สึกว่ามันคือต้นไม้ที่สมบูรณ์แบบ

 

ไม้อวบน้ำที่เธอดูแลมันมานานราว 2 ปี

 

เพราะอย่างนั้นเธอจึงต้องการที่จะดูแลมันให้ดีที่สุด เพื่อคงความงดงามเอาไว้ให้นานแสนนาน คอยรดน้ำอยู่ทุกวันไม่เคยขาด วางมันเอาไว้ตรงหน้าต่างในห้องครัว ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เธอจะมองเห็นมันได้ในตอนเช้า

เธอรักมันมากจนถึงขั้นว่าเมื่อไหร่ที่มีคนมาทำหน้าที่รดน้ำให้กับมันแทน เธอก็จะแอบรู้สึกน้อยใจนิดๆ เพราะเธออยากเป็นคนคนเดียวที่ได้ดูแลและเห็นการเติบโต การคงอยู่ซึ่งความสวยงามของมัน

จนกระทั่งในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา Caelie ก็รู้สึกว่ามันน่าจะถึงเวลาที่เธอต้องเปลี่ยนกระถางแล้ว เพราะเธอก็เพิ่งได้พบกับกระถางเล็กๆ น่ารักๆ ที่เหมาะกับมันเอามากๆ และนั่นก็ทำให้เธอได้รับรู้ความจริงว่า…

 

ต้นไม้ที่เธอเฝ้าดูแลรดน้ำมานานกว่า 2 ปี ที่แท้มันคือ “ของปลอม” !!

 

“ฉันทุ่มเทความรักให้กับมันอย่างมาก! ฉันล้างใบมันด้วยซ้ำ แต่ฉันกลับไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามันคือของปลอม!”

เธอค่อยๆ ดึงเจ้าไม้อวบน้ำปลอมออกมาจากกระถางพลาสติกช้าๆ แล้วเธอก็เห็นว่าด้านล่างนั้นคือฐานโฟม และทรายที่เห็นบนพื้นผิวด้านบนก็ถูกติดกาวเอาไว้หลอกๆ

“ความจริงที่ฉันพบ ทำเอาฉันรู้สึกว่าตลอด 2 ปีที่ผ่านมานั้นมันคือเรื่องโกหก”

 

โพสต์ต้นฉบับที่ถูกแชร์ไปกว่า 4,300 ครั้ง

 

เพื่อนๆ เองก็ลองเช็คต้นไม้ต้นเล็กๆ ที่บ้านกันดูนะ ไม่แน่ว่าอาจจะได้พบความจริงอันน่าตกใจเหมือนกับเธอคนนี้เข้าก็เป็นได้ อุอุ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments