CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวได้ยินเสียงน้องหมาในป่า เรียกตำรวจมาช่วย คนท้องที่บอกไม่ต้องตกใจ มันคือกบ (ที่เห่าได้)!?

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา หญิงสาวชาวต่างจังหวัดไปเที่ยวที่ศาลเจ้า Senju Kannondo (เซ็นจู คันนอนโดะ) ในเขต Buzen (บุเซ็น) จังหวัดฟุกุโอกะ

ขณะที่เธอกำลังเดินชมความสวยงามของธรรมชาติอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงเห่าของน้องหมา ที่ฟังแล้วดูท่าทางหอบเหนื่อย เลยต้องการความช่วยเหลือ

 

 

เธอค่อยๆ ตามเสียงนั้นเข้าไปเรื่อยๆ เพื่อหาที่มาของเสียง และก็ไปจบที่บริเวณหอสักการะ มีช่องแคปๆ อยู่ด้านใต้นั้นเธอมองไม่เห็นอะไรได้ยินแต่เสียง “กรรรรรร” (เสียงขู่ของสุนัข) กับเสียง “แจ๊บๆ” (เสียงสุนัขเลียปากตัวเอง) และเสียงโฮ่งๆ (เสียงสุนัขเห่า)

ด้วยความที่กังวลว่าจะมีน้องหมาติดอยู่ในช่องแคปนั้น เธอก็เลยโทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยน้องหมาออกมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบมาถึงที่เกิดเหตุ 2 นาย เข้ามาตรวจเช็กสถานที่เกิดเหตุ แต่ก็ไม่พบว่ามีน้องหมาติดอยู่ข้างในนั้น ซึ่งตำรวจเองก็ได้ยินเสียงคล้ายกับน้องหมาจากข้างในนั้นช่องแคบนั้นเช่นกัน

จากนั้นชาวเมืองที่เป็นคนท้องถิ่นอายุราวๆ 50 ปีก็เดินผ่านมา และให้ข้อมูลว่า “จริงๆ แล้วมันอาจจะไม่ใช่เสียงน้องหมา แต่เป็นเสียงของ ‘กบ’ ที่เห่าได้” (!?)

จากนั้นเขาก็เดินจากไป ทิ้งให้ตำรวจ 2 นาย กับหญิงสาวอีกคนยืนทำหน้างงอยู่ตรงนั้น

จากการตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่ามันเป็นกบจริงๆ เป็นกบที่มีชื่อว่า “ทาโกะ” เป็นชื่อที่ตั้งตามนักสัตววิทยาชื่อว่า Katsuya Tago (คัตสึยะ ทาโกะ) ที่เป็นคนค้นพบมัน

 

 

โดยเจ้ากบชนิดนี้จะมีขนาดตัวโตเต็มที่อยู่ที่ราวๆ 3-4 เซนติเมตร มีแหล่งที่อยู่อาศัยอยู่บริเวณแม่น้ำไซ และภูเขาคุโบเตะ ในเขตบุเซ็น จังหวัดฟุกุโอกะเท่านั้น

และในช่วงฤดูผสมพันธุ์ ก็คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์จนถึงเดือนเมษายน กบเพศผู้จะส่งเสียงเห่า และเสียงขู่คำราม คล้ายกับน้องหมาเพื่อเรียกร้องความสนใจจากกบเพศเมีย

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันคล้ายกันขนาดไหน? ก็ลองไปฟังจากคลิปวิดีโอข้างล่างนี้ดูครับ

 

พอเห็นภาพว่ามันคล้ายกับเสียงน้องหมาแค่ไหน ลองไปดูคลิปนี้ดูครับ

 

แหม่ ก็เหมือนกันซะขนาดนี้ ถ้าเป็นคนต่างถิ่นแล้วไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเจ้ากบนี้เลยก็คงต้องมีเข้าใจผิดกันบ้างล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : soranews


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น