ตำรวจจับกุม ‘มาเฟียอิตาลี’ ที่หลบหนีมากว่า 7 ปี หลังพบว่าเขาเปิด “แชนแนลทำอาหารบนยูทูบ”


3.6k shares

กลายเป็นข่าวใหญ่ในอิตาลี เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว ‘มาเฟีย’ ที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศได้สำเร็จ จากการตามล่ามานานกว่า 7 ปี

 

 

รายงานระบุว่า Marc Feren Claude Biart คือมาเฟียที่ทางตำรวจอิตาลีต้องการตัวอย่างมาก เขาเคยก่อเหตุขนยาเสพติดข้ามประเทศ และเชื่อว่าเขาคือสมาชิกของ Ndrangheta หนึ่งในองค์กรอาชญากรรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกหมายจับชายคนนี้ตั้งแต่ปี 2014 แต่ทว่าเขากลับหลบหนีไปได้อย่างไร้ร่องรอย ผ่านมา 7 ปี ตำรวจก็ยังคงไม่เลิกตามหาตัวเขา

 

มาเจออีกทีกลายเป็นว่าพ่อหนุ่มมาเฟียคนนี้เปิดช่องทำอาหารบนยูทูบซะงั้น?!

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ภรรยาของ Marc มีประวัติการโพสต์คลิปลงบนยูทูบอยู่บ่อยครั้ง พวกเขาจึงเข้าไปดูคลิปที่เธอโพสต์ ซึ่งตอนแรกก็เหมือนว่าจะเป็นคลิปทำอาหารปกติ ไม่ได้แปลกอะไร

โดยพ่อครัวในคลิปนั้นก็ไม่ได้เปิดเผยหน้าตาของตัวเอง จึงไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเขาคือใคร… เว้นเสียแต่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจดจำรอยสักบนตัวของเขาได้!!

 

จากรอยสักทำให้ตำรวจระบุได้ว่าคนในคลิปก็คือ Marc นั่นเอง

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยจนพบว่าปัจจุบัน Marc หลบหนีไปใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐโดมินิกัน และแชนแนลทำอาหารบนยูทูบนั้น ก็เป็นสิ่งที่เขาเพิ่งเริ่มทำกับภรรยาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา

หากถามว่าทำไม Marc ถึงตัดสินใจเปิดแชนแนลทำอาหาร? ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะว่าเขาเคยเป็นเชฟอาหารอิตาลีมาก่อน เขาก็อาจจะอยากโชว์ฝีมือการทำอาหารอันแสนอร่อยให้ทุกคนได้ชมกัน

 

แต่ล่าสุดแชนแนลที่ว่านี้ก็ถูกปิดไปแล้วนะ

 

ท้ายที่สุดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัว Marc กลับมายังประเทศบ้านเกิดของเขาได้สำเร็จ โดยยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดอื่นๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , NBC

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions