CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายวัย 13 คว้าอนุปริญญา 4 ใบภายใน 2 ปี สร้างสถิติเรียนจบอายุน้อยที่สุดของวิทยาลัย

เคยนึกย้อนไปถึงช่วงเวลาที่เรายังเป็นเด็กกันบ้างมั้ยเอ่ย? ช่วงวัยอายุหลักสิบต้นๆ เรากำลังทำอะไรกันอยู่ ก็คงจะเป็นการใช้ชีวิตไปตามประสาของวัยเด็กกันนั่นแหละ

เช่นเดียวกับเด็กชาย Jack Rico เหมือนกัน เด็กชายวัย 13 ปีผู้ชอบเล่นวิดีโอเกม ชอบเถียงกับพี่สาวตัวเอง แต่เขาเป็นเด็กชายที่พิเศษยิ่งกว่าใคร เพราะเขาสามารถคว้าอนุปริญญาได้มากถึง 4 ใบรวด ภายในเวลา 2 ปีเท่านั้น

 

 

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Jack Rico เรียนจบจากวิทยาลัย Fullerton ในรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว ทำให้เขากลายมาเป็นนักศึกษาที่สร้างสถิติมีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของวิทยาลัยกันเลยทีเดียว

 

 

ว่าด้วยการเรียนในระดับวิทยาลัยกับเด็กวัยมัธยมต้นแบบนี้ก็ว่ายากสุดๆ แล้ว แต่น้อง Jack Rico เลือกที่จะเรียนทีเดียว 4 สาขาวิชาในรวดเดียว ทั้งสาขาประวัติศาสตร์, การแสดงออกของมนุษย์, พฤติกรรมทางสังคม และ สังคมศาสตร์ พร้อมกับเรียนจบด้วยเกรดเฉลี่ย 4.0

 

 

“ผมแค่อยากเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ ครับ ผมชอบที่จะได้รู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกและความหลากหลายที่เราสามารถศึกษาค้นคว้าได้”

 

 

ประธานวิทยาลัย Greg Schulz กล่าวถึงน้อง Jack ว่ามีความโดดเด่นมากกว่านักศึกษาคนอื่นๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากอายุที่น้อยแล้ว แต่กลับมีความรู้และความฉลาดเกินกว่าเด็กในวัยเดียวกัน ซึ่งทางวิทยาลัยเองก็ยินดีที่จะรับเข้ามาเป็นนักศึกษาของที่นี่อย่างเต็มใจ

 

 

สำหรับเคล็ดลับในการไปสู่ความสำเร็จของน้อง Jack กล่าวแค่ว่าจัดการเวลาให้ดีและตั้งใจฟังครูอาจารย์ก็เพียงพอแล้ว

 

 

Ru Andrade แม่ของน้อง Jack กล่าวว่าเริ่มรับรู้ว่าลูกชายมีความพิเศษมากกว่าเด็กทั่วไปเมื่อช่วงเวลาที่น้องใกล้จะ 4 ขวบ เมื่อถามลูกชายว่าอยากได้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด คำตอบของลูกชายคือขอไปดู ‘ทำเนียบขาว’

คุณแม่จึงให้โจทย์ไปว่าถ้าจำชื่อประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ทุกคน จะพาไปตามคำขอ สัปดาห์เดียวผ่านไปลูกชายก็มาบอกแม่ว่าผมรู้จักประธานาธิบดีทุกคนอยู่แล้ว แต่ผมขอตอบเป็นชื่อรองประธานาธิบดีทุกคนแทน นั่นจึงทำให้คุณแม่ทราบแล้วว่าลูกชายมีความเฉลียวฉลาดเกินวัยจริงๆ

 

 

สำหรับน้อง Jack Rico นั้นได้รับการเรียนผ่านระบบโฮมสคูลมา ก่อนที่จะเข้าเรียนในวิทยาลัย Fullerton แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ทำให้พิธีรับอนุปริญญาต้องถูกยกเลิกไป

ถึงอย่างนั้นแล้วเป้าหมายต่อไปของน้องก็คือเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเนวาดา เมืองลาสเวกัส ในสาขาประวัติศาสตร์

 

 

ในขณะที่น้องอาจจะไปไกลกว่าเด็กคนอื่นๆ ในวัยเดียวกัน ตัว Jack เองกลับบอกว่าเขาก็ยังเป็นเด็กเหมือนคนอื่นๆ นั่นแหละ

“ผมยังอายุแค่ 13 เอง ฉะนั้นยังไม่มีแผนชีวิตอะไรมากครับ ผมพยายามค้นหาความสนใจของตัวเองและเรียนรู้ในสิ่งที่ผมต้องการทำในชีวิตอยู่”

และสำหรับตอนนี้เป็นช่วงซัมเมอร์ Jack เองก็อยากจะกลับไปใช้ชีวิตอยู่กับวิดีโอเกม ขอพักผ่อนในช่วงนี้ก่อน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: cnn, abc7


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น