CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พยาบาลอิตาลีเผยภาพเซลฟี่ เมื่อต้องเป็นแนวหน้าสู้ไวรัส “ตัวเองก็กลัว กลัวที่ต้องไปทำงาน”

สถานการณ์ Covid-19 ในประเทศอิตาลีถือว่าหนักหนาสาหัสที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ มีการรายงานยอดเคสเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในแต่ละวัน และการรองรับผู้ป่วยภายในประเทศนั้นเริ่มส่งสัญญาณไม่ดีออกมาแล้ว

 

https://www.instagram.com/p/B7ySK-Do5Ly/

 

Alessia Bonari นางพยาบาลจากเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี เปิดเผยภาพถ่ายเซลฟี่ของตัวเอง กับร่องรอยแห่งความหนักหน่วงจากการทำงานเป็นแนวหน้าต้านไวรัสที่ส่งผลให้ทั้งประเทศต้องถูกสั่งปิด

ร่องรอยบอบช้ำจากงานนั้นปรากฎเห็นเด่นชัดอยู่บนหน้าของเธอ นั่นเป็นเพราะจะต้องใส่ชุดป้องกันเชื้อที่รัดแน่นและเป็นเวลานาน

 

https://www.instagram.com/p/B9gmYPLJFt_/

 

เธออธิบายถึงสถานการณ์ของทีมแพทย์ในช่วงนี้ว่าพบกับความท้าทายที่มีมากเกินกว่าจะรับมือไหว ด้วยเวชภัณฑ์ป้องกันต่างๆ ที่มีไม่เพียงพอ นั่นก็ยิ่งทำให้พวกเขารู้สึกเหนื่อยล้าและท้อลงไปเรื่อยๆ

 

“ฉันเป็นพยาบาลและตอนนี้กำลังเผชิญกับภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ค่ะ ฉันรู้สึกกลัวเหมือนกัน ไม่ใช่กลัวการไปช็อปปิ้ง แต่ฉันกลัวที่จะต้องไปทำงาน

ฉันกลัวเพราะหน้ากากปิดหน้าไม่ค่อยดี หรืออาจจะเผลอสัมผัสตัวเองจากถุงมือปนเปื้อน หรือเลนส์ปกป้องดวงตาฉันไม่หมดและอาจมีบางอย่างเล็ดลอดเข้าไป”

 

 

“ฉันรู้สึกเพลียร่างกายมากๆ เพราะอุปกรณ์ป้องกันมันแย่ ชุดแลปทำให้คุณเหงื่อออกง่ายและเมื่อต้องใส่มัน 6  ชั่วโมง ทำให้เข้าห้องน้ำไม่ได้หรือดื่มน้ำก็ไม่ได้”

“แต่ฉันจะยืนหยัดดูแลผู้ป่วยของฉันต่อไปค่ะ เพราะฉันภูมิใจและรักงานนี้ค่ะ”

 

เธอได้เรียกร้องให้ทุกคนระมัดระวังตัวกันมากขึ้นด้วย ช่วยกันปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด ช่วยกันลดการแพร่ระบาด ในขณะที่ทีมแพทย์กำลังเร่งช่วยเหลือคนไข้กันอย่างสุดความสามารถ

“ฉันต้องการให้ทุกคนที่อ่านโพสต์นี้อย่าเพิ่งหัวเสียกับพวกเรา ลดความเห็นแก่ตัว อยู่แต่ในบ้านและช่วยกันป้องกันคนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง

แม้พวกเราจะยังอายุไม่มากแต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีภูมิต้านไวรัสโคโรนา พวกเราก็ป่วยได้เหมือนกันหรืออาจจะแย่กว่าด้วยซ้ำ

“ฉันไม่สามารถใช้สิทธิ์กลับไปอยู่อย่างสุขสบายที่บ้านได้ ฉันต้องไปทำงานและหน้าที่ของฉัน คุณก็ทำในส่วนของคุณ ฉันขอร้องคุณเท่านี้แหละ”

 

ที่มา: @alessiabonari_, ladbible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น