สะพานข้ามแม่น้ำในอิตาลี ยาวกว่า 260 เมตร “ถล่มลงมา” แต่กลับมีผู้บาดเจ็บเพียงแค่ 2 ราย?!


เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.30น. ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศอิตาลี ในวันที่ 8 เมษายน 2020 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม ซึ่งสะพานดังกล่าวนั้นเป็นสะพานข้ามแม่น้ำที่มีความยาวถึงราวๆ 260 เมตร

 

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

สะพานดังกล่าวนั้นคือสะพานที่มีไว้สำหรับการเดินทางข้ามแม่น้ำ Magra ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมือง Aulla ทางตอนเหนือของอิตาลี

โดยจากรายงานกล่าวว่าสะพานที่เห็นนี้เพิ่งได้รับการซ่อมแซมไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 หลังมันได้รับผลกระทบบางส่วนจากสภาพอากาศที่รุนแรง

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ทางหน่วยงานรัฐก็ได้เข้าไปเคลียร์ผู้คนให้ออกห่างจากบริเวณโดยรอบ และจะทำการสืบหาสาเหตุว่าทำไมสะพานที่มีขนาดใหญ่และดูแข็งแรงนั้นถึงถล่มลงมาได้

 

แต่อีกหนึ่งความน่าสนใจของข่าวนี้ก็คือ จำนวนผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

 

มันอาจเรียกได้ว่าเป็นความโชคดีของชาวเมืองหลายๆ คน เพราะเหตุการณ์สะพานถล่มที่เกิดขึ้นนี้กลับมีผู้ได้รับผลกระทบและบาดเจ็บเพียงแค่ 2 รายเท่านั้น!!

จากรายงานกล่าวว่า โดยปกติแล้วสะพานแห่งนี้จะเต็มไปด้วยการจราจรที่ค่อนข้างหนาแน่น มีรถยนต์จำนวนมากวิ่งผ่านไปมาอยู่ตลอด แต่ทว่าตอนที่มันถล่มนั้นกลับมีเพียงรถตู้ส่งของแค่ 2 คันอยู่บนสะพาน

โดยคนขับรถตู้คนหนึ่งนั้นถูกส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ในขณะที่คนขับอีกคนวิ่งหนีออกมาจากรถได้ทัน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บทางกาย เพียงแต่ยังคงตกใจกับสิ่งทีเกิดขึ้น

 

 

จากรายงานผู้บาดเจ็บนั้นก็อาจทำให้หลายๆ คนสงสัยกันว่า สะพานที่ใหญ่และปกติจะมีผู้คนขับผ่านไปมาอยู่ตลอดนั้น ทำไมถึงมีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่มันถล่มเพียงแค่ 2 ราย?

คำตอบก็คงจะเดากันได้ไม่ยาก เพราะนั่นก็เป็นผลมาจากการที่รัฐบาลอิตาลีมีคำสั่งให้ประชาชนทุกคนกักตัวอยู่แต่ภายในบ้าน ห้ามออกไปข้างนอกโดยไม่จำเป็น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19

ด้วยเหตุนั้นเองจึงทำให้มีผู้เคราะห์ร้ายเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ซึ่งพวกเขาถือเป็นคนส่วนน้อยที่ยังจำเป็นต้องออกไปทำงานในช่วงมาตรการการกักตัวที่เกิดขึ้น

 

 

มันจึงอาจเรียกได้ว่าเป็นความโชคดีท่ามกลางสถานการณ์ที่เลวร้ายก็ได้ ที่สุดท้ายแล้วเหตุการณ์สะพานถล่มในครั้งนี้ก็ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง และไม่มีผู้เสียชีวิตใดๆ

 

ลองคิดภาพ หากเป็นช่วงเวลาปกติแล้ว

ผลที่ตามมาอาจเลวร้ายมากในแบบที่เราคาดไม่ถึงเลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TiscaliNews , Unilad , LadBible

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments