ตำรวจจับกุม ‘มาเฟียอิตาลี’ ที่หลบหนีมากว่า 7 ปี หลังพบว่าเขาเปิด “แชนแนลทำอาหารบนยูทูบ”


กลายเป็นข่าวใหญ่ในอิตาลี เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคม 2021 ที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว ‘มาเฟีย’ ที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศได้สำเร็จ จากการตามล่ามานานกว่า 7 ปี

 

 

รายงานระบุว่า Marc Feren Claude Biart คือมาเฟียที่ทางตำรวจอิตาลีต้องการตัวอย่างมาก เขาเคยก่อเหตุขนยาเสพติดข้ามประเทศ และเชื่อว่าเขาคือสมาชิกของ Ndrangheta หนึ่งในองค์กรอาชญากรรมที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกหมายจับชายคนนี้ตั้งแต่ปี 2014 แต่ทว่าเขากลับหลบหนีไปได้อย่างไร้ร่องรอย ผ่านมา 7 ปี ตำรวจก็ยังคงไม่เลิกตามหาตัวเขา

 

มาเจออีกทีกลายเป็นว่าพ่อหนุ่มมาเฟียคนนี้เปิดช่องทำอาหารบนยูทูบซะงั้น?!

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า ภรรยาของ Marc มีประวัติการโพสต์คลิปลงบนยูทูบอยู่บ่อยครั้ง พวกเขาจึงเข้าไปดูคลิปที่เธอโพสต์ ซึ่งตอนแรกก็เหมือนว่าจะเป็นคลิปทำอาหารปกติ ไม่ได้แปลกอะไร

โดยพ่อครัวในคลิปนั้นก็ไม่ได้เปิดเผยหน้าตาของตัวเอง จึงไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าเขาคือใคร… เว้นเสียแต่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสามารถจดจำรอยสักบนตัวของเขาได้!!

 

จากรอยสักทำให้ตำรวจระบุได้ว่าคนในคลิปก็คือ Marc นั่นเอง

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แกะรอยจนพบว่าปัจจุบัน Marc หลบหนีไปใช้ชีวิตอยู่ในสาธารณรัฐโดมินิกัน และแชนแนลทำอาหารบนยูทูบนั้น ก็เป็นสิ่งที่เขาเพิ่งเริ่มทำกับภรรยาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปี 2021 ที่ผ่านมา

หากถามว่าทำไม Marc ถึงตัดสินใจเปิดแชนแนลทำอาหาร? ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะว่าเขาเคยเป็นเชฟอาหารอิตาลีมาก่อน เขาก็อาจจะอยากโชว์ฝีมือการทำอาหารอันแสนอร่อยให้ทุกคนได้ชมกัน

 

แต่ล่าสุดแชนแนลที่ว่านี้ก็ถูกปิดไปแล้วนะ

 

ท้ายที่สุดแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัว Marc กลับมายังประเทศบ้านเกิดของเขาได้สำเร็จ โดยยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดอื่นๆ

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , NBC

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments